DMCA.com Protection Status

Hiệu phó nhờ người quay clip kỷ luật học sinh rồi đưa lên facebook

TPO - Liên quan đến việc Trường THCS Ngô Quyền, quận Tân Bình (TPHCM) kỷ luật một học sinh vì xúc phạm nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc trên mạng xã hội, đại diện trường này mới đây đã nhận sai do quá nóng vội và thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý khủng hoảng…

Hình ảnh nam sinh M.Q đọc bản kiểm điểm trước trường bị quay clip đưa lên mạng xã hội
Hình ảnh nam sinh M.Q đọc bản kiểm điểm trước trường bị quay clip đưa lên mạng xã hội

Ngày 8/11, ông Nguyễn Ngọc Thụ, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền, quận Tân Bình (TPHCM) cho biết, nhà trường đã có buổi làm việc với Phòng GD&ĐT quận Tân Bình về sự việc trên. Tại buổi làm việc, trưởng Phòng GD&ĐT quận nói trường không sai khi xử lý kỷ luật em nhưng trường bị nhắc nhở về hình thức thực hiện.

Theo ông Thụ, em M.Q, học sinh lớp 8 của trường đã lập một trang Anti BTS in Việt Nam với nhiều hình ảnh và lời lẽ xúc phạm nhóm nhạc Hàn Quốc này.

Nhiều người tự xưng fan BTS đã liên tục nhắn tin cho ông Thụ để truy hỏi và yêu cầu nhà trường phải xử lý em M.Q vì đã xúc phạm đến thần tượng của họ. Gia đình em MQ cũng bị quấy rầy, hăm dọa.. Đặc biệt, cộng đồng mạng BTS yêu cầu em M.Q phải xin lỗi một cách công khai”, ông Thụ nói.

Trước sự việc này, nhà trường đã có buổi làm việc với phụ huynh và em M. Q vào ngày 5/11. Tại đây, em M.Q thừa nhận bản thân mình đã thực hiện những việc này từ năm 2018. “Nhà trường thống nhất kỷ luật em M.Q theo Thông tư 08/1988 của Bộ GD&ĐT bằng hình thức cảnh cáo trước toàn trường. Em phải công khai đọc bản kiểm điểm, nhận lỗi về sự việc trên trước toàn thể học sinh. Bên cạnh đó, em còn bị đình chỉ học bốn ngày, phải lao động công ích trong thời gian xử lý kỷ luật và có thể nhận hạnh kiểm trung bình đến yếu trong học kỳ 1”, ông Thụ nói.

Ngay hôm sau, M.Q đã đọc bản kiểm điểm của mình trước toàn trường, clip quay lại cảnh này được đăng tải trên trang facebook của trường THCS Ngôc Quyền vào sau đó lan nhanh trên nhiều trang khác.

Ông Thụ thừa nhận ông đã nhờ một thầy khác quay lại cảnh M.Q đọc bản xin lỗi rồi gửi clip này cho admin của trang Trường THCS Ngô Quyền để họ gửi cho bên BTS như một câu trả lời chính thức, mong cộng đồng mạng có thể lượng thứ và bỏ qua cho em.

“Khi làm việc đó, tôi chỉ nghĩ đơn giản làm sao có thể xoa dịu sự tức giận của fan BTS, có thể bảo vệ học trò, bảo vệ sự an toàn của em, giảm thiểu các nguy cơ có thể xảy ra đối với gia đình em MQ” , ông Thụ phân trần.

Ông Thụ nhận sai vì đã quá nóng vội và thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý khủng hoảng. “Nếu được làm lại, tôi sẽ không hành động như thế. Có thể tôi sẽ chọn một hình thức khác như đăng thông báo công khai về quyết định kỷ luật của em M.Q để cộng đồng mạng BTS cùng nắm”, ông Thụ nói.

Giáo viên hợp đồng: Bộ trưởng Nội vụ đề nghị Hà Nội làm đúng chỉ đạo

Sáng 7/11, trả lời chất vấn Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đề nghị Hà Nội làm đúng chỉ đạo của Bộ Chính trị tại Kết luận 9028 về tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên hợp đồng.

Xúc phạm nhóm nhạc BTS: Nam sinh đọc bản kiểm điểm bị tung khắp các diễn đàn

Các nhà tâm lý, giáo viên cho rằng nam sinh ở TP.HCM xúc phạm nhóm nhạc BTS phải bị kỷ luật song hình thức xử lý nên nhân văn, mang tính giáo dục hơn.

'Đánh vật' với tiếng Anh, Trường hạ chuẩn để sinh viên được tốt nghiệp

Có một thực tế đang diễn ra tại một số trường ĐH là phải hạ chuẩn tiếng Anh để sinh viên được tốt nghiệp.

Ai là người đầu tiên đoạt giải Nobel ở hai lĩnh vực và bán Nobel bằng vàng đi?

Bà là phụ nữ gốc Ba Lan đoạt giải Nobel Vật lý cùng chồng năm 1903, sau đó một mình nhận giải Nobel Hóa học năm 1911.

Tê tái học sinh học trong phòng tranh tre nứa lá

Hình ảnh hàng trăm học sinh ở các xã Yên Khương, Yên Thắng, Trí Nang, Tam Văn, huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa) phải ngồi học trong các phòng tạm bợ bằng tranh tre, nứa lá, dột nát khiến nhiều người không khỏi nhói lòng khi mùa đông về.


Học xác suất, thống kê từ lớp 2: Khó cho giáo viên

Thông tin môn Toán chương trình giáo dục phổ thông mới, học sinh sẽ học xác suất, thống kê liên tục từ lớp 2 đến lớp 12 khiến nhiều phụ huynh lo con chịu nhiều áp lực. Trong khi đó, giáo viên cho rằng sẽ gặp khó khăn, buộc phải nỗ lực lớn mới đáp ứng được.

Xử lý 100 đảng viên ở Sơn La liên quan gian lận điểm thi

Do có vi phạm liên quan gian lận điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 nên 100 đảng viên tại Sơn La đã bị kiểm tra. Trong số này, có 83 người bị thi hành kỷ luật, 9 người bị phê bình nghiêm khắc...

Thầy giáo 55 tuổi làm nữ sinh có thai không được nghỉ việc

 Sở Giáo dục và Đạo tạo tỉnh Kiên Giang cho biết, đã chỉ đạo Trường THPT Sóc Sơn (thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) họp hội đồng kỷ luật, có hình thức xử lý đối với thầy giáo 55 tuổi làm nữ sinh có thai.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng