Sự kiện: TUYỂN SINH 2020

Thanh Hóa: Gần 35.000 thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

TPO - Chiều 8/8, gần 35.000 thí sinh đăng ký dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT đã đến 70 điểm thi thuộc 27 huyện thị, TP trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa làm thủ tục dự thi.

Thanh Hóa: Gần 35.000 thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT
Trước khi vào điểm thi, các thí sinh được đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, còn phụ huynh đưa con tới trường xong nhanh chóng tản ra để phòng chống COVID-19 theo khuyến cáo.
Những bất cập, lộn xộn nếu có của buổi làm thủ tục dự thi sẽ được rút kinh nghiệm ngay để thực hiện vào ngày thi chính thức, trên tinh thần tạo điều kiện cho thí sinh dự thi nhưng đảm bảo an ninh, an toàn trong phòng dịch COVID-19.
Thanh Hóa: Gần 35.000 thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - ảnh 1

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Thanh Hóa tổ chức 1 Hội đồng thi do Sở GD&ĐT chủ trì tổ chức cho tất cả thí sinh đăng ký dự thi tại tỉnh. Toàn tỉnh có 34.923 thí sinh đăng ký dự thi (thí sinh đang học lớp 12 là 33.002; thí sinh tự do là 1.921).
Theo đó, toàn tỉnh sẽ bố trí 70 điểm thi với hơn 1.500 phòng thi, huy động khoảng 5.403 cán bộ tham gia công tác thi.
Tại các điểm thi có bố trí phòng bảo quản đề thi, bài thi bảo đảm an toàn; có đủ số lượng tủ đựng đề thi, bài thi; có camera an ninh giám sát ghi hình các hoạt động tại phòng bảo quản đề thi, bài thi, tại khu vực chấm thi, phòng chấm thi.
Thanh Hóa: Gần 35.000 thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - ảnh 2

Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ và dịch COVID-19, để giúp các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa giảm bớt khó khăn, UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định hỗ trợ 100 triệu đồng (bằng nguồn xã hội hóa) cho ba huyện Mường Lát, Quan Sơn và Quan Hóa, để hỗ trợ suất ăn miễn phí cho thí sinh trong các ngày diễn ra kỳ thi. Theo đó, huyện Mường Lát được hỗ trợ 40 triệu đồng, huyện Quan Hóa và Quan Sơn mỗi đơn vị được hỗ trợ 30 triệu đồng.
Thanh Hóa: Gần 35.000 thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - ảnh 3

Ban Chỉ đạo thi cấp huyện, các điểm thi được yêu cầu chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết như, máy đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, thực hiện giãn cách thí sinh trong phòng thi theo quy định và khuyến cáo của ngành chức năng; bố trí đủ phòng thi dự phòng cũng như xây dựng kế hoạch xử lý tình huống bất thường có thể xảy ra trong kỳ thi. Những thí sinh không mang khẩu trang, hoặc nhận thấy có biểu hiện sử dụng công nghệ cao qua khẩu trang, các điểm thi cần phải cấp, đổi khẩu trang và có giải pháp xử lý kịp thời.
Ghi nhận của phóng viên, chiều nay tại điểm trường thi nhiều học sinh đến điểm thi làm thủ tục không có nhiều phụ huynh đi cùng. Đa số các em đều tự chủ động đến điểm thi để làm thủ tục, còn lại chỉ một số ít được bố mẹ đưa đón. Cả phụ huynh và thí sinh đều chấp hành tốt quy định về phòng chống dịch như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào thi.

Yên Bái: Phun khử khuẩn 100% điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Kỳ thi năm nay, toàn tỉnh Yên Bái có trên 7.400 thí sinh tham dự tại 27 điểm thi, 322 phòng thi. Toàn tỉnh huy động gần 1.500 người tham gia Hội đồng thi. Đồng thời, quyết liệt thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Thí sinh Quảng Nam xếp hàng đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn làm thủ tục dự thi

Các thi sinh đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và xếp hàng đo thân nhiệt trước khi vào phòng làm thủ tục đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT. Nhiều thí sinh tỏ ra lo lắng khi có thân nhiệt cao được yêu cầu ngồi lại để theo dõi

Đi kiểm tra phòng thi, Bộ trưởng Giáo dục được đo nhiệt độ, sát khuẩn tay

Chiều 8/8, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đến kiểm tra công tác tổ chức thi và động viên thí sinh giữ sức khoẻ, làm bài thi tốt tại điểm thi Trường THCS Nam Từ Liêm, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Đắk Nông: 1 thí sinh được đặc cách thi tốt nghiệp do đang cách ly

Ngày 8/8, lãnh đạo Sở GD-ĐT Đắk Nông cho biết, một học sinh ở TP Gia Nghĩa được xét đặc cách tốt nghiệp THPT do đang được cách ly, theo dõi  tại bệnh viện liên quan đến dịch bệnh COVID-19.

Thí sinh Cần Thơ tự tin thế nào trước giờ G thi THPT

Cũng như những địa phương khác trên cả nước, chiều ngày 8/8, các thí sinh dự thi kì thi THPT 2020 tại Cần Thơ nhanh chóng có mặt tại điểm thi để làm thủ tục dự thi.Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng