DMCA.com Protection Status

Nhà xuất bản giáo dục sẽ tăng giá bán sách giáo khoa mới?

TPO - Lãnh đạo Nhà xuất bản giáo dục cho biết, dự kiến, đơn vị sẽ tăng giá bán những cuốn sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông mới trong năm tới bởi vì sách lần này có hình thức đẹp, bắt mắt từ trang bìa đến nội dung bên trong.

Nhà xuất bản sẽ tăng giá bán sgk
Nhà xuất bản sẽ tăng giá bán sgk

Ông Lê Hoàng Hải, Phó giám đốc Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam cho biết, giá sách giáo khoa mới áp dụng bắt đầu từ lớp 1 năm 2020-2021 sẽ cao hơn giá sách giáo khoa hiện hành.Tuy nhiên, đến thời điểm này, trước năm học mới khoảng 10 tháng, Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam vẫn chưa đủ dữ kiện để xây dựng được mức giá cụ thể. 

Cũng theo ông Hải, việc tăng giá sách học sinh nghèo vẫn có nhiều chương trình hỗ trợ để đảm bảo có đủ sách học. Cụ thể, Bộ GD&ĐT có một khoản ngân sách để mua sach cho trẻ vùng cao, vùng khó khăn; các tổ chức xã hội tặng sách cho học sinh, kể cả Nhà xuất bản giáo dục hàng năm cũng đều  có chương trình tặng sách cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Dù Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chưa ký thông qua các bộ sách giáo khoa mới, sau khi được Hội đồng thẩm định phê duyệt nhưng mới đây, Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam đã tổ chức hội thảo công bố 4 bản mẫu SGK lớp 1 chương trình GDPT mới. 

Được biết, trong số 5 bản mẫu SGK lớp 1 vượt qua 2 vòng thẩm định vừa qua thì Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam có 4 bản. Bản mẫu còn lại thuộc về 2 nhà xuất bản gồm: Nhà xuất bản ĐH sư phạm Hà Nội và Nhà xuất bản ĐH Sư phạm TP HCM. 

Đến thời điểm này, các nhà xuất bản vẫn đang chờ Bộ GD&ĐT rà soát lại lần cuối để ký thông qua và công bố trước dư luận. Theo dự kiến, Bộ GD&ĐT sẽ công bố vào tháng 11 này. 

Bắt học sinh đọc bản kiểm trước toàn trường vì xúc phạm nhóm nhạc BTS: Nhà trường có sai?

Các nhà quản lý giáo dục cho rằng nam sinh ở TP.HCM xúc phạm nhóm nhạc BTS phải bị kỷ luật song hình thức xử lý này sai hoàn toàn so với thông tư 08 hướng dẫn về việc khen thưởng và thi hành kỷ luật học sinh các trường phổ thông.

Du học sinh và nguy cơ đánh mất mình

Áp lực về tiền bạc, về hòa nhập văn hóa... là vấn đề mà tất cả các du học sinh phải đối mặt. Một số người vượt qua được, trong khi một số khác thì không. Cuộc sống du học không chỉ toàn màu hồng như nhiều ảo tưởng.

Sau chỉ đạo của 2 Phó hiệu trưởng, học sinh được nâng từ 1,7 lên 5 điểm

Có sự chỉ đạo của hai hiệu phó, 6 học sinh đã được nhân viên văn thư nâng điểm để lên lớp. Trong đó có trường hợp được nâng từ 1,7 lên 5 điểm.

Thanh tra kết luận nhiều sai sót liên quan đến Sở Giáo dục TPHCM

Thanh tra TPHCM vừa công bố kết luận nhiều sai sót liên quan đến Giám đốc, Phó giám đốc, lãnh đạo các phòng, ban của Sở GD&ĐT TPHCM và một số hiệu trưởng các trường THPT.

Giáo viên hợp đồng: Bộ trưởng Nội vụ đề nghị Hà Nội làm đúng chỉ đạo

Sáng 7/11, trả lời chất vấn Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đề nghị Hà Nội làm đúng chỉ đạo của Bộ Chính trị tại Kết luận 9028 về tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên hợp đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng