Chàng trai xứ Quảng tổ chức phiên chợ 0 đồng cho người dân vùng phong tỏa

TPO - 110 hộ dân ở khu phong tỏa Lưu Minh (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) đã nhận được những phần thực phẩm tươi sạch trong phiên chợ 0 đồng sáng nay 9/8.

Phan Văn Đức - chủ nhân của ý tưởng Phiên chợ 0 đồng, đưa thực phẩm sạch đến người dân vùng dịch
Phan Văn Đức - chủ nhân của ý tưởng Phiên chợ 0 đồng, đưa thực phẩm sạch đến người dân vùng dịch

Đó là hoạt động ý nghĩa của Phan Văn Đức - Bí thư Chi đoàn thôn Châu Lâm, xã Bình Trị (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) nhằm chia sẻ khó khăn trong dịch bệnh COVID - 19.

Chợ 0 đồng ở vùng dịch xứ Quảng - ảnh 1 Các bạn trẻ mặc đồ bảo hộ chuyển thực phẩm đến người dân

Phiên chợ được tổ chức sáng nay, tại khu dân cư Lưu Minh - nơi đang bị phong tỏa do có nhiều người mắc COVID-19, với hơn 100 hộ dân.

Chợ 0 đồng ở vùng dịch xứ Quảng - ảnh 2  
Chợ 0 đồng ở vùng dịch xứ Quảng - ảnh 3 Người dân khu phong tỏa Lưu Minh nhận thực phẩm miễn phí từ phiên chợ 0 đồng
Trên chiếc xe tải chở hàng, Đức cùng các tình nguyện viên trong bộ đồ bảo hộ đã chuyển đến người dân những món thực phẩm tươi sống hoàn toàn miễn phí.
Chợ 0 đồng ở vùng dịch xứ Quảng - ảnh 4  
Chợ 0 đồng ở vùng dịch xứ Quảng - ảnh 5  
 Đức chia sẻ, phiên chợ 0 đồng là một trong những hoạt động hằm hỗ trợ người dân mùa dịch. 
Chợ 0 đồng ở vùng dịch xứ Quảng - ảnh 6
Chợ 0 đồng ở vùng dịch xứ Quảng - ảnh 7  
Chợ 0 đồng ở vùng dịch xứ Quảng - ảnh 8
Chợ 0 đồng ở vùng dịch xứ Quảng - ảnh 9  
Chợ 0 đồng ở vùng dịch xứ Quảng - ảnh 10 người dân khu phong tỏa vui mừng trước tấm lòng của các bạn trẻ
Ngay sau khi thông điệp này được chàng trai chia sẻ trên trang facebook cá nhân, rất nhiều người ủng hộ. Người thì dăm chục đòn bánh tét, người ủng hộ trăm ký cá biển tươi, người thì ủng hộ trứng gà, rau sạch. Có mạnh thường quân ở Đà Lạt chuyển về hàng tấn rau quả sạch để phục vụ phiên chợ đầy ý nghĩa.   
Chợ 0 đồng ở vùng dịch xứ Quảng - ảnh 11

“Mỗi người một tay cùng giúp người dân vượt qua khó khăn lúc này. Người ủng hộ cá, người góp rau, bánh... tụi mình sẽ chuyển đến tận tay những người dân ở khu dân cư Lưu Minh nơi đang thực hiện phong tỏa” – Đức cho hay.

Chợ 0 đồng ở vùng dịch xứ Quảng - ảnh 12 Phan Văn Đức cùng các bạn trẻ chuyển đồ thực phẩm phục vụ phiên chợ

Trong sáng 9/8, 110 phần thực phẩm với đầy đủ rau, cá đã được Đức cùng tình nguyện viên vận chuyển đến tay người dân. Đức cho hay, sẽ duy trì phiên chọ 0 đồng, hỗ trợ người dân ở các xã khác cũng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.   

Nét đẹp tình nguyện trong ngày thi tốt nghiệp THPT mưa tầm tã giữa Sài thành

Không quản ngại mưa nắng, các tình nguyện viên chương trình "Tiếp sức mùa thi" túc trực thường xuyên tại các điểm trường để sẵn sàng hỗ trợ thí sinh trước và sau mỗi buổi thi tốt nghiệp THPT. 

Áo xanh tình nguyện che chở thí sinh miệt U Minh Hạ

Đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi ở huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) vận động kinh phí, sử dụng Nhà thiếu nhi Trần Văn Thời làm nhà ăn tập thể, nghỉ trưa để “thi bán trú”.


Bếp thiện nguyện '5 sao', ngày nấu ngàn suất cơm cho tuyến đầu

Được triển khai từ ngày 1/8, mỗi ngày, bếp cơm thiện nguyện Da Nang Kitchen cung cấp hàng ngàn suất cơm "sạch" 5 sao cho các y bác sĩ, bệnh nhân, lực lượng tuyến đầu chống dịch ở các khu phong tỏa, khu cách ly... Đó là tâm huyết của một chuyên gia ẩm thực đến từ TP Hồ Chí Minh "kẹt" lại Đà Nẵng vì COVID - 19 với mong muốn góp chút sức cùng thành phố vượt qua đại dịch.

Thăm hỏi, tặng quà các đội hình ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TPHCM

Ngày 9/8, Ban tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” TPHCM năm 2020 đã đến thăm và tặng quà tại hai điểm trực thi là THPT Trưng Vương (quận 1) và THPT Lê Quý Đôn (quận 3).


Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh thi tốt nghiệp

Sáng sớm 9/8, tại các điểm thi tốt nghiệp THPT thuộc thành phố Hà Nội đã xuất hiện các đoàn viên, thanh niên tình nguyện thực hiện công việc phân luồng giao thông, đo thân nhiệt, phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí… cho người nhà và thí sinh. Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng tất cả đều hăng say với tinh thần tình nguyện cao nhất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng