Thầy giáo đánh vẹo cột sống nữ sinh: Tiến sĩ Vũ Thu Hương nói gì?

TPO - Nêu ý kiến xung quanh thông tin thầy giáo ở An Giang bị tố đánh vẹo cột sống nữ sinh, TS Vũ Thu Hương, chuyên gia giáo dục độc lập cho rằng thầy giáo này không hiểu gì về tâm sinh học sinh.

Ảnh mang tính minh họa
Ảnh mang tính minh họa
Liên quan đến vụ chỉ vì không thuộc bài và xin 'từ chức' tổ trưởng mà một học sinh trường THCS Long Hòa, xã Long Hòa (huyện Phú Tân, An Giang) đã bị thầy giáo phạt đánh 100 thước. Tuy nhiên, mới đánh 30 thước thì đã vẹo xương sống khiến các bạn khác lên chịu thay. Phần chưa đánh đủ thầy giáo cho nợ... TS Vũ Thu Hương, chuyên gia giáo dục độc lập phân vân, tại sao lại để thầy giáo như thế này được phép đứng lớp? Sao lại dạy trẻ kiểu đó? Tại sao các thầy cô không dừng việc đánh trẻ lại?

Bà Hương cũng đặt câu hỏi: “Thầy giáo này tốt nghiệp trường nào ra? Các trường có dạy thầy sử dụng roi với học sinh không? Tại sao trẻ không có quyền từ chức?”

TS Hương cũng đặt câu hỏi, nếu trường nói không biết thì thực tế trường biết điều gì?

“Ban giám hiệu nhà trường ở đâu trong chuyện này. Họ quản lý mọi việc mà lại để xảy ra như vậy. Tại sao các thày cô cứ đánh trẻ rồi lại xin lỗi. Tại sao các thầy cô không tôn trọng trẻ hơn?”- bà Hương đặt câu hỏi.

Bà Hương cũng cho rằng, để trẻ phải chuyển trường khi không có ai tin em bị thầy đánh là điều đáng buồn. Nó đáng buồn ở chỗ, khi trẻ cảm thấy mệt mỏi, chán nản, thiếu tôn trọng giáo viên, là lúc giáo dục thất bại.

“Tất cả các thày cô dụng võ với trẻ đều xứng đáng ra khỏi ngành”- Bà Hương nói.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao về việc “ra tay” như võ sĩ của giáo viên trường THCS Long Hòa, xã Long Hòa (huyện Phú Tân, An Giang). Chỉ vì không thuộc bài và xin 'từ chức' tổ trưởng mà một học sinh đã bị thầy giáo phạt đánh 100 thước. Tuy nhiên, mới được 30 thước thì đã vẹo xương sống khiến các bạn khác lên chịu thay. Phần chưa đánh đủ thầy giáo cho nợ.
Sáng 25/2, Ban giám hiệu Trường THCS Long Hòa, huyện Phú Tân (An Giang), đình chỉ công tác thầy L.T.Th., giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3, để làm rõ vụ đánh học sinh.  Nữ sinh bị thầy Th. đánh trên chục roi là em M.T., được bác sĩ Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM chẩn đoán bị vẹo cột sống.
Trao đổi với báo chí ông Trần Thiện Chơn, Hiệu trưởng Trường THCS Long Hòa, cho biết thầy Th. dạy môn Âm nhạc. Mỗi tuần thầy này chỉ có 1 tiết dạy tại lớp 7A3 và vụ đánh học sinh xảy ra hôm 19/2.

T. cho biết hôm đó thầy Th. phát hiện em không thuộc bài nên rầy la. Nữ sinh này sau đó xin thôi làm tổ trưởng nên bị thầy chủ nhiệm bắt đứng vào vòng tròn rồi dùng roi đánh vào mông.

Bị đánh trên chục roi bằng loại thước dẹp, dài khoảng 1 m, T. khóc vì đau. Nhiều em khác trong lớp thương bạn nên chạy lên xin thầy để được chịu đòn thay.

"Khi em hết đau thì thầy đánh tiếp, tổng cộng gần 30 roi", nữ sinh kể.

Một ngày sau khi bị đánh, T. mới nói cho cha mẹ biết. Gia đình sau đó đưa em lên TP.HCM khám và bác sĩ cho toa mua thuốc về nhà điều trị.

"Sau khi nghe gia đình T. phản ánh, chúng tôi đã thành lập đoàn đến nhà để xin lỗi em và phụ huynh. Cùng đi vào ngày 23/2 có thầy Th. và cha mẹ em bức xúc, lớn tiếng với thầy. Chúng tôi phải nhờ công an can thiệp trước nguy cơ thầy Th. bị đánh", Hiệu trưởng Trường THCS Long Hòa nói.

Thầy giáo đánh vẹo cột sống nữ sinh: Tiến sĩ Vũ Thu Hương nói gì? - ảnh 1

Bộ GD&ĐT lên tiếng vụ thầy giáo An Giang đánh học sinh vẹo cột sống

Cục nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) đã có văn bản đề nghị xác minh, báo cáo vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo tại Trường THCS Long Hòa, xã Long Hòa, huyện Phú Tân (An Giang).

Thầy giáo đánh vẹo cột sống nữ sinh: Tiến sĩ Vũ Thu Hương nói gì? - ảnh 2

Xác minh vụ thầy giáo bị tố đánh vẹo cột sống học sinh

Bị thầy phạt đánh chục roi vì không thuộc bài, nữ sinh lớp 7 sau đó về nhà bị đau nên gia đình đưa đi khám và phát hiện bị vẹo cột sống.

Thầy giáo đánh vẹo cột sống nữ sinh: Tiến sĩ Vũ Thu Hương nói gì? - ảnh 3

Mới nhất vụ thầy giáo ở An Giang đánh học sinh vẹo cột sống

Ban giám hiệu Trường THCS Long Hòa, huyện Phú Tân (An Giang) cho hay, vừa đình chỉ công tác thầy Lê T.T, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3, để làm rõ vụ đánh học sinh.

Thầy giáo đánh vẹo cột sống nữ sinh: Tiến sĩ Vũ Thu Hương nói gì? - ảnh 4

Xôn xao thầy giáo đánh học sinh vẹo cột sống vì muốn từ chức tổ trưởng

Mấy ngày nay, mạng xã hội xôn xao về việc “ra tay” với học sinh như võ sĩ của giáo viên trường THCS Long Hòa, xã Long Hòa (huyện Phú Tân, An Giang). Nạn nhân của vụ việc là em P.T.M.T., học sinh lớp 7A3.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá