Trao tặng Huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm’ cho nam sinh cứu hai em khỏi đuối nước

TPO - Nam sinh ở Hà Tĩnh vừa được trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” và bằng khen khi có hành động cứu hai em học sinh thoát khỏi đuối nước.

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh vừa phối hớp với Huyện đoàn Đức Thọ tổ chức trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ CHí Minh và Bằng khen của Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh cho em Phan Văn Quang - học sinh lớp 9C, Trường THCS Thanh Dũng, xã An Dũng, khi có hành động dũng cảm cứu 2 em học sinh lớp 6 thoát khỏi đuối nước.

Trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nam sinh cứu hai em khỏi đuối nước - ảnh 1
Trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nam sinh cứu hai em khỏi đuối nước - ảnh 2 Trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nam sinh cứu hai em khỏi đuối nước.

Trước đó, vào chiều 1/11, em Phạm Công Hoàn và em Phan Đức Phát (cùng học lớp 6 tại trường THCS Thanh Dũng) chở nhau trên chiếc xe đạp đi trên cầu sắt đi từ thôn Đại Tiến đến thôn Trung Nam thuộc xã An Dũng.

Khi đang đi thì có một bạn không may bị rơi dép xuống cầu. Lúc này, cả hai kéo nhau để lấy dép nhưng không may bị rơi xuống nước lũ. Thấy vậy, Quang không chần chừ mà nhanh chóng lao xuống cứu hai em khỏi đuối nước.

Mỗi đoàn viên thanh niên phải là một tấm gương về văn hóa giao thông

Đó là thông điệp được Thành Đoàn Đà Nẵng đưa ra tại Chương trình Tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông và Tọa đàm các giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông năm 2020 diễn ra sáng 19/11.

Mở rộng mạng lưới đào tạo, nghiên cứu khoa học công nghệ 4.0

Mở rộng mạng lưới đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, toán tin ứng dụng, điện, cơ khí, ngoại ngữ và quản trị... là nội dung thỏa thuận hợp tác vừa được ĐH Bách Khoa Hà Nội và Tập đoàn FPT ký kết.

 

Công trường thanh niên ở vùng sạt lở

Nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa của Tuổi trẻ Quảng Nam đang đồng loạt diễn ra tại huyện Nam Trà My – nơi vừa xảy ra liên tiếp những vụ sạt lở. Tổng kinh phí cho hoạt động lần này trên 1,4 tỷ đồng.

Lan tỏa việc tốt vì trẻ em

Ngày 19/11, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với UNICEF Việt Nam tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày trẻ em thế giới với chủ đề “Vì Việt Nam xanh, sạch và an toàn cho mọi trẻ em”; trao giải thưởng cuộc thi ảnh “Việc tốt vì trẻ em”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng