DMCA.com Protection Status

Tỉnh Đoàn Bình Định ra quân các đội Thanh niên tình nguyện hè 2020

TPO - Sáng 18/7, tại xã đảo Nhơn Châu (TP Quy Nhơn), Tỉnh Đoàn Bình Định tổ chức ra quân các Đội Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 với sự tham gia của 200 ĐVTN, sinh viên, cán bộ chiến sĩ.

Tỉnh Đoàn Bình Định ra quân các đội Thanh niên tình nguyện hè 2020 tại xã đảo Nhơn Châu.
Tỉnh Đoàn Bình Định ra quân các đội Thanh niên tình nguyện hè 2020 tại xã đảo Nhơn Châu.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020 với chủ đề “Tuổi trẻ Bình Định sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng” sẽ được các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh triển khai từ ngày 1/7 – 31/8 tại một số địa phương khó khăn, ở vùng sâu, vùng xa.

Ngay sau lễ ra quân, các đội thanh niên tình nguyện chuyên ngành đã ra quân dọn vệ sinh, phát quang đường lên cột cờ lớn trên đảo, vận chuyển vật liệu để sửa chữa cột cờ Tổ quốc, tu tảo nghĩa trang liệt sĩ xã; ra quân làm sạch biển…

Phát biểu tại lễ ra quân, anh Hà Duy Trung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn yêu cầu các đội thanh niên tình nguyện hè năm 2020 bám sát chủ đề của chiến dịch để triển khai hiệu quả các nội dung đã đề ra.

Trong khuôn khổ chương trình, Tỉnh Đoàn Bình Định đã trao tặng 28 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn trên địa bàn xã đảo với tổng trị giá hơn 10 triệu đồng.

Cũng trong ngày 18/7, tại xã đảo Nhơn Châu (còn gọi là Cù lao Xanh), Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức Ngày hội “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2020, với sự tham gia của 200 ĐVTN, sinh viên và cán bộ chiến sĩ.

Ngày hội “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2020 là hoạt động cụ thể, thiết thực của nhằm tạo môi trường rèn luyện cho đoàn viên, sinh viên, nâng cao nhận thức, định hướng hành động của sinh viên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, nhất là bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thể hiện sự quyết tâm cao nhất cho một mùa chiến dịch tình nguyện hè mới.

Dịp này, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định đã trao tặng 10 suất học bổng (tổng trị giá 3 triệu đồng) cho học sinh là con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi tại xã đảo; tặng 200 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân xã đảo Nhơn Châu.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ra quân:
Tỉnh Đoàn Bình Định ra quân các đội Thanh niên tình nguyện hè 2020 - ảnh 1 Ra quân dọn vệ sinh, phát quang cây bụi.
Tỉnh Đoàn Bình Định ra quân các đội Thanh niên tình nguyện hè 2020 - ảnh 2 Vận chuyển vật liệu để sửa chữa cột cờ Tổ quốc, tu tảo nghĩa trang liệt sĩ xã đảo Nhơn Châu.
Tỉnh Đoàn Bình Định ra quân các đội Thanh niên tình nguyện hè 2020 - ảnh 3 Hoạt động với sự tham gia của 200 ĐVTN, sinh viên, cán bộ chiến sĩ.
Tỉnh Đoàn Bình Định ra quân các đội Thanh niên tình nguyện hè 2020 - ảnh 4

Tăng cường chia sẻ câu chuyện đẹp, bồi dưỡng lý tưởng cho đoàn viên thanh niên

Chiều 16/7, tiếp tục nội dung làm việc, Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ 12, khóa XI tiến hành đánh giá kết quả 2 năm thực hiện Kết luận 05 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên”.

 

Giới blogger 'phủ kín' mạng xã hội với mốt cuốn khăn làm áo

Với một chiếc khăn, giới blogger thời trang thế giới không ngừng biến tấu thành những mẫu áo phong cách.

Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tại ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ

Hàng trăm bạn trẻ đến từ các trường đại học, cao đẳng và công ty trên địa bàn TPHCM tham gia ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ. Những người tham gia hiến máu cho biết, đây là sự kiện giúp họ có cơ hội được góp phần giúp bệnh nhân cần máu.

Bạn trẻ hào hứng chụp ảnh selfie cùng người đẹp Hoa hậu Việt Nam

Ngày 17/7, tại TPHCM diễn ra chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XII. Chương trình có sự tham gia của hai người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2018, Á hậu 2 Nguyễn Thị Thúy An và hoa hậu nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã cuốn hút đông đảo bạn trẻ vây quanh chụp ảnh selfie...

Thanh niên tình nguyện đội nắng tiếp sức mùa thi

Ngày 17/7, các đội hình thanh niên tình nguyện đã hỗ trợ các thí sinh và người nhà tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2020-2021 và tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Lam Sơn.

Ngày thứ 7 tình nguyện đầy ý nghĩa của bạn trẻ Cần Thơ

Gần 14 tấn rác thải đã được các bạn trẻ ở TP Cần Thơ thu gom góp phần khơi thông dòng chảy và trả lại cho con rạch vốn ô nhiễm trở nên sạch đẹp hơn.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng