Tiếp sức người lao động năm 2020

TPO - Sáng 22/11, tại Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh Thanh Hóa, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp với Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức ngày hội “Tiếp sức người lao động năm 2020”. Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 1.000 đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Tiếp sức người lao động năm 2020
Ngày hội Tiếp sức người lao động là hoạt động thường niên được các cấp bộ Đoàn tổ chức nhằm đồng hành cùng đoàn viên thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm.
Tiếp sức người lao động năm 2020 - ảnh 1 Tặng bằng khen cho cá nhân, tập thể có thành tích trong hoạt động tư vấn, hướng nghiệp và đào tạo nghề cho đoàn viên thanh niên

Ngày hội tiếp sức người lao động năm 2020 tại Thanh Hóa có sự tham gia của gần 30 trường học, doanh nghiệp, 13 trung tâm hướng nghiệp, dịch vụ việc làm cho thanh niên trên địa bàn cả nước.
Tiếp sức người lao động năm 2020 - ảnh 2
Tại ngày hội, đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh đã được các chuyên gia, doanh nghiệp, các trung tâm dịch vụ hỗ trợ việc làm thanh niên tư vấn, cung cấp các thông tin về nhu cầu việc làm trong và ngoài nước; tư vấn giới thiệu việc làm miễn phí; giải đáp các câu hỏi, băn khoăn vướng mắc của người lao động.
Tiếp sức người lao động năm 2020 - ảnh 3 Nhiều gian hàng tư vấn, hướng nghiệp, tiếp nhận hồ sơ xin việc tại ngày hội
Trong chương trình, các doanh nghiệp cũng đã tiếp nhận hồ sơ xin việc, phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp lao động.
Tiếp sức người lao động năm 2020 - ảnh 4 Công ty cổ phần Tiền Phong (thuộc Báo Tiền Phong) tham gia ngày hội việc làm
Cũng tại ngày hội, các doanh nghiệp, các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh và Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh Thanh Hóa đã ký kết chương trình phối hợp tuyển sinh giới thiệu việc làm cho học sinh sinh viên sau khi ra trường năm 2020 và các năm tiếp theo.
Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tặng bằng khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tư vấn, hướng nghiệp và đào tạo nghề cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Vinh danh 199 'Sinh viên 5 tốt'

Tối 22/11, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội tổ chức chương trình “Tự hào sinh viên” và vinh danh 199 sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt".

Sôi nổi tiểu phẩm phản ánh ý thức tham gia giao thông của người trẻ

Đi xe máy chở ba không đội mũ bão hiểm, lạng lách trên đường; lúc bị cảnh sát giao thông xử lý vi phạm còn chống đối và dùng điện thoại thông minh để quay đưa lên mạng xã hội nhằm gây áp lực... Đó là hiện tượng được các bạn sinh viên phản ánh dưới hình thức tiểu phẩm trong hội thi về an toàn giao thông.

T.Ư Đoàn thăm, tặng quà học sinh, sinh viên và người dân vùng thiên tai TT-Huế

Sau Quảng Bình và Quảng Trị, ngày 22/11, đoàn công tác của T.Ư Đoàn do anh Bùi Quang Huy - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, làm trưởng đoàn đã về thăm, động viên, tặng quà, chia sẻ khó khăn sau bão lũ dồn dập với học sinh, sinh viên và người dân tỉnh TT-Huế.

Nam sinh Lâm Đồng có hai lượt thi về đích giành vòng nguyệt quế Olympia

Trong cuộc đua gay cấn ở chặng đua nước rút Về đích, nam sinh đến từ Lâm Đồng Nguyễn Lê Lâm Phúc tận dụng tốt lượt thi của bản thân và một lần giành trọn số điểm từ lượt thi của đối thủ khác để giành chiến thắng chung cuộc. Điều này giống như Lâm Phúc có đến hai lượt thi về đích.

Khơi dậy khát vọng xây dựng đất nước hùng cường, thịnh vượng và hạnh phúc

Tại phiên bế mạc Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ III - năm 2020, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đánh giá, diễn đàn lần này đã chọn những chủ đề và nội dung đúng và trúng với tình hình đất nước, trong đó đã chuẩn bị những vấn đề lớn gắn với dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIII với những trọng tâm được nhấn mạnh là khơi dậy khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng và hạnh phúc.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng