Nam sinh Đắk Lắk chiến thắng tuyệt đối cuộc đua Đường lên đỉnh Olympia

TPO - Với sự nhanh nhạy và chính xác, nam sinh đến từ Đắk Lắk Vũ Quốc Anh đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần đầu tiên quý II Đường lên đỉnh Olympia. Cậu liên tục dẫn đầu suốt các phần thi và có khoảng cách điểm số an toàn so với các thí sinh còn lại, thậm chí có lúc đạt ngưỡng 400 điểm.

Vũ Quốc Anh giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần đầu tiên quý II
Vũ Quốc Anh giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần đầu tiên quý II

Trận thi tuần đầu tiên Tháng 1 Quý II Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 (phát sóng chiều 22/12) là cuộc so tài của bốn nhà leo núi: Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Ngô Đăng Huy (THPT Việt Yên số 1, Bắc Giang), Nguyễn Lê Thủy Tiên (THPT Quốc Oai, Hà Nội) và Nguyễn Ngọc Thiên Kiem (THPT chuyên Nguyễn Quang Diệu, Đồng Tháp).

Nam sinh Đắk Lắk chiến thắng tuyệt đối cuộc đua Đường lên đỉnh Olympia - ảnh 1 Bốn thí sinh thi tài trong cuộc thi tuần đầu tiên tháng 1 Quý II

Phần thi Khởi động, Vũ Quốc Anh là thí sinh mở màn với số điểm tương đối cao và dẫn đầu với 90 điểm. Tiếp đến, Đăng Huy và Thủy Tiên cùng giành được 60 điểm. Thiên Kim đạt 40 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa gồm 12 chữ cái. Hai ô hàng ngang câu hỏi đầu tiên, các thí sinh đã có các đáp án chính xác: 1972; Trường Sơn.

Sau hai dữ kiện đầu tiên, Quốc Anh lập tức có tín hiệu trả lời từ khóa với đáp án "Sông Thạch Hãn". Theo Quốc Anh, hàng ngang Trường Sơn không rõ, nhưng đáp án 1972 thì nghĩ đến một tỉnh ở hàng ngang thứ nhất. Với kết quả này, cậu tiếp tục gia tăng khoảng cách dẫn đầu với các thí sinh còn lại.

Sông Thạch Hãn (hay còn gọi là sông Quảng Trị) là con sông lớn nhất tỉnh Quảng Trị. Đây là con sông gắn liền với lịch sử Quảng Trị. Mùa hè đỏ lửa năm 1972, trong chiến dịch Quảng Trị, sông Thạch Hãn chứng kiến nhiều kỳ công bám cầu, bám sông, mở đường Nam tiến dưới mưa bom bão đạn của cán bộ, chiến sĩ ta.

Trong phần thi Tăng tốc, Quốc Anh tiếp tục thể hiện sự nhanh nhạy, chính xác để ghi được nhiều điểm nhất để nâng số điểm lên 320 điểm. Tiếp đến Đăng Huy 200 điểm. Thủy Tiên 130 điểm, Thiên Kim 100 điểm.

Trong phần Về đích, Quốc Anh chọn gói điểm 10, 20 và 30 cho ba câu hỏi; chọn ngôi sao hy vọng cho câu hỏi 10 điểm. Cậu về chỗ với số điêm 370.
 

Đến những phần thi tiếp theo của các thí sinh khác, Quốc Anh tiếp tục có cơ hội giành quyền trả lời và nâng cao điểm số, thậm chí có lúc lên đến 400 điểm.

Các thí sinh còn lại có phần thi Về đích không thực sự tốt. Đăng Huy vẫn giữ nguyên số điểm 200. Thủy Tiên được 150 điểm. Thiên Kim 70 điểm.

Kết quả, Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) với số điểm rất cao 385 đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế tuần đầu tiên và ghi danh vào trận thi tháng 1 quý II. Tiếp đến Ngô Đăng Huy (THPT Việt Yên số 1, Bắc Giang) 200 điểm, Nguyễn Lê Thủy Tiên (THPT Quốc Oai, Hà Nội) 150 điểmvà Nguyễn Ngọc Thiên Kim (THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu, Đồng Tháp) 70 điểm.

Nữ sinh đầu tiên sau 8 năm lọt vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia

Cuộc thi tranh chiếc vé Chung kết năm đầu tiên Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 càng về cuối càng diễn ra kịch tính, nhất là khi ba thí sinh cùng dẫn đầu 170 điểm. Bằng sự nhanh nhạy và chiến thuật hợp lý, Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) đã giành chiến thắng. Sau 8 năm, chung kết năm Olympia mới có gương mặt nữ.

Câu hỏi tính toán 'hack não' thí sinh Đường lên đỉnh Olympia

Trong trận thi tháng 3 quý I kịch tính Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, các thí sinh đã bó tay trước câu hỏi tính toán được đánh giá là khó trong thời gian ngắn.

Bạn thi phát âm sai, nam sinh Hải Phòng soán ngôi đầu giành vé thi quý Olympia

Kiên nhẫn bám đuổi điểm số với thí sinh dẫn đầu và tận dụng cơ hội đối thủ phát âm sai đáp án câu hỏi tiếng Anh, nam sinh Hải Phòng Bùi Toàn Thắng đã có cuộc soán ngôi ngoạn mục để giành vòng nguyệt quế, đi tiếp vào cuộc thi quý Đường lên đỉnh Olympia.

Nam sinh tự tạo đề ôn luyện Olympia 'ung dung' giành vòng nguyệt quế

Nam sinh Hà Nội Nguyễn Minh Tuân với nỗ lực tạo bộ đề Olympia để ôn luyện, đã giành chiến thắng trong cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia. Cậu đã thắng 3/4 vòng đấu ghi được số điểm 280 để giành vòng nguyệt quế của chương trình.

Đáp nhanh đối xoay, nam sinh Hải Phòng toàn thắng Đường lên đỉnh Olympia

Nam sinh Hải Phòng Bùi Toàn Thắng (THPT chuyên Trần Phú) không chỉ có những màn đối đáp nhanh dí dỏm khi giao lưu mà còn "quá nhanh quá nguy hiểm" trước các câu hỏi. Cậu đã toàn thắng trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần đầu tiên tháng ba, quý I.

Câu hỏi lịch sử bị bỏ ngỏ đưa nữ sinh chiến thắng Đường lên đỉnh Olympia

Câu hỏi cuối cùng 20 điểm có kiến thức lịch sử đã bị bỏ ngỏ và không thể đưa ra đáp án chính xác đã giúp nữ sinh THPT Kim Sơn A, Ninh Bình giành chiến thắng trong cuộc đua tháng 2 Quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng