T.Ư Đoàn thăm, tặng quà học sinh, sinh viên và người dân vùng thiên tai TT-Huế

TPO - Sau Quảng Bình và Quảng Trị, ngày 22/11, đoàn công tác của T.Ư Đoàn do anh Bùi Quang Huy - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, làm trưởng đoàn đã về thăm, động viên, tặng quà, chia sẻ khó khăn sau bão lũ dồn dập với học sinh, sinh viên và người dân tỉnh TT-Huế.

Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Hà Trung, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế.
Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Hà Trung, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế.

Trong chương trình tại TT-Huế, nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa và hàng trăm suất quà, học bổng, hơn 1.000 bộ dụng cụ học tập, bình lọc nước đã được dành trao cho học sinh, sinh viên, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh này.

Tại Đại học Huế, đoàn công tác đã trao 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) cho những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt, kịp thời động viên các em vượt khó học tốt.

T.Ư Đoàn thăm, tặng quà học sinh, sinh viên và người dân vùng thiên tai TT-Huế - ảnh 1 Tặng học bổng cho sinh viên Đại học Huế.

Tại huyện Phú Vang, đoàn công tác của T.Ư Đoàn đã về thăm Trường THPT Hà Trung. Đây là hai trường học chịu nhiều thiệt hại do cơn bão số 13 gây ra vừa qua. Về thăm Trường THPT Hà Trung, đoàn công tác đã trao tặng 20 suất học bổng (mỗi suất 1,5 triệu đồng) cho các học sinh nghèo vượt khó. Tại Trường tiểu học Phú Thuận 1, đoàn đã trao 30 triệu đồng để hỗ trợ cơ sở giáo dục vừa bị bão 13 cuốn bay toàn bộ phần mái nhà này có thêm kinh phí khắc phục hậu quả thiên tai.

Dịp này, đoàn công tác còn tặng 100 bình lọc nước (mỗi bình trị giá 3 triệu đồng) cho người dân vùng lũ TT-Huế. Đoàn cũng đã trao 1.500 bộ đồ dùng học tập cho học sinh trên địa bàn. Tổng trị giá chương trình hỗ trợ học sinh, sinh viên, người dân bão lũ TT-Huế dịp này của T.Ư Đoàn là 415 triệu đồng.

Thăm những vùng thiên tai, gặp gỡ các hoàn cảnh đặc biệt, anh Bùi Quang Huy kịp thời động viên, thăm hỏi, chia sẻ cùng các em học sinh, sinh viên và người dân vừa chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra.

Anh Bùi Quang Huy mong muốn người dân, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt tại TT-Huế sớm vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên học tập, làm ăn, sớm ổn định lại sinh kế, cuộc sống.

Vinh danh 199 'Sinh viên 5 tốt'

Tối 22/11, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội tổ chức chương trình “Tự hào sinh viên” và vinh danh 199 sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt".

Sôi nổi tiểu phẩm phản ánh ý thức tham gia giao thông của người trẻ

Đi xe máy chở ba không đội mũ bão hiểm, lạng lách trên đường; lúc bị cảnh sát giao thông xử lý vi phạm còn chống đối và dùng điện thoại thông minh để quay đưa lên mạng xã hội nhằm gây áp lực... Đó là hiện tượng được các bạn sinh viên phản ánh dưới hình thức tiểu phẩm trong hội thi về an toàn giao thông.

T.Ư Đoàn thăm, tặng quà học sinh, sinh viên và người dân vùng thiên tai TT-Huế

Sau Quảng Bình và Quảng Trị, ngày 22/11, đoàn công tác của T.Ư Đoàn do anh Bùi Quang Huy - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, làm trưởng đoàn đã về thăm, động viên, tặng quà, chia sẻ khó khăn sau bão lũ dồn dập với học sinh, sinh viên và người dân tỉnh TT-Huế.

Nam sinh Lâm Đồng có hai lượt thi về đích giành vòng nguyệt quế Olympia

Trong cuộc đua gay cấn ở chặng đua nước rút Về đích, nam sinh đến từ Lâm Đồng Nguyễn Lê Lâm Phúc tận dụng tốt lượt thi của bản thân và một lần giành trọn số điểm từ lượt thi của đối thủ khác để giành chiến thắng chung cuộc. Điều này giống như Lâm Phúc có đến hai lượt thi về đích.

Khơi dậy khát vọng xây dựng đất nước hùng cường, thịnh vượng và hạnh phúc

Tại phiên bế mạc Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ III - năm 2020, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đánh giá, diễn đàn lần này đã chọn những chủ đề và nội dung đúng và trúng với tình hình đất nước, trong đó đã chuẩn bị những vấn đề lớn gắn với dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIII với những trọng tâm được nhấn mạnh là khơi dậy khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng và hạnh phúc.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng