DMCA.com Protection Status

Trò chưa thi, thầy đã đăng đề và đáp án lên facebook

TPO - Sự việc trên xảy ra ở kỳ thi học kỳ I lớp 12, trường THPT Gò Vấp, TPHCM. Thời điểm học sinh sau khi kết thúc kỳ thi, nhiều học sinh phát hiện đề và đáp án đã được thầy tổ trưởng bộ môn đăng lên facebook từ tối hôm trước.

Trường THPT Gò Vấp nơi xẩy ra vụ việc
Trường THPT Gò Vấp nơi xẩy ra vụ việc

Thông tin phụ huynh và học sinh phản ánh, ngày 17/12, toàn bộ học sinh khối 12 trường THPT Gò Vấp làm bài kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Vật lý. Sau khi hoàn thành bài thi, nhiều học sinh tỏ ra bức xúc vì cho rằng cả đề thi, đáp án được thầy Lê Trung Anh Nghĩa, tổ trưởng tổ vật lý của trường đăng lên Facebook cá nhân từ trước đó.

Ngày 18/12, trao đổi với PV, ông Phan Hồ Hải, Hiệu trưởng trường THPT Gò Vấp cho biết, trường có nghe phản ánh thông tin đề thi và đáp án học kỳ I môn vật lý (thi sáng 17/12) xuất hiện trên mạng xã hội, trước khi học sinh bước vào giờ thi.
Theo ông Hải, qua làm việc thầy Nghĩa cho biết có đăng lên trang Facebook cá nhân và để trước giờ làm bài kiểm tra, nhưng chế độ "một mình tôi". Hết giờ làm bài, thầy mới để bài viết ở chế độ công khai cho nhiều người có thể xem được.
Khi PV đặt câu hỏi việc làm sao thầy Nghĩa có thể có đề thi để đưa lên mạng xã hội thì ông Hải cho biết, theo quy trình thì để thi sẽ được các tổ trưởng bộ môn tập hợp và niêm phong chuyển cho hội đồng thi nên các tổ trưởng sẽ có bản lưu.
Tiếp đó, PV đặt câu hỏi việc làm của thầy Nghĩa là đúng hay sai thì ông Hải từ chối bình luận và cho biết nhà trường kiểm tra, giải quyết. Tuy nhiên, ông Hải khẳng định: "Không có chuyện lộ đề bởi bài thi của các em trường đang chấm và điểm làm bài của các em ở mức thấp".

Trường học ra cảnh cáo với 2.200 sinh viên tự ý bỏ học

Trường Đại học Công nghiệp TPHCM vừa ra cảnh báo với hơn 2.200 sinh viên của nhà trường tự ý bỏ học không lý do. Nếu tình trạng này vẫn tiếp tục tái diễn trong học kỳ tới thì sinh viên sẽ bị nhà trường ra quyết định buộc thôi học.

SGK Toán hiện hành: Khó tới mức giáo sư Toán mới hiểu hết

GS.TSKH Đỗ Đức Thái Tổng chủ biên SGK Toán 1 cho rằng, không thể phủ nhận, chương trình môn Toán tiểu học đang trở thành nỗi khiếp đảm của nhiều học sinh và phải GS mới hiểu hết.

Ngành Khoa học An ninh có 4 ứng viên xét đạt tiêu chuẩn PGS năm 2019

Thông tin từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước (HĐGSNN) cho biết, ngày 16/12 vừa qua đã tổ chức xét đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư đối với ứng viên của 2 Hội đồng Khoa học quân sự và Khoa học an ninh năm 2019.

Xúc động với những chia sẻ của chàng thủ khoa khuyết tật

Bị khuyết tật nặng bẩm sinh, chàng sinh viên ngành Kiến trúc trường Đại học sư phạm kỹ thuật TPHCM Nguyễn Hoàng Phúc vẫn từng ngày vươn lên làm chủ tương lai, ra sức hiện thực hóa mục tiêu “làm đẹp cuộc sống” bằng chính đôi bàn tay, đôi chân vốn không lành lặn của mình.

Bao nhiêu giáo viên hợp đồng Hà Nội đủ điều kiện xét đặc cách?

Sở Nội vụ Thành phố Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các quận, huyện, thị xã rà soát, thống kê, công bố điều kiện xét đặc cách cho giáo viên hợp đồng lâu năm đủ điều kiện và báo cáo về Sở trước ngày 21/12//2019.

Hà Nội 12 ngày đêm: Sự thật Việt Nam dùng bao nhiêu quả tên lửa?

Theo ước tính của phía Mỹ, bộ đội tên lửa của ta đã phóng tổng cộng khoảng 1.000 quả tên lửa trong 12 ngày đêm chiến đấu. Nhưng sự thật Việt Nam dùng bao nhiêu quả tên lửa?

Sáng nay, 50 tân thủ khoa nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa'

Hôm nay (17/12), tại Hội trường Thành phố Hồ Chí Minh, 50 thủ khoa tiêu biểu các trường Đại học khu vực phía Nam sẽ nhận được suất học bổng “Nâng bước thủ khoa” năm 2019. 

Có hay không bộ SGK tiếng Anh của Bộ GD&ĐT?

Bộ GD&ĐT thông báo có 6 cuốn SGK tiếng Anh đã qua 2 vòng thẩm định nhưng Bộ chưa công bố đạt. Trong số SGK tiếng Anh này có hay không sách của Đề án ngoại ngữ quốc gia biên soạn (dùng ngân sách)? Và nếu là sách của Đề án thì tại sao Bộ GD&ĐT lại khẳng định xã hội hóa SGK?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng