Thi vào chuyên Khoa học Tự nhiên: Thí sinh ‘than’ đề Lý, Hóa khó

TPO - Ra khỏi phòng thi chuyên Lý, Hóa trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên chiều nay, hầu hết thí sinh đánh giá đề thi ở mức độ khó, phải sử dụng gần như toàn bộ thời gian để làm bài.

Thí sinh ra khỏi phòng thi môn Lý, Hóa chiều nay tại trường Khoa học tự nhiên. Ảnh: Đỗ Hợp
Thí sinh ra khỏi phòng thi môn Lý, Hóa chiều nay tại trường Khoa học tự nhiên. Ảnh: Đỗ Hợp
Thi vào chuyên Khoa học Tự nhiên: Thí sinh ‘than’ đề Lý, Hóa khó - ảnh 1  

“Đề Hóa khó hơn năm ngoái. Em chỉ làm đước 60% còn mấy câu không làm được. Chắc em chỉ đạt 5-6 điểm” – em Kiều Đặng Vương, trường THCS Đại Đồng, Thạch Thất, Hà Nội chia sẻ.

Vương cũng cho biết, em thuê trọ thi hai trường THPT Chuyên Tự nhiên và trường ĐH Sư Phạm Hà Nội: “Vì hôm hay em làm bài không chắc chắn lắm nên mai thi trường chuyên Sư phạm em phải cố hơn”- Vương chia sẻ.

Thi vào chuyên Khoa học Tự nhiên: Thí sinh ‘than’ đề Lý, Hóa khó - ảnh 2  
Thi vào chuyên Khoa học Tự nhiên: Thí sinh ‘than’ đề Lý, Hóa khó - ảnh 3
Dự thi vào lớp chuyên Lý chiều nay, em Quang Anh (trường THCS Nguyễn Siêu, Hà Nội) đánh giá đề Lý chuyên khó hơn hẳn đề năm ngoái. Em chỉ làm được 3 câu hoàn chỉnh còn câu 4 em bỏ hẳn không làm được. Quang Anh cho rằng, đề năm nay có những câu hỏi rất khó mà chỉ học sinh xuất sắc mới làm hết được: “Với đề này em đạt 7 điểm”.

Với Nguyễn Huy Minh, trường THCS Lương Thế Vinh chi cho rằng, đề năm nay khó hơn mọi năm, đề có 5 câu nhưng chỉ có câu 1,2,3 là dễ kiếm điểm, câu 4 thì rất khó em không làm được: “Câu cuối bài 5 còn khó hơn. Em không làm được hết vì có mấy phần trong câu 4,5 đều phức tạp. Với đề này để đạt được 8-9 điểm phải học sinh giỏi hay xuất sắc mới được ", Minh nói. Với ba bài còn lại, em làm chắc chắn ít nhất đạt 6-7 điểm.

 

Đề thi Toán vào lớp 10 Phổ thông năng khiếu sai sót: Hiệu trưởng nói gì?

Trong quá trình làm bài thi môn Toán chuyên vào lớp 10 Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TPHCM), các học sinh và giám thị phát hiện ra đề có sai sót.

Đề Toán, Sinh chuyên vào lớp 10 trường Khoa học tự nhiên: Khó đạt điểm 9

Trong 150 phút sáng 27/5, thí sinh dự thi vào lớp chuyên Toán và chuyên Tin trường Khoa học tự nhiên phải làm 4 câu.  Tương tự, đề Sinh được nhiều nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi đều đánh giá, đề dễ hơn năm ngoái nhưng để đạt điểm 8-9 là khó.

Nâng điểm thi giá 1 tỷ đồng ở Sơn La: Bằng lương 30 năm của nhà giáo

Một giáo viên đi dạy bằng sức lao động chính đáng, tính cả tiền dạy thêm, gia sư… tích cóp cả đời cũng khó lòng chạm được đến số tiền 1 tỷ đồng. 

Vị vua nào có hiếu nhất, mỗi tháng dành 15 ngày vấn an mẹ?

Ông  là vị vua nổi tiếng hiếu thảo trong lịch sử. Theo sách "Chín đời chúa, mười ba đời vua triều Nguyễn", suốt 36 năm làm vua, cứ một ngày thượng triều, một ngày ông lại đến cung Diên Thọ vấn an sức khỏe mẹ.

Con sông nào sâu nhất thế giới nơi có loài thuỷ quái bí ẩn

Lòng sông chỗ sâu nhất khoảng 220m, là nơi sinh sống của hàng trăm loài động vật và được cho là có cả loài thủy quái bí ẩn mang tên Mokèlé-mbèmbé.

Trao thưởng thùng quà rỗng cho HS: Bệnh thành tích và sự không trung thực

Các chuyên gia cho rằng, việc học sinh tiêu biểu xuất sắc quận Cầu Giấy (Hà Nội) đi nhận phần thưởng là một thùng quà to rỗng ruột là do bệnh thành tích của người lớn, vô hình trung sớm “dạy” cho trẻ bài học về sự không trung thực.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng