DMCA.com Protection Status

Nữ du học sinh xinh đẹp nghiên cứu phòng ngừa bệnh K

TPO - Với mong muốn nâng cao sức khỏe cộng đồng, Nguyễn Thị Huyền Trang theo đuổi lĩnh vực y tế cộng đồng và tập trung nghiên cứu chuyên ngành ung thư và sức khỏe dân số. Cô là đại biểu tham dự Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II năm 2019.

Nữ du học sinh xinh đẹp nghiên cứu phòng ngừa bệnh K

   Nguyễn Thị Huyền Trang (SN 1994, quê Bắc Ninh) đang là học viên Thạc sĩ Trung tâm ung thư quốc gia Hàn Quốc. Hướng nghiên cứu chính của Trang liên quan tới xác định các yếu tố nguy cơ của ung thư và phát triển các chương trình can thiệp trong phòng ngừa ung thư; sức khỏe dân số.

 Kể về mối duyên với ngành y tế cộng đồng, Huyền Trang cho biết từng theo học chuyên Sinh bậc THPT. "Thường mọi người nghĩ, học môn Sinh sẽ thi vào ngành Y, nhưng trong quá trình tìm hiểu chọn lựa ngành thi đại học, mình thấy Y tế cộng đồng có vẻ hợp với bản thân".

Nữ du học sinh xinh đẹp nghiên cứu phòng ngừa bệnh K - ảnh 1 Nguyễn Thị Huyền Trang đang là học viên Thạc sĩ Trung tâm ung thư quốc gia Hàn Quốc. Ảnh: Xuân Tùng

 Suốt 4 năm học, Huyền Trang đã tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, đến với những người yếu thế ở vùng khó khăn. "Sức khỏe là vấn đề lớn, nhưng đối mặt với những người này lại gặp nhiều trở ngại như chi phí, giao thông đi lại, nhận thức. Trong khi đó việc đầu tư y tế công cồng ở Việt Nam còn nhiều hạn chế. Mình nhận thấy việc phòng ngừa bệnh tật rất quan trọng nên càng quyết tâm theo đuổi ngành này", cô nói.

 Ngay khi học đại học, Huyền Trang đã xác định sẽ học tiếp thạc sĩ và lập kế hoạch du học. Cơ hội đến khi cô đăng ký và trúng tuyển vào Trung tâm ung thư quốc gia Hàn Quốc.

 Vì mục tiêu bền vững

 Nguyễn Thị  Huyền Trang lần thứ hai tham dự Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu do T.Ư Đoàn tổ chức. Cô cho biết, qua hai lần tham dự Diễn đàn đã có kết nối được với nhiều trí thức trẻ cùng lĩnh vực y sinh học, y tế cộng đồng; cũng như nhiều lĩnh vực khác để bổ trợ chuyên môn, mục tiêu của bản thân.

 Trong lần tham dự Diễn đàn 2019, Huyền Trang đã tham gia trình bày nghiên cứu về môi trường làm việc và sức khỏe của công nhân đóng góp vào chuyên đề Nâng cao năng suất lao động và đảm bảo công bằng xã hội.

Nữ du học sinh xinh đẹp nghiên cứu phòng ngừa bệnh K - ảnh 2 Huyền Trang là đại biểu tham dự Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II năm 2019

 Ở góc độ y tế, Huyền Trang cho rằng, sức khỏe người dân đảm bảo, tránh được các nguy cơ bệnh tật không chỉ giảm gánh nặng kinh tế cho bản thân người bệnh, xã hội mà còn đảm bảo năng suất lao động, sự tăng trưởng kinh tế xã hội.

 Cùng với các tham luận, ý kiến trao đổi của các đại biểu trong nhiều lĩnh vực khác như kinh tế, chính sách, y tế đã mang đến cái nhìn đa chiều về một vấn đề nâng cao năng suất lao động, công bằng xã hội. Từ đó, tạo nên những giải pháp có tính toàn diện, khả thi hơn.

Nữ du học sinh xinh đẹp nghiên cứu phòng ngừa bệnh K - ảnh 3  

 Huyền Trang cho biết sẽ tiếp tục theo đuổi lĩnh vực y tế cộng đồng và hướng nghiên cứu về phòng ngừa bệnh ung thư nói riêng và bệnh tật nói chung. Những kiến thức tích lũy được trong quá trình học tập và những thành quả trong nghiên cứu sẽ là một cách để đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Trí thức trẻ xinh đẹp hiến kế xây dựng nhân lực chất lượng từ người yếu kém

Trong khuôn khổ Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II năm 2019, các trí thức trẻ Việt Nam đã đề xuất nhiều sáng kiến, giải pháp "Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao" như mô hình giáo dục SARE nhằm kích thích sự ham học của học sinh yếu kém; gây quỹ học bổng, giáo dục khởi nghiệp trong nhà trường...

 

Người Việt trẻ rạng ngời ở Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu

Trong hai ngày 27-28/11, Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam tiêu biểu toàn cầu lần II năm 2019 đã diễn ra nhiều hoạt động với mục tiêu kết nối và phát huy chất sám, trí tuệ của lực lượng trí thức trẻ Việt vì sự phát triển bền vững của đất nước. Sự trẻ trung và những nụ cười đã luôn lấp lánh tại Diễn đàn.

Trí thức trẻ Việt Nam đề xuất 79 khuyến nghị phát triển đất nước

Phát biểu tại phiên Bế mạc Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần II năm 2019, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Lê Quốc Phong cho biết: Diễn đàn đã có hơn 41 tham luận được trình bày, 211 ý kiến phát biểu, 79 đề xuất khuyến nghị chính. Những khuyến nghị sẽ được tổng hợp để trình lên các cơ quan Đảng, Nhà nước xem xét để trên cơ sở đó tiếp tục phát triển hoặc áp dụng vào thực tiễn.

Trí thức trẻ Việt Nam hiến lời giải bài toán dân số vàng

Đại biểu tham dự Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II năm 2019 đã có những chia sẻ với Tiền Phong về những suy nghĩ, đề xuất tận dụng tốt nhất thời kỳ dân số vàng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

 

Trí thức trẻ chung tay ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu

Việt Nam hiện đang là 1 trong 10 quốc gia sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của biến đổi khí hậu; Việt Nam nằm trong 20 quốc gia có lượng rác thải nhựa không được xử lý, có 787 đô thị với 300.000 m3 nước thải ngày/đêm nhưng hầu hết chưa được xử lý. Đây là những con số cảnh báo về môi trường được TS Khưu Thùy Dương chia sẻ tại tổ thảo luận về chủ đề: “Bảo vệ tài nguyên môi trường và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu”.

Toàn cảnh lễ khai mạc Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Ngày 27/11, tại Hà Nội diễn ra Lễ khai mạc Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, năm 2019. Các trí thức trẻ Việt Nam ở trong nước và nhiều nước trên thế giới đã cùng tề tựu để chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng