TPHCM: Ba thí sinh thi ở phòng thi dự phòng do bị thủy đậu

TPO - Đó là 3 thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Tân Phú, quận Tân Phú, TPHCM. Ba em này khai báo là đã bị thủy đậu nên được điểm thi bố trí thi riêng ở phòng thi dự phòng.

3 thí sinh ở TPHCM sẽ dự thi ở phòng thi dự phòng do bị thủy đậu
3 thí sinh ở TPHCM sẽ dự thi ở phòng thi dự phòng do bị thủy đậu

Ngày 8/8, sau buổi làm thủ tục dự thi, cô Nguyễn Tuyết Trinh – Phó trưởng điểm thi Trường THPT Trần Phú, quận Tân Phú cho biết, điểm thi này có 38 phòng thi với 912 học sinh của các trường trên địa bàn quận Tân Phú.

Theo cô Trinh, hơn 110 cán bộ được huy động để phục vụ cho kỳ thi tại điểm thi này. Trường đã sắm đủ 10 máy đo thân nhiệt, để đo nhiệt độ của toàn bộ học sinh, giáo viên, cán bộ khi bước vào điểm thi. Toàn bộ mọi người cũng đã được yêu cầu rửa tay sát trùng, nhằm phòng chống dịch bệnh COVID-19.

TPHCM: 3 thí sinh dự thi ở phòng thi dự phòng do bị thủy đậu - ảnh 1 Dụng cụ đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn... phục vụ cho kỳ thi

“Trong số 3 em bị thủy đậu thì có 2 em có giấy khám bệnh của bệnh viên quận Tân Phú. Ngay khi biết tin, các em đã được đưa xuống phòng cách ly, trình báo với điểm trưởng và chờ phương án xử lý”, cô Trinh nói.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Minh Hoàng – Trưởng phòng Khảo thí & Kiểm định chất lượng, Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, các em này sẽ được thi tại phòng thi dự bị của điểm thi, để tránh lây cho những em khác cùng phòng.

Khám sức khoẻ hơn 2,6 nghìn giáo viên, cán bộ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Gia Lai

Hơn 2,6 nghìn cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Gia Lai đều được khám, đảm bảo khoẻ mạnh, không có yếu tố dịch tễ. 

Hơn 12.000 thí sinh TT-Huế tập trung làm thủ tục thi THPT 2020

Chiều 8/8, hơn 12.000 thí sinh tại TT-Huế đã đến các điểm thi thuộc các huyện, thị xã, thành phố Huế để làm các thủ tục cần thiết trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Thí sinh đặc biệt ở Cần Thơ, không thể tự viết bài sẽ thi như thế nào?

Một trường hợp thí sinh ở Cần Thơ bị tai nạn gãy tay nên không thể tự viết bài thi trong kì thi tốt nghiệp THPT 2020 sắp tới.

Thái Bình, Hà Nam đưa đón, bố trí phòng cách ly cho 9 thí sinh ở vùng bị phong toả dự thi

Chiều 8/8, Sở GD-ĐT các tỉnh Thái Bình, Hà Nam cho biết đã sẵn sàng phương án về dùng xe chuyên dụng đưa đón, bố trí phòng thi cách ly và các điều kiện khác cho 9 thí sinh đang sống ở các khu vực bị phong toả vi có người mắc COVID-19 dự kỳ thi tốt nghiệp PTTH diễn ra từ sáng mai (9/8).

Lâm Đồng: Các trường hợp cách ly phòng dịch COVID-19 được thi cùng đợt

Đối với các trường hợp cách ly phòng dịch COVID-19 tại Lâm Đồng, nếu có nguyện vọng tham dự thi tốt nghiệp THPT, sẽ được bố trí thi tại những phòng dự phòng, có lực lượng y tế đảm bảo các điều kiện an toàn phòng dịch.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng