Thiếu giáo viên tiếng Anh, nhiều học sinh Hải Phòng đến lớp chỉ để chơi

TPO - Thực trạng này đang diễn ra ở khối lớp 7 và lớp 8 của trường THCS Lý Tự Trọng, quận Ngô Quyền (TP. Hải Phòng). Tính từ đầu năm học đến nay, cứ mỗi lần đến tiết học tiếng Anh, cả lớp lại ngồi chơi.

Theo phản ánh của một số phụ huynh có con học khối lớp 8 trường THCS Lý Tự Trọng thì con em của họ chưa hề được học một tiết tiếng Anh nào suốt từ năm học cho đến giữa tháng 9. Cũng theo các phụ huynh này, cứ đến tiết học tiếng Anh ngoài việc tự quản thì các học sinh được một giáo viên bộ môn khác đến giám sát thêm.

"Chúng tôi rất lo lắng trước tình trạng này. Tiếng Anh là một bộ môn quan trọng nhưng đến nay con em chúng tôi vẫn chưa được học. Chi hội phụ huynh cũng đã có ý kiến với các giáo viên chủ nhiệm cũng như Ban giám hiệu nhà trường để tìm cách giải quyết. Tuy nhiên các cháu vẫn chưa được học bộ môn này" - Một phụ huynh có con học lớp 8 tại trường Lý Tự Trọng cho biết.

Thiếu giáo viên tiếng Anh, nhiều học sinh Hải Phòng đến lớp chỉ để chơi - ảnh 1 Nhiều học sinh trường Lý Tự Trọng (Hải Phòng) từ đầu năm học đến nay vẫn chưa được học môn tiếng Anh.

Đại diện trường THCS Lý Tự Trọng cũng thừa nhận việc từ đầu năm tới nay hơn 250 học sinh của 2 khối lớp trên chưa được học tiếng Anh. Nguyên nhân là do trường hiện chỉ có một giáo viên dạy tiếng Anh nhưng số lớp và số tiết quá cao, giáo viên này không đảm nhiệm hết.

Nhà trường cũng cho biết, đã báo cáo tình trạng trên tới Phòng GD&ĐT, UBND quận Ngô Quyền để có biện pháp tháo gỡ. Trước mắt nhà trường chỉ có thể bố trí giáo viên quản học sinh trong khi chờ giáo viên được phân công về.

Thiếu giáo viên tiếng Anh, nhiều học sinh Hải Phòng đến lớp chỉ để chơi - ảnh 2 Theo kế hoạch, mỗi tuần có đến 45 tiết tiếng anh nhưng chỉ có 1 giáo viên dạy bộ môn này.

Trao đổi với đại diện UBND quận Ngô Quyền, được biết, phía quận đã nhận được báo cáo của nhà trường và để sớm chấm dứt việc các em học sinh không được học tiếng Anh, trước mắt quận sẽ cử giáo viên được trúng tuyển tại kỳ thi tuyển viên chức giáo viên tiếng Anh mới đây về trường giảng dạy trước. Việc hoàn thiện hồ sơ theo qui định vẫn cứ tiếp tục thực hiện.

Ngày 19/9, bà Trần Thị Hồng Hiệp, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ngô Quyền cho biết, trước thực trạng trên quận đã điều động 1 trong 3 giáo viên trúng tuyển kỳ thi mới đây về phụ trách giảng dạy tại 2 khối lớp 7 và 8 trường THCS Lý Tự Trọng.

Được biết, năm học này trường Lý Tự Trọng có 15 lớp, chỉ cần mỗi lớp có 3 tiết tiếng Anh/tuần (theo kế hoạch) thì tổng số lến tới 45 tiết/tuần. Trong khi theo qui định của Bộ GD&ĐT thì giáo viên chỉ được phép dạy tối đa 19 tiết. Nên việc điều động thêm 1 giáo viên vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu dạy bộ môn này. Chưa tính việc từ đầu năm học đến nay các em vẫn chưa được học, số tiết và chương trình vẫn đang bị tụt hậu. 

'Gian lận' thi ở Hòa Bình: Thêm 9 đảng viên bị đề nghị xem xét

Thông tin từ UBKT Huyện ủy Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình, cơ quan này đã họp xem xét báo cáo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 9 đảng viên là cán bộ có con được nâng điểm trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình.

Có nên dẹp bỏ thư viện trường học: Học sinh thờ ơ, thư viện thành nhà kho

Nhiều học sinh từ cấp tiểu học đến sinh viên các trường đại học, cao đẳng đều không hề biết thư viện trường ở đâu vì lí do đầu sách nghèo nàn, lạc hậu.

Chồng dìm vợ xuống nước rồi kéo lên bạo hành: Trẻ chứng kiến sẽ ra sao?

Theo các chuyên gia tâm lý khi trẻ nhìn thấy bố đánh mẹ, trẻ học được cách sống và hành xử với người thân theo cách bố mẹ ứng xử phải nhau. Hành động bạo lực giữa bố và mẹ tạo ra môi trường stress ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ cho đến tận 19 tuổi, trẻ sẽ dễ bị trầm cảm.

Chuyên gia lên tiếng việc 40 năm tồn tại SGK của GS Đại bị loại 'thẳng cẳng'

Hơn 40 năm tồn tại tuy có thăng - trầm nhưng chỉ qua một lần thẩm định, mọi thành quả của bộ sách giáo khoa công nghệ giáo dục tiếng Việt của GS Hồ Ngọc Đại bị dội một gáo nước lạnh 'không đạt'. 

Bổ nhiệm Quyền Giám đốc Sở GD&ĐT khi chưa đủ điều kiện?

Thời gian qua, dư luận tại Vĩnh Phúc xôn xao cho rằng ông Nguyễn Văn Huyến dù không đủ điều kiện nhưng vẫn được bổ nhiệm làm Quyền Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc. Bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã báo cáo vụ việc đến Uỷ Ban kiểm tra Trung ương (UBKT T.Ư).

Vị vua nào của nhà Lý gặp nhiều đau khổ, bất hạnh và từng bị điên?

Trong số vua thời phong kiến, ông là vị vua gặp nhiều đau khổ, bất hạnh hơn cả. Cuộc đời và sự nghiệp của ông hầu như chỉ có nỗi buồn, chẳng mấy niềm vui. Sách Đại Việt sử ký toàn thư viết: “Vua gặp buổi loạn lạc, giặc cướp tứ tung, mình bị bệnh nặng, không biết sớm cầu con nối dõi, họ Lý phải mất”.

Thư viện trường học có nên dẹp bỏ?

Thư viện là một bộ phận cơ sở vật chất trọng yếu, không thể thiếu, là trung tâm sinh hoạt văn hoá và khoa học của nhà trường. Tuy nhiên, nhiều nơi thư viện vẫn không có, hoặc có thì nghèo nàn, hắt hiu gọi là cho có, khiến có ý kiến cho rằng thư viện trường học không thực chất và cần dẹp bỏ?

Trẻ mầm non 3 tuổi bị bỏ quên trên xe: Quy trình lỏng lẻo, tài xế tự đón trẻ

Ông Nguyễn Công Tỵ, người phụ trách lái xe kiêm đưa đón trẻ của cơ cở mầm non cao cấp Đồ Rê Mí (Bắc Ninh) chia sẻ, sau sự việc của trường Gateway ông rất sợ, kiểm tra xe rất kỹ nhưng cuối cùng vẫn sơ suất để quên trẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng