Tỉnh đoàn Kon Tum giúp 4,5 nghìn học sinh thi THPT trước dịch COVID-19

TPO - Cán bộ Tỉnh đoàn Kon Tum huy động khẩu trang, nước suối, đo thân nhiệt... giúp kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Kon Tum năm 2020 diễn ra an toàn trong tình hình dịch COVID-19.

Cán bộ Tỉnh đoàn Kon Tum nỗ lực giúp kỳ thi THPT trên địa bàn an toàn trong thời điểm dịch COVID-19 hoành hành
Cán bộ Tỉnh đoàn Kon Tum nỗ lực giúp kỳ thi THPT trên địa bàn an toàn trong thời điểm dịch COVID-19 hoành hành

Nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Kon Tum năm 2020 (từ ngày 8 đến 10/8/2020), tính đến ngày 6/8, Tỉnh đoàn Kon Tum đã huy động được hơn 9 nghìn khẩu trang; 75 thùng nước suối để phát cho các thí sinh thi THPT; thành lập 36 đội hình tình nguyện với 650 tình nguyện viên; làm gần 1 nghìn mũ chống giọt bắn tặng các đội hình tình nguyện; đo thân nhiệt, sát khuẩn tay; hỗ trợ 21 suất học bổng (mỗi suất 300 nghìn đồng) cho các em học sinh mồ côi cha mẹ, khuyết tật tham gia dự thi tốt nghiệp THPT tại huyện Kon Plong... 

Cán bộ Tỉnh đoàn Kon Tum làm mũ chống giọt bắn

Cùng với đó, Tỉnh đoàn Kon Tum đang thống kê, rà soát, để kịp thời hỗ trợ cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh này. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Kon Tum có hơn 4,5 nghìn thí sinh, các điểm thi ở thành phố Kon Tum và các huyện Đắk Glei, Ngọc Hồi, Đắk Tô, Tu Mơ Rông, Đắk Hà, Sa Thầy, Kon Plong.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Kon Tum chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19.

Những 'chiến binh áo xanh' trong tâm dịch Đắk Lắk

Ngay sau khi đợt dịch COVID-19 thứ hai xuất hiện, 14 huyện, thị, thành Đoàn của Đắk Lắk kích hoạt lại hệ thống phòng chống dịch bệnh. Nhiều tình nguyện viên xung phong ra tuyến đầu trực tại các điểm nóng.

‘Trắng đêm, xuyên ngày’ hỗ trợ các chốt chặn ở Đà Nẵng

Từ khi Đà Nẵng lập các chốt chặn ở cửa ngõ ra vào thành phố để kiểm soát không cho phép các xe đến và rời Đà Nẵng, lực lượng thanh niên tình nguyện đã ngày đêm hỗ trợ các chốt thực hiện công tác khai báo, kiểm tra y tế.

Tuổi trẻ Nghệ An đồng hành sẻ chia cùng Đà Nẵng đẩy lùi COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, hàng chục ngàn chiếc khẩu trang, nước sát khuẩn, vật tư y tế được tuổi trẻ Nghệ An quyên góp, ủng hộ người dân Đà Nẵng.

Những đoàn viên 'nói tiếng đồng bào' tuyên truyền chống dịch

Bằng tinh thần xung kích, chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch bệnh COVID-19; đoàn thanh niên ở các xã, huyện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk “Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” tuyên truyền bằng tiếng đồng bào để người dân hiểu đúng và biết cách phòng, chống dịch bệnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng