Sự kiện: Tuyển sinh 2019

TPHCM: Cán bộ coi thi bị lập biên bản vì phát đề sớm

TPO - Sự việc trên xảy ra vào giờ thi môn Vật Lý sáng ngày 26/7. Cán bộ bị lập biên bản thuộc điểm thi Trường THPT Trần Hưng Đạo, Gò Vấp, TPHCM.

TPHCM: Cán bộ coi thi bị lập biên bản vì phát đề sớm

Chiều ngày 27/6, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM đã chủ trì buổi họp báo, công bố nhanh về tình hình thi THPT Quốc gia 2019 trên địa bàn thành phố.

Xác nhận với PV, ông Hiếu cho biết, trong giờ làm bài môn Vật lý sáng ngày 26/6, có một cán bộ coi thi phổ thông của điểm thi Trường THPT Trần Hưng Đạo, quận Gò Vấp bị lập biên bản vi phạm. Sau đó, sẽ có tiến hành kiểm điểm, xử lý trách nhiệm cán bộ coi thi này.

Theo ông Hiếu, nguyên nhân là do cán bộ coi thi này phát đề thi sớm hơn 6 phút so với quy định. Ngay sau khi phát hiện, cán bộ coi thi đã yêu cầu thí sinh úp đề thi xuống, đúng giờ mới được làm bài.

Tuy nhiên, đánh giá chung về kỳ thi, ông Hiếu cho rằng kỳ thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy định…

Được biết, Sở GD&ĐT TPHCM đã huy động hơn 2.000 cán bộ chấm thi THPT Quốc gia, trong đó có 700 cán bộ chấm thi tự luận.

Các phòng thi ở điểm chấm thi, Sở lắp ít nhất 3 camera để quan sát hết các ngóc ngách nên không có việc nâng điểm, chấm sai. Với bài thi trắc nghiệm, bộ giao 3 trường đại học chấm, sở không liên quan công tác trực tiếp chấm bài.

Đình chỉ 'giám thị' ở Lào Cai bắt thí sinh chép lại bài

Một vị giám thị  coi thi ở Lào Cai đã ký nhầm vào ô giám khảo, nhưng thay vì lập biên bản vụ việc, giám thị này yêu cầu thí sinh chép lại bài thi.

Bí mật bên trong 'căn phòng' in sao đề thi THPT quốc gia

Sau gần 2 tuần "bị nhốt", cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài, đúng 10 giờ 10 phút sáng nay, khi thí sinh kết thúc bài thi tổ hợp KHXH thì những người tham gia công tác sao lưu đề thi Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội mới được ra ngoài. Có người cho biết sẽ chạy ngay về nhà, cũng có người nói :"Việc đầu tiên là tìm điện thoại xem có bao nhiêu cuộc gọi, tin nhắn để liên lạc lại nếu không mọi người nghĩ mình mất tích". 

Mẹ mất vì sét đánh, nữ sinh tất tả về cho em ăn sau mỗi buổi thi

Đó là hoàn cảnh của thí sinh Nguyễn Thùy Linh (SN 2001) ở thôn Yên Tôn Hạ, xã Vĩnh Yên, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa).

Thí sinh TPHCM tố bị 'ăn bớt' thời gian làm bài

Một thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Tân Phong, quận 7, TPHCM cho rằng trong môn Hóa của bài thi Khoa học Tự nhiên do gặp sự cố về đề thi đề nên phải chờ đến 20 phút mới có đề, song lại chỉ được bù 5 phút khiến em và gia đình khá bức xúc.

 

Nhận xét, lời giải môn Sử, Địa, Giáo dục công dân

Các chuyên gia thực hiện giải đề bài thi tổ hợp khoa học xã hội gồm Lịch sử, Địa Lý, giáo dục công dân trong mùa thi THPT quốc gia 2019. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng