Thanh niên Hà Tĩnh, Nghệ An nấu bánh chưng, hỗ trợ bà con vùng lũ

TPO - Với tinh thần xung kích tuổi trẻ, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và Nghệ An đã hỗ trợ nhu yếu phẩm, áo phao nhằm giúp đỡ người dân vùng lũ đang gặp khó khăn.

Thanh niên Hà Tĩnh, Nghệ An nấu bánh chưng, hỗ trợ bà con vùng lũ
Thanh niên Hà Tĩnh, Nghệ An nấu bánh chưng, hỗ trợ bà con vùng lũ - ảnh 1 Ngày 20/10, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã kịp thời xã hội hoá các nguồn lực, tiếp nhận 240 triệu đồng và 350 phao cứu sinh để giúp đỡ những người dân các vùng ngập lụt ở huyện Thạch Hà, Thành phố Hà Tĩnh và huyện Cẩm Xuyên.
Thanh niên Hà Tĩnh, Nghệ An nấu bánh chưng, hỗ trợ bà con vùng lũ - ảnh 2 Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh - Lê Thành Đông cho biết, ngay sau khi nước lũ có chiều hướng giảm, đơn vị đã đến động viên và tặng 100 suất quà trị giá 20 triệu đồng cho các hộ dân huyện Thạch Hà; trao tặng 100 suất quà, 100 áo phao trị giá 30 triệu động cho các hộ dân Huyện Cẩm Xuyên; tại Thành phố Hà Tĩnh. Ngoài ra Tỉnh đoàn đã trao tặng 3 chiếc xuồng cứu hộ cho UBND Thành phố Hà Tĩnh.
Thanh niên Hà Tĩnh, Nghệ An nấu bánh chưng, hỗ trợ bà con vùng lũ - ảnh 3 Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đến tại những hộ gia đình bị ngập sâu để hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết giúp họ chống chọi với lũ.
Thanh niên Hà Tĩnh, Nghệ An nấu bánh chưng, hỗ trợ bà con vùng lũ - ảnh 4 Trong ngày các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức gói 2.000 bánh chưng, trao tặng 1.000 suất cơm xôi và hỗ trợ hàng trăm ngày công giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt.

Thanh niên Hà Tĩnh, Nghệ An nấu bánh chưng, hỗ trợ bà con vùng lũ - ảnh 5 Cùng với đó Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh đã chỉ đạo các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tổ chức các đội hình thanh niên tình nguyện tại chỗ tập trung bám các địa để khắc phục hậu quả sau lũ.
Thanh niên Hà Tĩnh, Nghệ An nấu bánh chưng, hỗ trợ bà con vùng lũ - ảnh 6 Còn tại Nghệ An, với tinh thần sẻ chia, đùm bọc, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ, đoàn Phòng không 283 Quân khu IV tổ chức nấu bánh chưng cung cấp cho bà con vùng lũ.
Thanh niên Hà Tĩnh, Nghệ An nấu bánh chưng, hỗ trợ bà con vùng lũ - ảnh 7 Lãnh đạo Tỉnh đoàn thăm tặng quà điểm gói bánh chưng tại Trường Trung cấp dạy nghề số 1.
Thanh niên Hà Tĩnh, Nghệ An nấu bánh chưng, hỗ trợ bà con vùng lũ - ảnh 8 Trong ngày đầu tiên triển khai tại điểm nấu bánh xe phía Đông đã nấu khoảng 3.000 bánh chưng. Việc làm này sẽ được duy trì đến khi đồng bào vùng lũ ổn định cuộc sống, tự đảm bảo nguồn lương thực, thực phẩm thiết yếu.

Thanh niên Hà Tĩnh, Nghệ An nấu bánh chưng, hỗ trợ bà con vùng lũ - ảnh 9 Những chiếc bánh được thanh niên Nghệ An cùng lực lượng bộ đội gói để cứu trợ vùng lũ lụt.

T.Ư Đoàn quyên góp hơn 20 tỉ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Với thông điệp "San sẻ yêu thương cùng miền Trung", T.Ư Đoàn và T.Ư Hội LHTN Việt Nam đã huy động được hơn 20 tỉ đồng. Và trong ngày 19/10, 10 chuyến xe chở gần hai tấn nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, nước sạch, áo phao.. đến với người dân miền Trung đang bị ngập lụt.

Áo xanh tình nguyện giúp dân vượt qua 'biển nước'

Mấy ngày nay triều cường dâng cao làm ngập nhiều tuyến đường ở trung tâm thành phố Cần Thơ gây khó khăn cho người dân. Trong khó khăn ấy,  hình ảnh các bạn trẻ khoác trên mình áo xanh tình nguyện không ngại vất vả, mưa gió để hỗ trợ người dân vượt qua 'biển nước' tạo sự lan tỏa trong cộng đồng.

T.Ư Đoàn kêu gọi thanh niên 'San sẻ yêu thương cùng miền Trung'

T.Ư Đoàn kêu gọi tuổi trẻ cả nước và cộng đồng chung tay “San sẻ yêu thương cùng miền Trung” để sẻ chia khó khăn, thiệt hại với nhân dân vùng bão lũ.

 

Tìm cách giảm nghèo cho thanh niên vùng nông thôn

Nhiều giải pháp giảm nghèo khả thi đã được “bật mí” tại Hội nghị tập huấn về công tác giảm nghèo và nâng cao nghiệp vụ quản lý vốn vay ủy thác cho thanh niên vùng nông thôn của Bình Phước.

Tuổi trẻ Bình Phước tiếp sức cho học sinh, chiến sĩ vùng biên giới

Hàng chục chiếc xe đạp được Tỉnh đoàn Bình Phước phối hợp cùng Mobifone Bình Phước trao tặng cho các em học sinh vượt khó học tốt khu vực biên giới. Trong khi đó, nhu yếu phẩm cần thiết cũng được Tỉnh đoàn gửi đến chiến sĩ biên phòng vùng biên.

Trao quà hỗ trợ người dân khắc phục lũ lụt tại Quảng Trị

Chương trình “Hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt” trao tặng quà hỗ trợ bà con nhân dân các xã huyện Gio Linh và Hải Lăng bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng