Kê khống giấy làm đề thi, Trưởng phòng giáo dục Hậu Giang bị kỷ luật

TPO - Thoả thuận mua bán văn phòng phẩm, kê khống số lượng giấy A4 làm đề thi, giấy thi để nhận về số tiền trên 58 triệu đồng, nữ Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo tại Hậu Giang bị kỷ luật.

Ngày 22/5, ông Nguyễn Trí Trung - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho biết, cơ quan này vừa ra Quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Trần Thị Thuỳ Linh – Trưởng phòng GD&ĐT huyện bằng hình thức cảnh cáo.

Cụ thể, UBKT Huyện uỷ nhận thấy bà Trần Thị Thuỳ Linh – Phó Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành, vi phạm trong quản lí điều hành thu, chi ngân sách; đã chỉ đạo cấp dưới thoả thuận với các cơ sở mua, bán văn phòng phẩm trên địa bàn, kê khống số lượng giấy A4 để làm đề thi, giấy thi, đáp án phục vụ cho kì thi học kì II năm học 2017 – 2018 khối Trung học cơ sở của huyện.

Trưởng Phòng Giáo dục bị kỷ luật - ảnh 1 Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành, nơi bà Linh đang công tác. - Ảnh NH.

Số lượng kê khống là 840ram giấy A4 và nhận về số tiền trên 58 triệu đồng. Nhưng không được đưa vào sổ kế toán, sổ quỹ tiền mặt của cơ quan Phòng GD&ĐT huyện, không được công khai trong Ban lãnh đạo, tập thể cơ quan. Hơn nữa, số tiền này được chi theo sự chỉ đạo của bà Linh, tuy nhiên không cung cấp được chứng từ, không có quyết toán với cơ quan tài chính.

Những sai phạm của bà Linh đã gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, làm giảm uy tín của của bản thân bà và Chi bộ Phòng GD&ĐT huyện. Do đó, UBKT Huyện ủy đã quyết định thi hành kỷ luật bà Linh với hình thức cảnh cáo.

Cùng ngày, ông Đỗ Văn Lô - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cho biết, đang tiến hành các bước có liên quan để xử lý kỷ luật bà Linh về mặt chính quyền.

Thực hư chuyện cô giáo mầm non làm chết cụ già 83 tuổi rồi bỏ trốn

Từ sáng 22/5, dư luận xôn xao trước thông tin lan truyền trên mạng về việc một cô giáo mầm non ở thành phố Lạng Sơn bị công an bắt khẩn cấp về hành vi bỏ trốn sau khi gây tai nạn cho một cụ cao tuổi.

Hòa Bình sẽ công bố danh sách thí sinh 'gian lận' thi

Liên quan đến vụ gian lận điểm thi trong Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại Hòa Bình, sáng 22/5, ông Trần Đăng Ninh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Hòa Bình đã có trao đổi với báo chí bên lề Kỳ họp thứ bảy - Quốc hội khóa XIV.

Bộ GD&ĐT công bố các đơn vị được tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ và tin học

Theo đó, cả nước có 8 đơn vị đủ điều kiện tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, 176 đơn vị đủ điều kiện tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin, chủ yếu là các trường đại học và Sở GD&ĐT các tỉnh.

Vị tể tướng nào phải uống thuốc độc tự tử vì tội mê tín?

Ông là bậc khai quốc công thần từng giúp Lê Lợi đánh đuổi quân Minh xâm lược. Năm 1437, ông được phong là Tể tướng. Con gái của ông cũng được sắc phong Huệ phi của vua Lê Thái Tông.

Trường ĐH Bách Khoa có lượng thí sinh đăng ký 'khủng', tỉ lệ chọi tăng

Năm 2019, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội có số lượng đăng ký xét tuyển 32.753 thí sinh tăng cao so với năm ngoái.

Rộ tin hiệu trưởng trường chuyên Lê Hồng Phong TPHCM xin thôi chức

Bà Nguyễn Thị Yến Trinh, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong vừa nêu nguyện vọng xin thôi chức hiệu trưởng vào tháng 9 tới. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng