Thứ trưởng Bộ GD&ĐT lưu ý Hà Nam chấm thi tự luận

TPO - Ngày 13/8,Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác của Bộ này kiểm tra công tác chấm thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Hà Nam.

Đoàn công tác Bộ GD-ĐT kiểm tra thực tế công tác chấm thi tại tỉnh Hà Nam.Ảnh: TH
Đoàn công tác Bộ GD-ĐT kiểm tra thực tế công tác chấm thi tại tỉnh Hà Nam.Ảnh: TH

Báo cáo về công tác chấm thi của tỉnh Hà Nam, bà Đinh Thị Lụa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Hà Nam năm 2020 cho biết, trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Hội đồng thi tỉnh Hà Nam có hơn 8.600 thí sinh dự thi, với trên 49.000 bài thi các môn, trong đó có 8.428 bài thi trắc nghiệm.

Ngay sau khi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 kết thúc, Hội đồng thi tỉnh Hà Nam đã khẩn trương tiến hành các công việc chấm thi theo đúng chỉ đạo của Bộ GD&ĐT. Địa điểm tổ chức chấm thi tự luận và trắc nghiệm các bài thi được đặt tại Trường THPT chuyên Biên Hòa.

Tại đây, Hội đồng thi đã có sự chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tổ chức chấm thi, được cung cấp phần mềm chấm thi trắc nghiệm. Đặc biệt với việc chấm thi tự luận, ngoài việc thiết lập các khu vực chấm thi, lưu trữ bài thi, phòng chấm thi an toàn còn có sự đảm bảo các yêu cầu về chấm thi theo nguyên tắc chấm thi 2 vòng độc lập, vận hành cơ chế hoạt động của Ban chấm thi tự luận gồm 104 người và có sự hỗ trợ, giám sát của công an tỉnh, thanh tra, y tế. Theo đúng quy chế, trong suốt quá trình chấm thi, lực lượng cán bộ làm phách sẽ được cách ly tuyệt đối, đảm bảo không lộ lọt thông tin.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT lưu ý Hà Nam chấm thi tự luận  - ảnh 1 Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ phát biểu kết luận cuộc kiểm tra - Ảnh: TH

Sau khi nghe báo cáo và cùng đoàn công tác kiểm tra thực tế tại các vị trí chấm thi, Thứ trưởng Bộ GD- ĐT Nguyễn Hữu Độ phát biểu đánh giá cao công tác chuẩn bị và triển khai các bước thực hiện chấm thi của Hội đồng thi tỉnh Hà Nam.

Xác định công tác chấm thi là một công đoạn cực kỳ quan trọng của cả một kỳ thi. Trên cơ sở rút kinh nghiệm từ bài học về công tác chấm thi THPT quốc gia những năm trước, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ yêu cầu Hội đồng thi, các Ban chấm thi và mỗi cán bộ, giáo viên được lựa chọn tham gia công tác chấm thi cần làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình để thực hiện việc chấm thi nghiêm túc, công bằng, khách quan, chính xác, khẳng định niềm tin của xã hội đối với việc tổ chức các kỳ thi.

Thứ trưởng Bộ GD- ĐT cũng lưu ý Hà Nam và các tỉnh về việc trong công tác chấm thi tự luận phải quán triệt về quy chế thi và những điểm mới trong quy chế để cán bộ chấm thi nắm chắc; nên bố trí mỗi tổ chấm thi ở một phòng riêng độc lập đảm bảo các quy định về giãn cách phòng chống dịch bệnh và các điều kiện khác.

Khuyến khích việc chấm kiểm tra, chấm lại các bài thi đã chấm qua 2 tay để điều chỉnh sự đều tay trong việc chấm thi, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh. Thực hiện đúng nguyên tắc chấm hai vòng độc lập và chủ động kiểm tra, phát hiện, chấn chỉnh kịp thời những sai sót trong quá trình chấm thi.

Hồ nào trên thế giới bị sét đánh nhiều nhất, trung bình 1,2 triệu lần mỗi năm?

Nam sinh chạy thận và ước mơ cháy bỏng đỗ đại học

Mang trong mình căn bệnh suy thận mạn tính, hàng tuần phải chạy thận nhân tạo 3 lần nhưng nam sinh Tô Trí Hiếu (học sinh lớp 12 Trường THPT Đồng Hòa, TP Hải Phòng) vẫn kiên trì tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, quyết tâm chạm ngưỡng cửa trường đại học ước mơ.

Bộ GD&ĐT chính thức công bố đáp án các môn thi tốt nghiệp THPT

Bộ GD&ĐT vừa chính thức công bố đáp án 9 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Thi tốt nghiệp THPT: 18 cán bộ bị xem xét, tổ chức thi lại ở 9 phòng thi

18 cán bộ coi thi bị xem xét kỷ luật vì chưa đảm bảo đầy đủ giờ làm bài của thí sinh. Cụ thể, 1 phòng thi Ngữ văn ở Bắc Ninh, 1 phòng thi Địa lý ở Bình Phước, 7 phòng thi môn Địa lý ở Điện Biên. Các thí sinh sẽ được tổ chức thi lại vào ngày 11/8.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng