Sự kiện: TUYỂN SINH 2020

Nam sinh trượt trường quân đội được trường Sĩ quan Lục quân 1 tiếp nhận

TPO - Thông tin từ Cục Nhà trường, Bộ Quốc Phòng cho biết nam sinh thừa điểm vẫn mất cơ hội vào trường Quân đội, mới đây Trường Sĩ quan lục quân 1 đã thông báo đồng ý tiếp nhận trường hợp học sinh này.

Nam sinh trượt trường quân đội được trường Sĩ quan Lục quân 1 tiếp nhận
Trao đổi với Tiền Phong, chị Nguyễn Thị Hiếu, mẹ của nam sinh Lê Việt Hoàng (cựu học sinh trường THPT Bỉm Sơn, Thanh Hóa) cho biết sáng nay, 9/11, nghe nhà trường báo về, hai mẹ con vui lắm. “Vui và xúc động không nói được lời nào. Lúc nghe tin con không đỗ, hai mẹ con buồn lắm. Buồn đến phát ốm. Nhưng giờ thì vui quá”, chị Hiếu hồ hởi.

Chị cho biết vừa qua, cũng nhiều trường Đại học gọi Hoàng nhập học, nhưng em đã xác định ở nhà thi lại một năm để quyết tâm vào bằng được trường Quân đội. Cô giáo chủ nhiệm của Hoàng là cô Nguyễn Lệ Quyên cũng rất nhiệt tình giúp đỡ, tạo điều kiện để Hoàng được tiếp tục ôn thi chờ năm sau.

Sáng nay nhận được tin, không chỉ hai mẹ con chị Hiếu vui mà cô Quyên cũng rất mừng. Chị Hiếu cho biết, lãnh đạo Trường Sĩ quan Lục quân 1 đã gọi điện tới thông báo cho gia đình, còn giấy trúng tuyển nhà trường đã gửi và đang trên đường về. Cùng thời điểm này, Thị đội cũng gọi Hoàng xuống để hoàn thành các thủ tục trước khi em ấy nhập học.

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, Lê Việt Hoàng, học sinh Trường THPT Bỉm Sơn (Thanh Hóa) đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường Sĩ quan Lục quân 1. Tuy nhiên, sau khi có điểm, Hoàng nghĩ mình có khả năng đậu vào Học viện Kỹ thuật Quân sự nên đã chuyển nguyện vong hai.

Do không biết hai trường này không thể chuyển nguyện vọng cho nhau, trong khi thao tác trên máy tính vẫn báo thành công nên Hoàng yên tâm mình đã đậu. Cho đến khi báo trúng tuyển không thấy có danh sách tên mình, nam sinh mới biết mình đã đánh mất cơ hội vào cả hai trường.

Sau đó, nhiều trường đại học đã nhận em vào trường và sẽ hỗ trợ ở ký túc xá cũng như miễn học phí cho em. Tuy nhiên, Hoàng từ chối và quyết tâm thi lại trường Quân đội vào năm sau.

Giá sách giáo khoa lớp 1 mới cao, bộ Cánh Diều nhiều thiếu sót

Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội vừa báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông giai đoạn 2015-2020. 

Sách Tiếng Việt 1 Cánh Diều dùng 'thuật ngữ trừu tượng, tình huống gượng ép'

Cơ quan giám sát của Quốc hội cho rằng, sách Tiếng Việt trong bộ Cánh Diều còn nhiều thiếu sót, chưa chuẩn; một số bài có nội dung và hình ảnh sử dụng truyện ngụ ngôn, phỏng dịch từ nước ngoài không phù hợp với tâm lý lứa tuổi và thiếu tính định hướng giáo dục…


Ông Lê Vinh Danh làm gì khi không còn là hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng?

Chiều 6/11, thông tin từ Trường Đại học Tôn Đức Thắng, ông Lê Vinh Danh, nguyên hiệu trưởng nhà trước, được phân công về khoa Tài chính-Ngân hàng của trường này. Nhiệm vụ cụ thể sẽ do trưởng khoa phân công.

Tổng thống Mỹ duy nhất độc thân, nghiện rượu khi đương nhiệm là ai?

Ông là tổng thống thứ 15 của Mỹ. Ông thường bị các học giả đánh giá là tổng thống tệ nhất của Mỹ, về đời tư, ông là người chi li tới từng xu, ham uống rượu và thường dành nhiều đêm dài bên đám bạn nhậu.Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng