DMCA.com Protection Status

Nhà nông trẻ làm chủ kinh doanh trong thời đại số

TPO - Ngày 19/12, tại Hà Nội, Ban Thanh niên nông thôn T.Ư Đoàn phối hợp với Văn phòng Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Tọa đàm "Khoa học Công nghệ giải pháp cho phát triển nông nghiệp bền vững".

Nhà nông trẻ làm chủ kinh doanh trong thời đại số
Nhà nông trẻ làm chủ kinh doanh trong thời đại số - ảnh 1 Ngày 19/12, tại Hà Nội, Ban Thanh niên nông thôn T.Ư Đoàn phối hợp với Văn phòng Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Tạo đàm "Khoa học Công nghệ giải pháp cho phát triển nông nghiệp bền vững". Tham gia Tọa đàm có các gương thanh niên điển hình.
Nhà nông trẻ làm chủ kinh doanh trong thời đại số - ảnh 2 Phát biểu khai mạc tại Tọa đàm, chị Nguyễn Thị Thu Vân - Trưởng ban Thanh niên Nông thôn T.Ư Đoàn nhấn mạnh: Tọa đàm là dịp để các nhà nông trẻ từng bước tiếp cận và làm chủ kinh doanh trong thời đại số.
Nhà nông trẻ làm chủ kinh doanh trong thời đại số - ảnh 3 Tại chương trình các đại biểu, thanh niên đã nghe GS.TS Lê Huy Hàm, nguyên Viện trưởng Viện Di truyền Nông nghiệp nêu ra những thách thức đối với ngành nông nghiệp hiện nay, như quỹ đất dành cho nông nghiệp ngày càng thu hẹp, đất ít khả năng phục hồi, ô nhiễm môi trường..., ảnh hưởng tới năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp. Qua đó, ông Hàm nêu về các xu hướng phát triển nông nghiệp bền vững trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0.
Nhà nông trẻ làm chủ kinh doanh trong thời đại số - ảnh 4 TS.Nghiêm Quốc Đạt (Văn phòng các Chương trình KH&CN Quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ) đã giới thiệu chính sách hỗ trợ của các Chương trình khoa học và công nghệ quốc gia đến các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Theo đó, mục tiêu của chương trình sản phẩm quốc gia là phát triển 12 sản phẩm dựa trên công nghệ tiên tiến; làm chủ, phát triển tạo ra 10 công nghệ cao đạt trình độ tiên tiến trong khu vực. Số lượng doanh nghiệp thực hiện đổi mới công nghệ tăng trung bình 15%/năm... Chính sách hỗ trợ từ Nhà nước có Hỗ trợ hoạt động thương mại hóa sản phẩm, phát triển thị trường; hỗ trợ tín dụng, ưu đãi một số loại thuế..
Nhà nông trẻ làm chủ kinh doanh trong thời đại số - ảnh 5 GS.TS Nguyễn Thị Lan chủ nhiệm đề tài "Nghiên cứu ứng dụng công nghệ tiên tiến chọn tạo giống lúa thuần chống chịu mặn - hạn thích hợp với điều kiện canh tác lúa vùng nhiễm mặn tuộc Đồng bằng sông Cửu Long.
Nhà nông trẻ làm chủ kinh doanh trong thời đại số - ảnh 6 Bên cạnh đó, các đại biểu đã nghe chia sẻ của một số dự án nông nghiệp tiêu biểu đã được hỗ trợ từ các chương trình khoa học và công nghệ Quốc gia; tập huấn kỹ năng bán hàng trên các trang thương mại điện tử, nghe chia sẻ từ các đại diện của các trang thương mại điện tử về yêu cầu các sản phẩm nông nghiệp giao dịch trên các trang thương mại điện tử.
 

Đến bao giờ mới có một hệ sinh thái kinh tế minh bạch

Doanh nghiệp minh bạch, nhưng đối tác đối thủ không minh bạch cần cách xử sự thế nào; đến bao giờ mới có một hệ sinh thái kinh tế minh bạch... Đó là một trong những vấn đề được các doanh nhân trẻ quan tâm trao đổi tại Tọa đàm “Kết nối tạo giá trị trường tồn.

 

Doanh nghiệp tư nhân vươn lên mạnh mẽ

Không chỉ ghi dấu ấn với hành trình chèo lái đưa doanh nghiệp phát triển, tạo việc làm cho nhiều lao động, các doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019 (trong đó có nhiều doanh nghiệp tư nhân) còn có những câu chuyện về nghị lực, bản lĩnh làm giàu và tình yêu thương.

Khởi động Chủ nhật Đỏ lần thứ XII, năm 2020

Ngày 22/12/2019, ngày hội chính của chương trình Chủ nhật Đỏ 2020 do Báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh/thành phố sẽ được khai mạc tại Hà Nội.

Thêm quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo ‘bà đỡ’ cho thanh niên

Chiều 16/12, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (SyS Việt Nam) và Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo BCNEX Fund công bố Chương trình hợp tác “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” trong giai đoạn tới. Chương trình không chỉ đồng hành, tư vấn các startup hoàn thiện, tối ưu sản phẩm, xây dựng và quản trị doanh nghiệp mà còn huy động nguồn lực tài chính, nhân lực, cơ sở vật chất tạo điều kiện thuận lợi giúp thành niên khởi nghiệp.

Sinh viên thiết kế thời trang phản ánh giao thông, môi trường

Bằng ngôn ngữ thời trang, các nhà thiết kế trẻ đã phản ánh nhiều vấn đề nhức nhối trong xã hội như vượt đèn đỏ, uống rượu bia khi lái xe; công nghệ chi phối cuộc sống, trò chơi thực tế ảo; ô nhiễm môi trường. Đồng thời, truyền đi thông điệp thời trang "xanh", trải nghiệm cuộc sống.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng