Hiệu trưởng Tôn Đức Thắng khiếu nại Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam

TPO - Ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng vừa có đơn khiếu nại gửi Thủ tướng Chính Phủ, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐ VN) về Quyết định đình chỉ công tác và Quyết định thành lập Hội đồng kỷ luật viên chức.

Hiệu trưởng Tôn Đức Thắng Lê Vinh Danh khiếu nại Tổng LĐLĐ VN (ảnh website TĐT)
Hiệu trưởng Tôn Đức Thắng Lê Vinh Danh khiếu nại Tổng LĐLĐ VN (ảnh website TĐT)

Chiều 26/8, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Lê Vinh Danh xác nhận đơn khiếu nại được ông gửi đi cùng ngày với ngày công bố các quyết định của Tổng LĐLĐ VN (ngày 25/8).

Tuy nhiên, Trao đổi với PV sáng 27/8, ông Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN , ông chưa nắm được thông tin về việc này.
Theo ông Lê Vinh Danh, đối với Quyết định tạm đình chỉ công tác (Quyết định số 1228), ông Danh cho rằng Quyết định thiếu cơ sở pháp lý, không đúng thẩm quyền, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của ông cũng như tác động tiêu cực đến tinh thần của các giảng viện, công nhân viên, học sinh sinh viên và ảnh hưởng xấu tới hoạt động chung của trường.

Thứ hai, vị Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng cho rằng Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN ban hành quyết định 1243 không đúng thẩm quyền. Việc thành lập Hội đồng kỷ luật đối với ông thuộc thẩm quyền của Hội đồng trường của Trường ĐH Tôn Đức Thắng...

Hiệu trưởng Tôn Đức Thắng Lê Vinh Danh khiếu nại Tổng LĐLĐ VN - ảnh 1 Trường ĐH Tôn Đức Thắng  

Trước đó, ngày 25/8, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN đã công ra quyết định đình chỉ công tác 90 ngày với ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng do liên quan đến các sai phạm mà Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM kết luận. Theo Tổng LĐLĐ Việt Nam, sau một thời gian tiến hành kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM đã kết luận khuyết điểm, vi phạm của Đảng ủy ĐH Tôn Đức Thắng và cá nhân ông Lê Vinh Danh, bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng.

Cụ thể, Đảng ủy trường được cho là đã buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ chính trị; đồng thời để xảy ra các khuyết điểm, vi phạm về công tác cán bộ, công tác quản lý tài chính, tài sản, thực hiện dự án đầu tư, chấp hành không đầy đủ các kết luận kiểm tra, kiểm toán của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền…

Cá nhân ông Lê Vinh Danh cũng bị xác định thiếu gương mẫu trong việc thực hiện quy định về kê khai tài sản, thu nhập; sử dụng chức danh giáo sư chưa đảm bảo quy định pháp luật hiện hành. Những hạn chế, thiếu sót, khuyết điểm, vi phạm của ông Lê Vinh Danh đã gây hậu quả nghiêm trọng làm giảm sút vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy trường, ảnh hưởng đến hoạt động của trường, tạo dư luận không tốt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Tổng LĐLĐ Việt Nam, gây bất bình, bức xúc trong một bộ phận cán bộ, đảng viên và đoàn viên công đoàn, đến mức phải xem xét kỷ luật.

Những vi phạm khiến Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng bị đình chỉ

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết sẽ tiến hành xem xét, ông Lê Vinh Danh bảo đảm công khai, minh bạch, đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Vì sao Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng Lê Vinh Danh bị đình chỉ?

Với trách nhiệm là ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, song ông Lê Vinh Danh bị cho là đã trực tiếp ký các văn bản thể hiện việc không chấp hành các chỉ đạo của Đảng đoàn, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn liên quan đến công tác tổ chức, cán bộ.

Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng Lê Vinh Danh bị đình chỉ công tác

Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có quyết định đình chỉ công tác 90 ngày với ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Vì sao Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng bị đình chỉ chức Bí thư Đảng ủy trong 90 ngày?

Ông Lê Vinh Danh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng vừa bị Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM công bố quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy thời hạn 90 ngày do có một số sai phạm trong công việc.

ĐH Tôn Đức Thắng 'phản pháo' khi bị nói lạm quyền, chống lệnh cấp trên

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐ VN) cho rằng lãnh đạo Trường ĐH Tôn Đức Thắng, nhất là Hiệu trưởng Lê Vinh Danh nhiều lần phản ứng, không chấp hành quy định của cấp có thẩm quyền, trong đó có Tổng LĐLĐ Việt Nam. Ngay sau đó, phía Trường ĐH Tôn Đức Thắng có thông tin phản hồi... 

 

Đại học Tôn Đức Thắng 'tố' cơ quan chủ quản, Tổng liên đoàn lao động nói gì?

Vừa qua, một số cán bộ, giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng gửi đơn lên các cơ quan trung ương phản đối đơn vị chủ quản là Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐVN) về một số chính sách, trong đó có việc trường bị yêu cầu phải nộp 30% phần chênh lệch thu chi tài chính sau khi nộp thuế. Ngày 10/6, Tổng LĐLĐVN đã có buổi trao đổi cụ thể với báo chí về vấn đề này. 

Tổng Liên Đoàn Lao động đặt câu hỏi chức danh GS của hiệu trưởng Tôn Đức Thắng

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có công văn gửi Bộ GD&ĐT về một số vấn đề liên quan đến trường ĐH Tôn Đức Thắng. Theo đó, Tổng Liên đoàn Lao động đề nghị Bộ này xem xét tính hợp pháp của việc ban hành các chức vụ chuyên môn giáo sư của trường này, đặc biệt là việc ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng được phong giáo sư tại Preston University có hợp pháp và được công nhận tại Việt Nam hay không?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng