Việt Nam giành huy chương ngay lần đầu tham gia kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu

TPO - Lần đầu tiên tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Châu Âu (EuPhO) lần thứ III tổ chức tại thủ đô Riga của Latvia, đoàn Olympic Việt Nam đã đạt 1 huy chương bạc, 2 huy chương đồng và 1 bằng khen.

5 thí sinh của đoàn Olympic Việt Nam tham gia EuPhO 2019 tại Latvia
5 thí sinh của đoàn Olympic Việt Nam tham gia EuPhO 2019 tại Latvia
Đoàn Olympic Việt Nam tham gia EuPhO 2019 gồm 5 thí sinh. Trong đó, thí sinh Đỗ Huy Hoàng, lớp 11 trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội giành huy chương bạc.
Hai thí sinh giành huy chương đồng là Trần Ngọc Khánh, lớp 11 trường THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh, Nguyễn Văn Bình, học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An. Thí sinh Ngô Duy Thịnh học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Bắc Ninh đoạt bằng khen. 
Như vậy, 4/5 thí sinh của Việt Nam tham gia đều đoạt giải.

Theo thông báo của Hội Vật lý Việt Nam, đây là năm đầu tiên Việt Nam tham dự Kỳ thi EuPho 2019 nên Hội đã tuyển chọn các học sinh có thành tích cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp để tham dự kỳ thi này, bằng 2 hình thức thi tuyển và xét tuyển.

Kỳ thi được tổ chức từ ngày 31/5 đến ngày 04/6 tại Latvia. Đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi này có 5 học sinh của các trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định), THPT chuyên Hạ Long (Quảng Ninh), THPT chuyên Bắc Ninh (Bắc Ninh) và THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An).

ĐH Thái Nguyên hoãn thi đánh giá năng lực tiếng Anh vì tin đồn tiêu cực

Vừa qua, Tiền Phong nhận được phản ánh của bạn đọc cho biết có thông tin “mua được chứng chỉ ngoại ngữ” do ĐH Thái Nguyên cấp với giá 6,5 triệu đến 9 triệu đồng.

Thi THPT quốc gia 2019: 'Điểm nóng' Sơn La chuẩn bị ra sao?

Là một trong ba địa phương có gian lận thi cử năm 2018, năm nay Sơn La có những giải pháp nào để “chặn” tiêu cực tại kỳ thi THPT quốc gia?  Đây là một trong những vấn đề mà dư luận đặc biệt quan tâm khi kỳ thi đang đến gần. Các trường ĐH coi thi, chấm thi tại địa phương này đã có những chuẩn bị gì để tổ chức một kỳ thi an toàn, nghiêm túc tại “điểm nóng” Sơn La?

Quảng Bình quyết định thi lại môn Văn tuyển sinh vào lớp 10

Ngày 4/6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Quảng Bình cho biết, sẽ tổ chức thi lại môn Văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 – 2020, do đề thi giống đến 90% đề kiểm tra kỳ II của TP. Đồng Hới trước đó.

Thí sinh bật khóc vì thi Văn được 60 phút bị giám thi bắt làm lại từ đầu

Không chỉ đề thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn ở tỉnh Quảng Bình giống 90% đề kiểm tra lớp 9 trước đó mà tại tỉnh này cũng xảy ra tình huống vô cùng hi hữu khi cán bộ thi ký nhầm, bắt học sinh làm lại dù thời gian đã trôi qua 60 phút.

Trường ĐH Luật TPHCM lên tiếng việc hai PGS từ chức phó khoa

Hai PGS-TS của trường ĐH Luật TPHCM vừa có đơn từ chức với lý do nội bộ mất đoàn kết, mất đạo đức, tai tiếng lạm dụng tình dục hoặc phụ trách khoa quá lâu, khoa không có trưởng khoa ảnh hưởng đến sự phát triển... Tuy nhiên, phía nhà trường ngay lập tức phủ nhận sự việc này.

Phụ huynh mắng con lề mề, thí sinh hớt hải đến điểm thi vì muộn giờ

Ngày hôm nay (2/6), cả triệu học sinh trên cả nước bước vào kỳ thi ganh đua lên "cấp 3" THPT công lập. Riêng tại thủ đô Hà Nội đã có tới hơn 86.000 thí sinh tham dự.

Bảng điểm choáng váng của trường Ams và vỡ trận Trường THCS Ngoại ngữ

Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam vừa công bố danh sách 933 học sinh có đủ điều kiện dự xét tuyển vòng 1 vào lớp 6 của trường năm nay. Trong đó, đa số học sinh đều đạt điểm 10 trong tất cả các môn suốt 5 năm học khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng