Học sinh tử vong tại nhà riêng, hiệu trưởng nói gì?

TPO - Ông Lê Trung Hiệp, Hiệu trưởng Trường THPT Thường Tín, huyện Thường Tín (Hà Nội) xác nhận, ngày 3/11, một học sinh lớp 11 của trường tử vong tại nhà riêng của gia đình.

Nguyên nhân được xác định là học sinh rơi từ tầng cao của nhà riêng. Theo ông Hiệp, đây là sự việc đau lòng, đáng tiếc xuất phát từ hành động bột phát của học sinh.

Sau khi biết thông tin về sự việc, Ban giám hiệu Trường THPT Thường Tín, thầy cô và học sinh cùng lớp đã đến động viên, thăm hỏi gia đình.

“Theo thông tin từ gia đình chia sẻ, ngày chủ nhật học sinh đi học thêm về vẫn nói chuyện với mẹ, đến 12 giờ đêm thì xảy ra sự việc. Trước đó, học sinh có biểu hiện trầm cảm”, ông Hiệp nói.

Tuy nhiên, cũng theo ông Hiệp, trong ngày thứ 7, tức mồng 2/11, một ngày trước khi xảy ra sự việc đáng tiếc, học sinh vẫn đi học thêm bình thường và không có bất kỳ biểu hiện nào nên thầy cô không phát hiện được sự bất ổn ở học sinh. Trước đó, trong quá trình học, học sinh vẫn vui đùa, hòa đồng với các bạn.

Cũng theo ông Hiệp, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội Trường có phòng tư vấn tâm lý học đường. Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi tư vấn tâm lý trong các giờ sinh hoạt lớp, sinh hoạt dưới cờ. Sau sự việc này, nhà trường cũng sẽ tổ chức buổi nói chuyện với học sinh để trấn an tâm lý học sinh, ổn định việc học.  

Vì sao học sinh lớp 2 đã phải học thống kê, xác suất?

Trước đây, thống kê được dạy một thời lượng hạn chế ở lớp 4, lớp 5 và lên THCS học sinh được học ở lớp 7, lớp 10 và xác suất chỉ xuất hiện ở lớp 11. Tuy nhiên trong chương trình mới, học sinh lớp 2 sẽ được học cả hai nội dung này, GS.TS Ngô Hoàng Long (ĐH Sư Phạm Hà Nội) thông tin.

Ở nơi cô mong trò dừng…đẻ!

Sau tiết chào cờ đầu tuần, các lớp học của trường THPT Ba Tơ (huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) bắt đầu học tiết đầu tiên. Trong lớp 12A4, em Phạm T. C chăm chú nghe giảng bài. Thoạt nhìn, giống bao bạn học trò khác, nhưng không ai nghĩ rằng em đang là mẹ một con…

Hơn 87.000 giáo viên diện tuyển dụng đặc cách: 'Hẩm hiu' như GV Sóc Sơn?

Dù Bộ Chính trị cho phép được tuyển dụng đặc cách nhưng toàn bộ giáo viên hợp đồng của Hà Nội đều phải tham gia thi tuyển hoặc xét tuyển. Điều này khiến 256 giáo viên ở Sóc Sơn có nguy cơ mất việc khiến họ vô cùng bức xúc. Số liệu tổng hợp của Bộ GD&ĐT, cả nước còn hơn 87.000 giáo viên hợp đồng có thể được xét đặc cách. Vậy, liệu số giáo viên này có bị rơi vào tình trạng hẩm hiu như các giáo viên ở Sóc Sơn?

Giáo viên Sóc Sơn tiếp tục sốc nặng: 51 người trượt tuyển dụng vòng 1

Trong số 256 giáo viên hợp đồng tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội từ 5 năm cho đến gần 30 năm, có 172 giáo viên tham gia dự thi tuyển viên chức giáo dục năm 2019 của thành phố.

Nhóm Nghiên cứu AI của ĐH Duy Tân Chế tạo Robot Phục vụ

Trong bối cảnh Tự động hóa, Học máy và Trí tuệ Nhân tạo đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì việc chế tạo thành công những chú robot thông minh có khả năng thay thế con người đảm trách nhiều vị trí công việc trong trường học, bệnh viện, khách sạn, sân bay, siêu thị,... luôn thu hút được sự quan tâm của dư luận xã hội.

Bí ẩn xác ướp cổ xưa nhất thế giới tìm thấy ở Chile

Xác ướp Chinchorro là những xác ướp của những người Nam Mỹ thuộc nền văn hóa Chinchorro, tìm thấy tại vùng bắc Chile. Chúng là những xác ướp cổ nhất được biết, cổ hơn các xác ướp cổ Ai Cập đến hai ngàn năm.

Thiết bị dạy học Chương trình giáo dục phổ thông mới: Lo ngại lãng phí

Bộ GD&ĐT vừa ban hành danh mục thiết bị tối thiểu lớp 1 phục vụ việc dạy và học bắt đầu từ năm học 2020 - 2021. Liệu thiết bị dạy học trong chương trình giáo dục phổ thông mới có lặp lại tình trạng tiền tỷ bay theo gió như với chương trình hiện hành?

Chương trình Giáo dục phổ thông mới: Vừa chạy vừa xếp hàng

Chưa đầy 1 năm nữa Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới bắt đầu thực hiện từ lớp 1. Đến thời điểm này phần lớn giáo viên vẫn đang lúng túng vì thời gian triển khai đã cận kề nhưng sách giáo khoa mới chưa thấy đâu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá