Rộ tin hiệu trưởng trường chuyên Lê Hồng Phong TPHCM xin thôi chức

TPO - Bà Nguyễn Thị Yến Trinh, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong vừa nêu nguyện vọng xin thôi chức hiệu trưởng vào tháng 9 tới.

Bà Nguyễn Thị Yến Trinh (áo dài xanh), Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đón tiếp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trong ngày khai giảng 5/9/2018
Bà Nguyễn Thị Yến Trinh (áo dài xanh), Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đón tiếp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trong ngày khai giảng 5/9/2018

Ngày 20/5, xác nhận với Tiền Phong, một giáo viên của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong cho biết, trong buổi họp Hội đồng sư phạm mới đây của trường, bà Nguyễn Thị Yến Trinh, Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày nguyện vọng muốn được thôi làm hiệu trưởng trường này vào tháng 9 tới. Nguyên do được cho là do áp lực công việc và sức khỏe.

“Khi nghe thông tin này, hầu hết giáo viên trong trường đều bất ngờ, nhiều người trong số đó ngõ ý không muốn bà Trinh từ chức bởi bà đang làm tốt công việc”, giáo viên này nói.

Cũng theo giáo viên này, ở cương vị hiệu trưởng, bà Trinh đã mang lại nhiều thay đổi theo hướng tích cực và thành tích cho ngôi trường có tiếng này…

Được biết, bà Nguyễn Thị Yến Trinh là vợ ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM. Trước khi bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong vào năm 2014, bà là Hiệu trưởng Trường THPT Trần Khai Nguyên.

Cách đây không lâu, Thanh tra TPHCM đã có báo cáo UBND TPHCM về kết quả xử lý đơn liên quan đến việc Sở GD&ĐT TP cử thành viên tham dự lớp bồi dưỡng ở Đức năm 2018. Kết quả xác minh, bà Trinh được cử tham dự bồi dưỡng ở nước ngoài trái quy định.

Cụ thể, năm 2018, trước khi được cử đi Đức để tham dự lớp bồi dưỡng kỹ năng quản lý và nâng cao chất lượng trường công, bà Nguyễn Thị Yến Trinh từng đi Anh và Nhật Bản. Trong khi đó, theo Quyết định 12/2018 của UBND TPHCM về ban hành Quy định quản lý và xét duyệt cán bộ, công chức, viên chức đi nước ngoài: "Nguyên tắc xét duyệt đi nước ngoài: cán bộ, công chức, viên chức được cử đi nước ngoài về việc công không quá 2 lần trong năm; Trường hợp đặc biệt quá 2 lần trong năm và thật sự cần thiết cho công việc chuyên môn phải xin ý kiến của Chủ tịch UBND TPHCM…".

Trước sự việc này, Thanh tra TPHCM đã kiến nghị Chủ tịch UBND TPHCM giao Giám đốc Sở GD&ĐT tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, xác định cụ thể trách nhiệm của các cá nhân tham mưu và của lãnh đạo Sở GD&ĐT có liên quan đến việc cử thành viên tham dự lớp bồi dưỡng ở Đức năm 2018; Rút ra bài học kinh nghiệm trong toàn ngành đối với việc lựa chọn cán bộ, công chức, viên chức đi nước ngoài công khai, minh bạch…

Trước sự việc trên, chiều muộn 20/5, Ban Thường vụ Đảng ủy Sở GD&ĐT TPHCM đã có phiên họp và kết luận: Không nhất trí với đơn xin nghỉ việc này và sẽ làm việc trực tiếp với bà Nguyễn Thị Yến Trinh cùng tập thể chi bộ, Ban giám hiệu Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Trường hơn 16 tỷ bỏ hoang người dân tận dụng phơi rơm nuôi gà

Một ngôi trường được đầu tư hơn 16 tỉ đồng với đầy đủ hạng mục nhưng chưa một lần đón học sinh hiện đang bỏ hoang, xuống cấp trầm trọng.

Thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH Kinh tế quốc dân tăng kỷ lục, điểm chuẩn có tăng?

Theo thống kê của trường ĐH Kinh tế Quốc dân, tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường năm 2019 là hơn 41.000, tăng 30% so với năm ngoái. 

Tuyển sinh lớp 6 trường chất lượng cao ở Hà Nội: Thí sinh bị động?

3 trường chất lượng cao của Hà Nội là THCS Thanh Xuân, THCS Nam Từ Liêm, THCS Cầu Giấy thông báo kế hoạch tuyển sinh chỉ cách ngày tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực đúng 2 tuần. Điều này khiến phụ huynh và học sinh bị động và không còn nhiều thời gian để ôn luyện.

Bác Hồ nói được bao nhiêu ngôn ngữ, có bao nhiêu tên gọi?

Trong bản lý lịch đại biểu dự Đại hội Quốc tế cộng sản lần thứ 7, Bác Hồ được miêu tả: "Biết các thứ tiếng: Pháp, Anh, Trung Quốc, Ý, Đức, Nga, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha". Ngoài ra dựa vào những lần Bác đi thăm nước ngoài, cũng như những lần đón tiếp các phái đoàn ngoại giao tới thăm Việt Nam, Bác còn có thể sử dụng thông thạo khá nhiều ngoại ngữ khác nữa như: Tiếng Xiêm (Thái Lan bây giờ), tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ả Rập, tiếng của rất nhiều dân tộc thiểu số Việt Nam…

GS Nguyễn Minh Thuyết: 2 vũ khí của thầy cô đều bị tước hết rồi.

Trước nhiều sự việc xảy ra trong ngành giáo dục như cô giáo bắt học sinh quỳ trong lớp, cô giáo đánh học sinh vì viết bài chậm và những câu chuyện xung quanh học đường, tình thầy trò, PV Infonet đã có cuộc phỏng vấn trao đổi với GS Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội về vấn đề này.

 

Hé lộ bất ngờ từ việc Sở GD&ĐT Đà Nẵng dừng thi tiếng Anh vào lớp 10

Dư luận thành phố Đà Nẵng đang xôn xao trước việc, UBND TP Đà Nẵng vừa đồng ý với đề xuất bỏ môn ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển lớp 10 THPT năm học 2019 – 2020. Đằng sau quyết định này là một sự thật chua cay cần sự vào cuộc của cơ quan chức năng.

Cậu bé đạp xe 103km từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em vào đề thi môn Ngữ Văn

Vì Quyết Chiến – cậu bé từng làm xúc động dư luận khi đạp xe suốt quãng đường hơn 103 km từ Sơn La xuống Hà Nội để thăm em trai đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung Ương - được đưa vào đề thi cuối năm môn Ngữ Văn tại Yên Thành, Nghệ An.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng