DMCA.com Protection Status

Thủ tướng đề nghị Bộ GD&ĐT đánh giá lại chương trình thực nghiệm của GS Đại

TPO - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bộ trưởng Bộ GD&ĐT rà soát lại việc thẩm định SGK nói chung và đánh giá lại “Chương trình thực nghiệm” của GS.TSKH Hồ Ngọc Đại.

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đánh giá lại chương trình thực nghiệm SGK
Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đánh giá lại chương trình thực nghiệm SGK

Liên quan đến ý kiến của PGS.TS Nguyễn Kế Hào về kết quả thẩm định các bản mẫu sách giáo khoa của các Hội đồng thẩm định Quốc gia vừa qua, Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ về ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng. 

Cụ thể, công văn nêu, liên quan đến ý kiến của PGS.TS Nguyễn Kế Hào về kết quả thẩm định các bản mẫu SGK môn Tiếng Việt lớp 1, Toán lớp 1 do GS.TSKH Hồ Ngọc Đại chủ biên, Thủ tướng có chỉ đạo giao Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nghiên cứu kỹ ý kiến của tác giả SGK và PGS.TS Nguyễn Kế Hào cũng như các chuyên gia, dư luận về “Chương trình thực nghiệm” SGK Tiếng Việt 1 Công nghệ. Thủ tướng chỉ đạo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT rà soát lại việc thẩm định SGK nói chung, đánh giá lại Chương trình thực nghiệm và tổ chức đối thoại, tiếp thu trên tinh thần cầu thị, xây dựng, đúng pháp luật.

Trước đó, tháng 9/2019, Hội đồng thẩm định quốc gia đã đánh trượt SGK Tiếng Việt 1 – Công nghệ, Toán 1 Công nghệ của GS Hồ Ngọc Đại từ vòng 1. Trong đó, SGK Tiếng Việt 1 Công nghệ 1 với 15/15 thành viên Hội đồng thẩm định bỏ phiếu đánh giá “Không đạt”. 

Sau đó, GS Hồ Ngọc Đại đã bày tỏ ý kiến “không phục” kết quả thẩm định trên. PGS. TS Nguyễn Kế Hào đã có ý kiến gửi Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhằm kiến nghị về kết quả của Hội đồng thẩm định quốc gia và mong muốn có hình thức, phương án đánh giá khác đối với SGK Tiếng Việt 1 Công nghệ.

Trên thực tế, SGK Tiếng việt 1 Công nghệ hiện đang được áp dụng dạy học cho học sinh tiểu học ở 48 địa phương trên cả nước với hơn 90.000 học sinh theo học. Bị đánh trượt ở lần thẩm định này, có nghĩa trong năm học tới, SGK Tiếng việt 1 công nghệ, Toán 1 Công nghệ sẽ không còn được dạy học ở các địa phương. 

Hành trình gieo chữ giữa núi rừng của thầy cô giáo Điện Biên

Con đường lầy lội không khác gì đầm lầy, những chiếc xe máy phải quấn nhiều vòng xích vào lốp để tăng độ bền và bám đường. Các thầy cô vẫn ngày ngày vượt những trở ngại như thế để tới lớp với các em nhỏ giữa đại ngàn

Những câu chúc độc đáo, ý nghĩa dành cho thầy cô nhân ngày 20/11

Ngoài những bó hoa tươi thắm tri ân tới thầy cô giáo nhân ngày 20/11, một lời chúc hay và ý nghĩa gửi tới thầy cô ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là món quà tinh thần vô giá.

Quốc gia nào bằng phẳng nhất thế giới, nội các từng họp dưới biển?

Quốc gia này nhỏ nhất châu Á được tạo thành từ 1.192 đảo san hô nằm trải dài trên 90.000 km2 với 90% diện tích bề mặt là nước biển và được mệnh danh là thiên đường, địa điểm thu hút khách du lịch.

 

Tận thấy nơi cô giáo “kể khổ” với Chủ tịch tỉnh việc học dưới gầm cầu thang

Trong buổi gặp mặt nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) giữa Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế và cán bộ, giáo viên ngành mầm non, một cô giáo đã thẳng thắn bày tỏ mong muốn chính quyền tỉnh đầu tư cải thiện điều kiện trường lớp, do có nhiều trẻ mẫu giáo nơi cô giáo này giảng dạy phải học dưới gầm cầu thang, học lớp ghép lên đến 60 cháu, trẻ thường phải ăn cơm trưa ngoài sân… vì cơ sở vật chất thiếu thốn.

 

Khám phá Thái Lan - quốc gia có đội bóng xứng tầm với tuyển Việt Nam

Đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan là đội tuyển cấp quốc gia của Thái Lan do Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) quản lý. Trong 7 lần dự cúp bóng đá châu Á thì thành tích cao nhất của đội là thứ hạng ba vòng chung kết năm 1972, kỳ đầu tiên Thái Lan là chủ nhà đăng cai. Đội đã 5 lần giành ngôi vương tại giải vô địch khu vực với lần gần nhất là vào năm 2016.

Kỳ lạ đất nước không có đèn giao thông, người dân không cần mang họ

Quốc gia châu Á này không có đèn giao thông, việc đi lại do cảnh sát giao thông điều phối. Ở đất nước này, mỗi người đều có hai tên và người dân không mang họ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng