Mỗi đoàn viên thanh niên phải là một tấm gương về văn hóa giao thông

TPO - Đó là thông điệp được Thành Đoàn Đà Nẵng đưa ra tại Chương trình Tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông và Tọa đàm các giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông năm 2020 diễn ra sáng 19/11.

Thành Đoàn kêu gọi toàn thể đoàn viên thanh niên nâng cao ý thức, nghiêm chỉnh chấp hành quy định về ATGT, mỗi đoàn viên thanh niên phải là một tấm gương về văn hóa giao thông
Thành Đoàn kêu gọi toàn thể đoàn viên thanh niên nâng cao ý thức, nghiêm chỉnh chấp hành quy định về ATGT, mỗi đoàn viên thanh niên phải là một tấm gương về văn hóa giao thông

Chương trình thu hút sự tham gia của 300 Đoàn viên thanh niên. Tại buổi lễ, BTC đã trình chiếu video tuyên truyền về hậu quả của tai nạn giao thông, truyền thông điệp “Đã uống rượu bia – Không lái xe” và “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”.

Hai báo cáo viên đến từ Phòng CSGT (Công an TP Đà Nẵng) cũng tuyên truyền về Nghị định 100 và những quy định dành cho người đi bộ khi tham gia giao thông.

Cũng tại chương trình, các bạn đoàn viên thanh niên đã đóng góp nhiều ý kiến, sáng kiến để những có thể lan tỏa văn hóa giao thông trong giới trẻ, hình thành một thế hệ văn minh, tử tế khi tham gia giao thông, là tuyên truyền viên tích cực tại khu dân cư, tổ dân phố nơi mình sinh sống.

Trước đó, Thành Đoàn Đà Nẵng cũng đã tổ chức, thăm hỏi các gia đình có người thân mất vì tai nạn giao thông trên địa bàn.

Mỗi ĐVTN phải là một tấm gương về văn hóa giao thông - ảnh 1 Hơn 300 bạn Đoàn viên thanh niên tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Theo thống kê của Ban ATGT TP Đà Nẵng, trong 9 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn xảy ra 43 vụ tai nạn giao thông, làm chết 34 người và bị thương 21 người. Tai nạn giao thông là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với lứa tuổi 15 đến 27 tuổi.

Năm 2020 là năm đầu tiên nước ta thực hiện Luật phòng, chống tác hại của rượu bia, triển khai năm An toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu bia, không lái xe” với mục tiêu giảm 5 – 10% số vụ, số người chết, bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2019.

Mỗi ĐVTN phải là một tấm gương về văn hóa giao thông - ảnh 2 Báo cáo viên đến từ Phòng CSGT – Công an TP Đà Nẵng cũng tuyên truyền về Nghị định 100 và những quy định dành cho người đi bộ khi tham gia giao thông.

Theo anh Nguyễn Bá Duân, Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, trong thời gian qua, Thành Đoàn đã chủ động phối hợp với nhiều ban, ngành, đoàn thể tổ chức triển khai thực hiện nhiều hoạt động, giải pháp thiết thực để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Thành Đoàn phối hợp với Ban ATGT TP phát động cuộc vận động “Tuổi trẻ Đà Nẵng văn hóa trong tham gia giao thông”; tuyên truyền bằng hình chipi tại các ngã tư, tuyến phố, thông qua mạng xã hội; ra quân “Vì cổng trường bình yên”…

“Qua đây, Thành Đoàn mong muốn kêu gọi toàn thể Đoàn viên thanh niên nâng cao ý thức, nghiêm chỉnh chấp hành quy định về ATGT, tự giác thực hiện thông điệp “Đã uống rượu bia – không lái xe”. Mỗi đoàn viên thanh niên phải là một tấm gương về văn hóa giao thông”, anh Duân nói thêm.

Mở rộng mạng lưới đào tạo, nghiên cứu khoa học công nghệ 4.0

Mở rộng mạng lưới đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, toán tin ứng dụng, điện, cơ khí, ngoại ngữ và quản trị... là nội dung thỏa thuận hợp tác vừa được ĐH Bách Khoa Hà Nội và Tập đoàn FPT ký kết.

 

Công trường thanh niên ở vùng sạt lở

Nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa của Tuổi trẻ Quảng Nam đang đồng loạt diễn ra tại huyện Nam Trà My – nơi vừa xảy ra liên tiếp những vụ sạt lở. Tổng kinh phí cho hoạt động lần này trên 1,4 tỷ đồng.

Lan tỏa câu chuyện đẹp, tạo xu hướng tích cực trong giới trẻ

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ bày tỏ mong muốn, tổ chức Đoàn, Hội, Đội phối hợp cùng ngành giáo dục phát hiện, nhân rộng và lan tỏa những tấm gương tốt, hành động đẹp, nhằm tạo xu hướng tích cực trong giới trẻ.

Tỉnh Đoàn Bắc Giang tuyên dương giáo viên trẻ tiêu biểu

Ngày 18/11, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bắc Giang tổ chức tuyên dương nhà giáo trẻ tiêu biểu và ngày hội "Học sinh 3 tốt" gắn với sân chơi tiếng Anh cho học sinh trung học phổ thông tỉnh Bắc Giang năm 2020.

Lộ diện top 15 Thủ lĩnh sinh viên Học viện Ngoại giao 2020

Sau những vòng thử thách gay cấn, 15 gương mặt sáng giá nhất cho vị trí thủ lĩnh Sinh viên Ngoại giao năm 2020 đã lộ diện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng