DMCA.com Protection Status

Hàng loạt trường ở Hà Nội lùi ngày tựu trường vì dịch bệnh COVID-19

TPO - Hàng loạt trường ở Hà Nội liên tục cập nhật và lùi ngày tựu trường vì dịch bệnh COVID-19

Hàng loạt trường ở Hà Nội lùi ngày tựu trường vì dịch Covid-19.
Hàng loạt trường ở Hà Nội lùi ngày tựu trường vì dịch Covid-19.

Liên tục thay đổi lịch ngày tựu trường

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh toàn trường, Hanoi Academy quyết định tiếp tục lùi ngày tựu trường năm học 2020 – 2021 đến ngày 03/09 (thay vì ngày 17/08 theo như thông báo trước). 

Cũng theo nhà trường, thông tin chi tiết về lịch trình ngày tựu trường cũng như các phương án học tập, Nhà trường sẽ cập nhật tới Quý phụ huynh trong các thông báo tiếp theo trên Fanpage và Website của Nhà trường.

Trường Marie Curie đã quyết định lùi ngày tựu trường đến 3/9 và trước ngày 1/9, nhà trường sẽ có thông tin chi tiết về ngày tựu trường được đăng tải trên website. Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang giải thích là "do Hà Nội có thêm ca nhiễm, thành phố phải kích hoạt hệ thống phòng dịch nên việc tựu trường thời điểm này là không đảm bảo an toàn sức khỏe". 

Trước đó, trường cũng đã phải lùi lịch tập trung học sinh từ ngày 3/8 đến hết ngày 17/8.

Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy cũng cho biết, nhà trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động hè 2020 với nhiều nội dung đổi mới, phong phú và hấp dẫn từ ngày 17/8.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid – 19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong trường, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, nhà trường quyết định chuyển thời gian học sinh trở lại trường.

Cụ thể, học sinh lớp 10 tập trung vào 7h30 thứ Ba ngày 1/9, tham dự chương trình tìm hiểu các mô hình lớp học, lựa chọn và điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký.

Với học sinh Tiểu học, THCS, lớp 11, 12 sẽ tựu trường vào ngày 3/9 (thứ Năm) theo lịch học, TKB của các lớp được thông báo vào cuối tháng 8/2020.

Theo kế hoạch cũ, trường Tiểu học & THCS Everest thông báo ngày tựu trường năm học 2020-2021 là ngày 15/08 dành riêng cho học sinh lớp 1 và ngày 17/08/2020 cho học sinh toàn trường.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhà trường đã quyết định lùi ngày tựu trường đến ngày 29/8 dành riêng cho học sinh lớp 1 và ngày 3/9 cho học sinh toàn trường

Các loại đơn từ phụ huynh học sinh sẽ được nhà trường tiếp nhận và giải quyết sau ngày 26/8. Trước ngày 3/9, nhà trường sẽ có thông tin chi tiết về ngày tựu trường và khai giảng trên website chính thức.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhà trường điều chỉnh thời gian tựu trường từ ngày 11/08(như đã thông báo trước đó) sang ngày 18/08.

Trường THCS - THPT Lê Quý Đôn trước đó thông báo tiếp tục lùi ngày tựu trường từ ngày 17/8 lùi sang ngày 24/8 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Nhiều trường chọn phương án dạy học trực tuyến

Phổ thông liên cấp Wellspring thông tin,trước tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp với một số ca lây nhiễm cộng đồng chưa xác định nguồn gốc, mặc dù đã chuẩn bị kỹ lưỡng sẵn sàng cho cả 2 phương án và mong chờ ngày tựu trường được đón học sinh trở lại đúng kế hoạch nhưng đến thời điểm này, để đảm bảo an toàn tối đa cho học sinh.

Nhà trường vẫn quyết định lựa chọn thực hiện Phương án 2: giữ nguyên ngày chính thức bắt đầu năm học mới trên toàn trường kể từ ngày 18/8 (thứ 3) để chính thức bắt đầu kế hoạch dạy và học năm học 2020-2021 bằng phương thức trực tuyến- online trước hết trong tuần cuối tháng 8, từ ngày 18/8 đến ngày 31/8.

Lí do nhà trường đưa ra là với tình hình dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, không ai có thể tính trước được thời gian kiểm soát dịch bệnh để học sinh có thể đến trường học tập trung trực tiếp, nếu tiếp tục trì hoãn thời gian bắt đầu năm học mới thì thời gian dành cho năm học sẽ càng rút ngắn lại. 

Hoãn lịch năm học học mới sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch hoàn thành mục tiêu năm học với khối lượng kiến thức và chương trình đào tạo cần hoàn thành là rất lớn do chương trình giáo dục của Wellspring có rất nhiều cấu phần khác ngoài chương trình chuẩn của Bộ GD & ĐT như chương trình quốc tế, chương trình giáo dục toàn diện…

Trường THCS &THPT Nguyễn Tất  Thành đã thông báo đến toàn bộ học sinh việc lùi lịch học tập trung trên trường sang ngày 28/8. Đối với chương trình tuyển sinh lớp 6, trường đã tạm dừng việc tổ chức chương trình "Chào học sinh lớp 6" vào ngày 1/8. Thời gian bắt đầu năm học 2020-2021 là ngày 28/8.

Trường THCS &THPT Nguyễn Tất  Thành cũng lựa chọn học online cho học sinh khối 9 và 12 từ ngày 10/8.

Nhiều địa phương đóng cửa trường học vì COVID-19

Đến thời điểm này, nhiều địa phương đã thông báo đóng cửa các cơ sở giáo dục do dịch bệnh COVID-19, hàng chục nghìn thí sinh chưa được dự thi tốt nghiệp THPT 2020.

Nơi nào có lượng mưa nhiều nhất thế giới, người dân có thể chạm vào những đám mây?

Mỗi đợt gió mùa về ngôi làng này ở Ấn Độ trẻ con không thể nghe được tiếng thầy cô giảng bài do tiếng mưa quá to.

Ông Nguyễn Kim Sơn tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Đại học Quốc gia Hà Nội

Chiều 16/8, Đại hội (ĐH) đại biểu lần thứ VI Đảng bộ Đại học Quốc gia Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bế mạc. PGS.TS Nguyễn Kim Sơn tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Đại học Quốc gia Hà Nội.


Nhiều địa phương công bố thời gian học sinh tựu trường

Trước tình hình phức tạp của dịch COVID-19, nhiều địa phương đã công bố lịch học sinh tựu trường, lịch khai giảng tuy nhiên phải tùy vào diễn biến của dịch mới có quyết định cụ thể. 

Trường Đại học duy nhất của Việt Nam lọt bảng xếp hạng xuất sắc nhất thế giới

Vào lúc 11:00 sáng 15/8/2020 (giờ Việt Nam) Hệ thống xếp hạng đại học thế giới: Academic Ranking for World Universities (ARWU) đã công bố kết quả xếp hạng các đại học xuất sắc nhất toàn thế giới năm 2020. Việt Nam có một đại học duy nhất là Trường đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tiếp tục vào trong bảng này; và được xếp Top 701-800, tăng ít nhất 200 bậc so với năm 2019 (là 901-1000).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng