Xét tuyển đặc cách: Nhiều giáo viên Thủ đô 'tiu nghỉu'

TPO - Sở Nội vụ Hà Nội vừa đưa ra văn bản yêu cầu hoàn thiện hồ sơ giáo viên hợp đồng thuộc đối tượng xem xét tuyển dụng đặc cách. Như vậy, giáo viên hợp đồng không được đóng bảo hiểm xã hội ở hai huyện Mỹ Đức và Ứng Hòa không đủ điều kiện xét tuyển dụng đặc cách theo văn bản này.

Ảnh mang tính minh hoạ
Ảnh mang tính minh hoạ
Giáo viên đang làm hợp đồng lao động theo vị trí giáo viên các bộ môn, giáo viên Tổng phụ trách; Thời gian ký hợp đồng lao động có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định theo vị trí việc làm giảng dạy tại trường mầm non, tiểu học, THCS công lập trước ngày 31/12/2015...
Đó là một số điều kiện để được xem xét tuyển dụng đặc cách vừa được Sở Nội vụ Hà Nội đưa ra tại văn bản yêu cầu hoàn thiện hồ sơ giáo viên hợp đồng thuộc đối tượng xem xét tuyển dụng đặc cách theo công văn 5378 của Bộ Nội vụ.

Văn bản được Sở Nội vụ ban hành ngày 22/1/2020.

Đối tượng được xem xét tuyển dụng đặc cách ngoài đáp ứng các điều kiện nêu trên còn có các điều kiện khác như: Hợp đồng lao động do UBND huyện, quận, thị xã trực tiếp ký hoặc ủy quyền, đồng ý bằng văn bản giao Trưởng phòng GD&ĐT, Trưởng phòng Nội vụ, Hiệu trưởng nhà trường ký hợp đồng;

Giáo viên hợp đồng đang giảng dạy phải đảm bảo đủ các quy định của Bộ GD&ĐT về tiêu chuẩn chức danh, khung danh mục vị trí việc làm, có đủ năng lực, trình độ phù hợp với yêu cầu vị trí giáo viên cần tuyển dụng (trong quá trình giảng dạy có thể thay đổi môn dạy phù hợp chuyên ngành đào tạo theo phân công của nhà trường), được UBND quận, huyện, thị xã xác định trong chỉ tiêu biên chế.

Ngoài ra, các giáo viên hợp đồng còn phải đáp ứng các điều kiện về chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, trình độ tin học...

Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 1/2/2020 đến ngày 15/2/2020. Trong văn bản cũng yêu cầu các UBND quận, huyện, thị xã tạm dừng việc tiếp nhận giáo viên đối với các bộ môn: Toán, Văn, Ngoại ngữ đến khi kết thúc kỳ tuyển dụng đặc cách giáo viên của thành phố.

Như vậy, giáo viên hợp đồng không được đóng bảo hiểm xã hội ở hai huyện Mỹ Đức và Ứng Hòa không đủ điều kiện để được xét tuyển dụng đặc cách theo văn bản này.
Trước đó, trao đổi với Tiền Phong, giáo viên hợp đồng của huyện Ứng Hòa cho biết ngày 1/1, huyện Ứng Hòa thông báo sẽ bắt đầu đóng bảo hiểm xã hội cho giáo viên hợp đồng đến ngày 31/7/2020.  Nhưng theo các giáo viên, đây chỉ là hình thức “chữa cháy”, không có ý nghĩa đối với giáo viên trong lần xét tuyển dụng đặc này. 
Được biết, hai huyện Mỹ Đức và Ứng Hòa có khoảng 600 giáo viên hợp đồng tham gia giảng dạy tại các trường tiểu học, THCS trên địa bản huyện trước ngày 31/12/2015. Nhưng trong suốt thời gian qua, các giáo viên này đều không được hai huyện đóng bảo hiểm xã hội. Thậm chí họ xin đóng tự nguyện cũng không được. Và đến giờ, áp dụng theo quy định của Bộ Nội vụ, thì toàn bộ số giáo viên này đều không có "cửa" để được xét tuyển dụng đặc cách.

Nữ tiến sĩ trẻ và hành trình chinh phục nước Nga

TS Nguyễn Thu Hương (SN 1988) không chỉ gây ấn tượng bởi thành tích nghiên cứu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo – AI, với nhiều bài báo quốc tế và công trình được cấp sở hữu trí tuệ ở nước Nga, mà còn bởi câu chuyện tình yêu đẹp như mơ với chồng là TS Nguyễn Thế Long.

Dòng sông nóng nhất thế giới nằm ở nước nào?

Sông Boiling nằm sâu trong rừng nhiệt đới Amazon ở Mayantuyavu, là dòng sông nóng nhất thế giới. Người dân địa phương gọi sông là “Shanay-timpishka”, tức “sôi sục với sức nóng của Mặt Trời”.

Tuyển sinh 2020: Thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng

Tiếp tục quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng (điểm sàn) đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên, sức khỏe; Thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng; Các trường được tuyển sinh nhiều lần trong năm là những nội dung đáng chú ý tại dự thảo Quy chế tuyển sinh 2020 đối với đào tạo ĐH nói chung và đào tạo CĐ mầm non nói riêng.

Đàn ông nước nào dùng hôn gió để gọi bia?

Nam giới từ già đến trẻ vẫn thường xuyên mặc váy longyi, miệng bỏm bẻm nhai trầu. Nhiều người còn bôi bột chống nắng thanakha cũng như dùng kí hiệu hôn gió để gọi bia.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Kỳ lạ 42 học sinh một lớp có điểm số giống nhau ở Phú Quốc

42 học sinh lớp 11 ở Trường THPT Phú Quốc (Kiên Giang) có 7 cột điểm từ kiểm tra miệng, kiểm tra thực hành, kiểm tra lý thuyết (cả thường xuyên và định kỳ), kiểm tra học kỳ, cột điểm trung bình của các em này giống nhau từng chút một, gây xôn xao dư luận.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng