DMCA.com Protection Status

Bộ đội, công an dầm mưa, lội nước cõng dân đến nơi an toàn

TPO - Hình ảnh lực lượng chức năng gồm bộ đội, công an dầm mình dưới mưa vào vùng ngập cõng dân đến nơi an toàn đã gây xúc động với nhiều người.

Ngày 30/10, trên địa bàn tỉnh Nghệ An mưa lớn trên diện rộng khiến nhiều nơi ngập sâu, thậm chí bị cô lập hoàn toàn. Trước tình hình đó, lực lượng bộ đội, công an đã nhanh chóng huy động đến cứu hộ.

Bộ đội, Công an dầm mưa, lội nước cõng dân đến nơi an toàn - ảnh 1 Đội Cảnh sát PCCC&CNCH di chuyển tới các tuyến đường, khu vực bị cô lập, ngập sâu

Tại khu vực khối 13, phường Bến Thủy, thành phố Vinh nước ngập sâu do mưa lớn, rất nhiều hộ dân bị mắc kẹt trong nhà khi mực nước ngày càng dâng cao. Nhận được tin, đội Cảnh sát PCCC&CNCH trên sông đã được điều động xuất 2 xe cứu nạn cứu hộ, 2 xuồng, 15 cán bộ chiến sĩ cùng các phương tiện chuyên dụng di chuyển tới các tuyến đường, khu vực bị cô lập, ngập sâu.

Bộ đội, Công an dầm mưa, lội nước cõng dân đến nơi an toàn - ảnh 2
Bộ đội, Công an dầm mưa, lội nước cõng dân đến nơi an toàn - ảnh 3 Các anh dầm mình trong nước mưa giúp người dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ thoát khỏi vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

Nhiều đoạn ngập sâu, lối vào lại nhỏ hẹp khiến lực lượng chức năng khi muốn tiếp cận với hộ dân bị cô lập phải bơi vào. Các anh dầm mình trong nước mưa giúp người dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ thoát khỏi vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

Bộ đội, Công an dầm mưa, lội nước cõng dân đến nơi an toàn - ảnh 4 Công an dầm mưa, lội nước hỗ trợ người dân đến nơi an toàn
Bộ đội, Công an dầm mưa, lội nước cõng dân đến nơi an toàn - ảnh 5 Cứu người dân bị ngập lụt

Tại huyện Đô Lương, mưa lớn kéo dài từ hôm qua (29/10) đến nay đã gây ra ngập lụt. Cùng với đó, một số đập thủy điện tiến hành xả lũ nên nước sông dâng cao khiến một số xã, thị trấn nằm ở vùng trũng của huyện đã bị úng ngập cục bộ, một số tuyến đường bị chia cắt, nhiều hộ dân bị cô lập. 

Bộ đội, Công an dầm mưa, lội nước cõng dân đến nơi an toàn - ảnh 6 CSTT giúp dân di chuyển xe bị chết máy giữa mưa

Ngay trong đêm 29/10, Ban chỉ huy quân sự huyện Đô Lương đã điều động hơn 50 cán bộ, nhân viên, 1 xuồng ca nô, 2 xe tải trực tiếp xuống các xã Thịnh Sơn, Thuận Sơn, Quang Sơn, Đặng Sơn là nơi có các hộ dân bị ngập sâu tiến hành di dời tài sản, đưa người dân đến nơi an toàn.

Bộ đội, Công an dầm mưa, lội nước cõng dân đến nơi an toàn - ảnh 7 Bộ đội cõng em nhỏ ra khỏi nơi bị ngập lụt

Trung tá Thái Khắc Phú - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Đô Lương cho biết: “Chúng tôi đang khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương di dời tài sản, đưa người dân đến nơi an toàn, tuyên truyền người dân không tự ý di chuyển vào nơi nước ngập sâu đề phòng tai nạn rủi ro. Đồng thời, cắt cử lực lượng túc trực, sẵn sàng ứng cứu khi có lệnh”.

Cùng người dân dọn hậu quả bão gây ra

Đà Nẵng ngổn ngang sau khi cơn bão số 9 đi qua. Hàng trăm ĐVTN ra quân, hình thành các “tổ phản ứng nhanh” cùng lực lượng chức năng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do bão gây ra.

'Trực chiến' 24/24 giờ cứu dân

Cầm hơi bằng mỳ tôm sống vượt lũ cứu dân; thiết lập đường dây nóng, trực chiến 24/24 giờ để xử lý thông tin cứu trợ, cứu hộ,… đó là tinh thần xung kích, sự xả thân vì dân của tuổi trẻ Quảng Bình trong đợt lũ lụt vừa qua. 

‘Áo xanh’ giúp người dân chống bão

Lực lượng ĐVTN của các Quận, Huyện Đoàn cùng Bộ đội Biên phòng và Công an TP Đà Nẵng đã đồng loạt ra quân, hỗ trợ người dân phòng, chống bão số 9 (bão Molave).

Đoàn viên thanh niên 'xứ Dừa' rửa xe gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung

Mấy ngày nay, các bạn đoàn viên thanh niên ở 'xứ Dừa' Bến Tre tổ chức hoạt động rửa xe để gây quỹ ủng hộ đồng bào bị lũ lụt miền Trung lan tỏa hình ảnh đẹp và thu hút nhiều người đến ủng hộ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng