DMCA.com Protection Status

UBND huyện Sóc Sơn báo cáo việc trẻ tử vong khi chơi nhà leo ở trường

TPO - Báo cáo của UBDN huyện Sóc Sơn cho rằng, sau khi bé T. bị trượt chân rơi vào ô thoáng hẹp, đầu mắc lại trong tư thế người treo, chân không chạm đất và dù được giáo viên phát hiện ngay đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Nhà leo kết hợp cầu trượt
Nhà leo kết hợp cầu trượt
Ngày 25/11, UBND huyện Sóc Sơn nhận được tin báo từ Phòng GD&ĐT về việc bé Đ.T, Trường mầm non Phù Lỗ trong giờ học hoạt động ngoài trời đã bị tai nạn.
Cụ thể, khoảng 8 giờ 45 phút, trong giờ hoạt động ngoài trời của lớp nhà trẻ D2, Trường mầm non Phù Lỗ, bé Đ.T sinh năm 2017 cùng các bạn tham gia trò chơi nhà leo nằm ngang kết hợp cầu trượt đã xảy ra tai nạn. Khi cháu T. chui người vào đường ống hình vuông đã tuột chân và người qua một ô thoáng hình chữ nhật ra bên ngoài. Do ô thoáng hẹp nên phần đầu của cháu T. bị mắc lại trong khi đó, chân cháu không chạm đất nên người ở tư thế treo và ngất xỉu.

Báo cáo ghi: “Phát hiện sự việc, các cô giáo đã lập tức chạy đến và đỡ và đưa cháu T. vào phòng y tế của trường để sơ cứu sau đó đưa lên bệnh viện tuyến trên tuy nhiên, 21 giờ cùng ngày cháu T. tử vong”.

Hiện nay, UBND huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo Công an huyện và các cơ quan chức năng liên quan điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể liên quan.

Trao đổi với báo chí, sáng 28/11, ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị đã nhận được báo cáo về sự việc. Trước mắt, nhà trường và địa phương hỗ trợ, thăm hỏi gia đình nạn nhân. Sở cũng đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT phối hợp các cơ quan khẩn trương điều tra, sớm có kết luận. Sau khi có kết luận, tùy vào mức độ vi phạm để có hướng xử lý những người liên quan. Đồng thời, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các trường học rà soát lại cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn cho học sinh, trẻ mầm non. 

Trẻ 34 tháng tuổi tử vong khi chơi nhà leo ở trường học

Trẻ mầm non 34 tháng tuổi, trong khi chơi nhà leo của Trường mầm non Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) bị kẹt đầu vào ô tròn nhưng không được phát hiện sớm, cháu bé đã tử vong sau đó.

 

Xét công nhận giáo sư, phó giáo sư 2019: Một ứng viên giáo sư xin rút

Thông tin từ Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước cho biết, trong số 75 ứng viên Giáo sư đạt tiêu chuẩn công nhận chức danh giáo sư năm 2019 có 1 ứng viên có đơn xin rút vì lý do cá nhân.

GS Hà Văn Tấn - Cây đại thụ Sử học qua đời ở tuổi 82

Một trong tứ trụ của Sử học Việt Nam, Giáo sư, Nhà giáo nhân dân Hà Văn Tấn vừa qua đời tối 27/ 11 tại Hà Nội.

Cách chức Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình

UBND tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình, do để xảy ra sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại địa phương.

4 thủ khoa đầu ra Học viện Cảnh sát được phong vượt cấp bậc hàm

Sáng 27/11, Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 1.000 học viên, trong đó công bố phong vượt cấp bậc hàm "trung úy" cho 4 thủ khoa xuất sắc, thăng cấp hàm nâng lương cho 430 học viên loại giỏi trước niên hạn một năm.

Xét công nhận GS, PGS năm 2019: Ứng viên vẫn ấm ức

Sau khi nhóm nhà khoa học trẻ gửi tâm thư bày tỏ quan điểm “không phục” kết quả xét công nhận giáo sư, phó giáo sư (GS, PGS) năm 2019 lên Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, hội đồng ngành, liên ngành và Văn phòng Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước (GSNN) giải thích nhưng vẫn còn ứng viên bị loại lần này tỏ ra ấm ức.

Giáo viên hợp đồng thi viên chức tại Hà Nội: Hàng loạt câu hỏi bức xúc

Nhận kết quả tuyển dụng viên chức giáo dục vòng 2 của Hà Nội, nhiều giáo viên hợp đồng trước 31/12/2015 hoang mang khi đạt điểm rất cao vẫn có nguy cơ trượt, ngậm ngùi nhìn đồng nghiệp điểm thấp hơn vẫn chắc đỗ.

Đất nước Brunei giàu cỡ nào và những sự thật ‘gây choáng’

Brunei là một đất nước Hồi giáo giàu có nhờ tài nguyên dầu mỏ, vàng có ở khắp nơi. Người dân được cấp nhà miễn phí, miễn phí tiền học, bệnh viện; nhà vua sở hữu bộ sưu tập xe và chuyên cơ đồ sộ... Đó là những sự thật “gây sốc” về Brunei.

Vụ phát tán ảnh “nhạy cảm” của hiệu phó: Lộ sai phạm của hiệu trưởng

Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Cần Thơ xác định, hiệu trưởng Thảo là người chịu trách nhiệm chính trong việc phát tán hình ảnh của cá nhân ông T.Q.T., Hiệu phó Trường THCS-THPT Thạnh Thắng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng