Sự kiện: COVID-19

Vĩnh Phúc: Cách ly thêm 26 học sinh Trường THPT Võ Thị Sáu

TPO - Một học sinh lớp 10A2, Trường THPT Võ Thị Sáu, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) trước đó có kết quả dương tính với Covid -19, địa phương này phải cách ly thêm 26 học sinh ở nơi cách ly tập trung, để bác sĩ theo dõi sức khỏe hàng ngày.

Phun thuốc khử trùng ở Trường THPT Võ Thị Sáu, huyện Bình Xuyên.
Phun thuốc khử trùng ở Trường THPT Võ Thị Sáu, huyện Bình Xuyên.

Phó trưởng phòng Chính trị, Tư tưởng (Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc) cho hay, trước đó, ngày 6/2, em N.T.T.D có kết quả dương tính với Covid-19. Nhà trường báo cáo có 6 học sinh tiếp xúc gần với N.T.T.D trong 2 ngày 30 và 31/1. Ngay sau đó, cơ quan y tế đã đến tận nhà 41 học sinh trong lớp để hướng dẫn việc cách ly tại nhà và báo cáo sức khỏe hàng ngày.

Địa phương cũng đã cho cách ly 6 học sinh tiếp xúc gần để theo dõi sức khỏe. Mới đây, Vĩnh Phúc có thêm khu cách ly tập trung, vì vậy 26 học sinh cùng lớp được đưa đến cách ly này để bác sĩ có điều kiện theo dõi sức khỏe hàng ngày.

Theo ông Hà, đến thời điểm này, sức khỏe của 41 học sinh lớp 10A2 vẫn bình thường, chưa có dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên, bác sĩ căn cứ vào điều kiện dịch tễ để phân loại và đề nghị cách ly những ai nhằm đảm bảo an toàn, tránh sự lây lan.

“Như vậy còn đang có 9 học sinh lớp 10A2 chưa cách ly. Các em này có được cách ly trong thời gian tới hay không, tuỳ thuộc quyết định của cán bộ y tế, cơ quan chức năng” ông Hà nói với PV.

 Lớp 10A2, nơi học sinh dương tính với Covid -19 có tổng số 42 học sinh. N.T.T.D là em gái của bệnh nhân N.T.D, công nhân trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid -19.

Trong khi TP HCM thông báo trong tuần tới học sinh đi học trở lại thì Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã đề xuất cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần (hết 23/2). Sở  này cũng hướng dẫn các nhà trường, giáo viên giao bài, tạo tài khoản để học sinh học trực tuyến. Giáo viên các nhà trường theo dõi, nắm bắt thông tin sức khỏe hàng ngày để cáo cáo cơ quan chức năng xử lý nếu có trường hợp bất thường.

Vĩnh Phúc đề xuất học sinh nghỉ hết 23/2

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc thông tin, 6 học sinh tiếp xúc gần với học sinh lớp 10 nhiễm CoVid -19 mới hiện đã đưa về cách ly tập trung. Sở đã đề xuất cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23/2.

38 học sinh ở Vĩnh Phúc sốt, ho, khó thở đang được theo dõi

Toàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 38 học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hiện đang được theo dõi sức khoẻ là một trong những nội dung được Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc báo cáo.

'Hành trình' điều trị 3 ca nhiễm virus corona ở Vĩnh Phúc

Ba ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona đã được ra viện. Đằng sau những nụ cười tươi rói của các bệnh nhân đã khỏi bệnh, là công sức, là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của biết bao y bác sĩ.

Vĩnh Phúc lập 8 chốt kiểm soát tại ‘điểm nóng’ corona Bình Xuyên

Tại ‘điểm nóng’ dịch virus corona ở huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc), chính quyền sở tại vừa tiến hành thiết lập 8 chốt kiểm soát nhằm kiểm tra, giám sát người ra vào các vùng đã phát hiện dịch.

Vĩnh Phúc cách ly 500 người tiếp xúc gần bệnh nhân corona

Liên quan đến dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona (nCoV) gây ra, tỉnh Vĩnh Phúc đã cách ly hơn 500 trường hợp tiếp xúc gần với người dương tính với virus này. Theo đó, những người cách ly được đưa vào diện nội bất xuất, ngoại bất nhập sẽ được nhân viên y tế kiểm tra và phục vụ nhu yếu phẩm hàng ngày.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá