Nữ sinh tự nhận ‘đầu gấu’ nhất Đường lên đỉnh Olympia

TPO - Vượt qua các đối thủ, Hoàng Lan Anh (THPT chuyên Cao Bằng, Cao Bằng) giành giải nhất Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 3 tháng 2 quý 4. Cô tự giới thiệu có biệt danh Lanh xinh gái, là người dám chơi lớn, có phần cá tính, chút ngang ngược, đầu gấu.

Nữ sinh tự nhận ‘đầu gấu’ nhất Đường lên đỉnh Olympia

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 3 tháng 2 quý 4 là cuộc chạy đua của bốn nhà leo núi Nguyễn Thanh Mạnh Quân (THPT Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội), Hoàng Lan Anh (THPT chuyên Cao Bằng, Cao Bằng), Nguyễn Phúc Luân (THPT Triệu Phong, Quảng Trị) và Nguyễn Trần Lê Na (THPT Đức Linh, Bình Thuận).

 Trong phần thi khởi động, Lan Anh đã xuất hiện với màn giới thiệu bản thân khá thú vị. Cô chia sẻ là người năng động, nhiệt huyết, dám chơi lớn và có biệt danh "Lanh xinh gái". Lan Anh cho rằng bản thân cá tính, có chút ngang ngược, đầu gấu nên đặt biệt danh Lanh xinh gái để nhắc nhở bản thân duyên dáng, nữ tính. Cô có ước mơ trở thành youtuber tư vấn tâm lý tình cảm.
Kết thúc phần thi đầu tiên, Lan Anh vượt lên dẫn đầu với số điểm 70, tiếp đến Mạnh Quân 60 điểm. Phúc Luân và Lê Na cùng được 40 điểm.
Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khoá gồm 4 chữ cái. Mạnh Quân là thí sinh đầu tiên có tín hiệu trả lời từ khoá, nhưng đáp án "Nước" của cậu không chính xác. Thí sinh Lan Anh mới là người giải được từ khoá cần tìm là "Điện".
 Phần thi Tăng tốc chứng kiến sự bứt phá của Phúc Luân với 120 điểm và Lê Na 110 điểm. Lan Anh chỉ ghi được 70 điểm, Mạnh Quân là 70. Sau phần thi này, điểm số giữa các thí sinh đã có rút ngắn lại khoảng cách, cụ thể: Lan Anh dẫn đầu 200; Phúc Luân 170; Lê Na 160; Mạnh Quân 80.
Phần thi Về đích, Mạnh Quân chọn gói điểm 60 điểm và ngôi sao hy vọng, nhưng đã không thành công và về chỗ với số điểm 50. Lan Anh chọn gói 60 điểm và trả lời chính xác 2/3 câu hỏi và ghi được 230 điểm. Câu hỏi cuối cùng, Phúc Luân có cơ hội trả lời xong không thể ghi được điểm.
 Đến lượt thi của mình, Phúc Luân quyết tâm chọn gói câu hỏi 80 và ngôi sao hy vọng đã nâng điểm số lên 195. Lê Na chọn gói 60 điểm, nhưng câu hỏi đầu tiên để Mạnh Quân ghi được điểm. Câu hỏi thứ hai, trả lời chính xác. câu hỏi chọn ngôi sao hy vọng, cô đã để Phúc Luân ghi điểm. Cô về chỗ với 150 điểm.
Nữ sinh tự nhận ‘đầu gấu’ nhất Đường lên đỉnh Olympia - ảnh 1 Hoàng Lan Anh (THPT chuyên Cao Bằng, Cao Bằng) giành vòng nguyệt quế với số điểm 230
Kết quả, Hoàng Lan Anh (THPT chuyên Cao Bằng, Cao Bằng) giành vòng nguyệt quế với số điểm 230. Nguyễn Phúc Luân (THPT Triệu Phong, Quảng Trị) về nhì 225 điểm. Tiếp đến Nguyễn Trần Lê Nam (THPT Đức Linh, Bình Thuận) 150 điểm và Nguyễn Thanh Mạnh Quân (THPT Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội) 60 điểm.

Bốn nhà leo núi tranh tài Đường lên đỉnh Olympia tháng 2 quý 4 gồm: Hoàng Lan Anh (THPT chuyên Cao Bằng, Cao Bằng), Nguyễn Ngọc Tín (THPT Vũ Tiên, Thái Bình), Vũ Công Minh (THPT Quang Trung, Hải Dương) và Đặng Đăng Khánh (THPT chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh).

Quán quân Olympia từ chối nhận 'thính', muốn làm quản lý đội bóng

Đặng Đăng Khánh giành ngôi vị quán quân Đường lên đỉnh Olympia tuần 2, tháng 2, quý IV trong những câu hỏi cuối cùng của vòng Về đích. Quán quân này chia sẻ trong cuộc đời học sinh sẽ không nhận thính của ai; mong muốn làm chủ tịch một câu lạc bộ bóng đá.

'Soi' điểm thi THPT Quốc gia của các quán quân Đường lên đỉnh Olympia

Các quán quân cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Văn Viết Đức, Hồ Đắc Thanh Chương, Phan Đăng Nhật Minh và Nguyễn Hoàng Cường tham dự kỳ thi THPT Quốc gia và đều giành được điểm số cao.

Ấn tượng điểm thi THPT Quốc gia của quán quân Olympia Nguyễn Hoàng Cường

Quán quân cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 18 Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai) đã tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019 và có tổng điểm 6 môn thi là 53,4, trong đó môn Ngoại ngữ có điểm gần tuyệt đối.
 
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá