559 đội hình thanh niên tình nguyện tham gia các hoạt động phòng chống Covid-19

TPO - Tỉnh Đoàn Thanh Hóa vừa chỉ đạo tiếp tục duy trì và kiện toàn lại 559 đội hình tình nguyện đã được các cơ sở Đoàn thành lập trước đó để sẵn sàng xung kích trong mọi hoạt động, góp phần ngăn chặn sự bùng phát, lây lan của dịch bệnh COVID-19.

559 đội hình thanh niên tình nguyện tham gia các hoạt động phòng chống Covid-19
Theo đó, ngày 6/8, tỉnh Thanh Hóa đã chính thức ghi nhận ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, được định danh là bệnh nhân 748, ở thôn Nam Bắc, phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo phát huy và kiện toàn 559 đội hình thanh niên xung kích, tình nguyện tại tất cả các cơ sở Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh, sẵn sàng xung kích trong mọi hoạt động, góp phần ngăn chặn sự bùng phát, lây lan của dịch bệnh; hướng dẫn, vận động các hộ có người thân đi từ Đà Nẵng và các địa phương có dịch về tự cách ly và chủ động khai báo y tế.
559 đội hình thanh niên tình nguyện tham gia các hoạt động phòng chống Covid-19 - ảnh 1

Các Đoàn xã đã tổ chức tuyên truyền, phát thanh lưu động đến bà con nhân dân về tình hình dịch bệnh; hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone; hỗ trợ trạm y tế xã, phường tổng dọn vệ sinh, khử trùng các trang thiết bị y tế, tuyên truyền đến các ĐVTN hoãn tổ chức lễ cưới trong đợt dịch để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và xã hội.
559 đội hình thanh niên tình nguyện tham gia các hoạt động phòng chống Covid-19 - ảnh 2

Tỉnh đoàn cũng tuyên truyền, vận động các huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc, các cơ sở đoàn, cán bộ, đoàn viên thanh niên tích cực chia sẻ những thông tin chính thống, những hình ảnh, việc làm đẹp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 lên mạng xã hội Facebook, zalo; tăng cường nắm bắt, định hướng dư luận trong ĐVTN, tuyệt đối không chia sẻ, không đăng tải thông tin sai lệch, xuyên tạc, gây hoang mang dư luận về dịch bệnh Covid-19.
559 đội hình thanh niên tình nguyện tham gia các hoạt động phòng chống Covid-19 - ảnh 3

Nhiều hoạt động ý nghĩa được các cấp bộ đoàn toàn tỉnh thực hiện như: triển khai mới 280 điểm rửa tay sát khuẩn, phát hơn 10.000 khẩu trang, 2.400 chai dung dịch miễn phí, hơn 17.000 tờ rơi tuyên truyền, ra quân 600 lượt vệ sinh môi trường, sát khuẩn tại các điểm tập trung đông người: Trung tâm hành chính xã, phường, thị trấn; các cơ sở y tế; chợ, bến xe, điểm dừng đỗ các phương tiện giao thông..; Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh tích cực tuần tra, quản lý biên giới, cửa khẩu, cảng biển; phối hợp các ngành chức năng tiến hành kiểm dịch nghiêm ngặt…

Nét đẹp tình nguyện trong ngày thi tốt nghiệp THPT mưa tầm tã giữa Sài thành

Không quản ngại mưa nắng, các tình nguyện viên chương trình "Tiếp sức mùa thi" túc trực thường xuyên tại các điểm trường để sẵn sàng hỗ trợ thí sinh trước và sau mỗi buổi thi tốt nghiệp THPT. 

Áo xanh tình nguyện che chở thí sinh miệt U Minh Hạ

Đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi ở huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) vận động kinh phí, sử dụng Nhà thiếu nhi Trần Văn Thời làm nhà ăn tập thể, nghỉ trưa để “thi bán trú”.


Sắc xanh tươi trẻ kỳ thi tốt nghiệp THPT ở xứ Lạng

Kết thúc bài thi đầu tiên, phần đông thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 bước ra khỏi phòng thi với khuôn mặt tự tin, vui vẻ. Trong đó có nhiều chiến sỹ Biên phòng với sắc phục màu xanh tươi trẻ.

Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh thi tốt nghiệp

Sáng sớm 9/8, tại các điểm thi tốt nghiệp THPT thuộc thành phố Hà Nội đã xuất hiện các đoàn viên, thanh niên tình nguyện thực hiện công việc phân luồng giao thông, đo thân nhiệt, phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí… cho người nhà và thí sinh. Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng tất cả đều hăng say với tinh thần tình nguyện cao nhất.

Suất ăn miễn phí 'tiếp sức' thí sinh vượt vũ môn

Những suất ăn miễn phí đã được các tình nguyện viên trong chương "Tiếp sức mùa thi" tại Quảng Trị trao tặng thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020; cũng như đảm bảo việc phòng chống dịch COVID-19.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng