Tư vấn trực tuyến cho sĩ tử Thủ đô thi THPT năm 2020

TPO - Với mong muốn giúp các sỹ tử trang bị cho mình một tâm lý thật tốt trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, cũng như có một phương pháp làm bài khoa học, hiệu quả; Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP Hà Nội tổ chức Chương trình tư vấn trực tuyến Tiếp sức mùa thi với chủ đề: “Hãy tự tin - Chúng tôi đi cùng bạn”.

Các khách mời tham gia tư vấn trực tuyến Tiếp sức mùa thi năm 2020với chủ đề: “Hãy tự tin - Chúng tôi đi cùng bạn”.
Các khách mời tham gia tư vấn trực tuyến Tiếp sức mùa thi năm 2020với chủ đề: “Hãy tự tin - Chúng tôi đi cùng bạn”.

Chương trình được livestream trên Fanpage Thành Đoàn Hà Nội - Hội Sinh viên và Hội LHTN Hà Nội.

Tham gia chương trình tư vấn trực tuyến có các khách mời: Tiến sĩ Lê Bá Trần Phương, Trưởng khoa Khoa học cơ bản trường Đại học Công nghiệp Hà Nội - chuyên gia tư vấn ôn thi; Tiến sĩ Lê Thị Thanh Thuỷ, giảng viên Khoa Công tác xã hội Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam - chuyên gia tư vấn tâm lý; bạn Trần Thị Hà, sinh viên Học viện Tài chính, một trong những thí sinh có kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Tại chương trình, nhiều câu hỏi của các sỹ tử và phụ huynh liên quan đến kỳ thi đã được các chuyên gia và khách mời tư vấn, giải đáp cụ thể, chi tiết; giúp các sỹ tử hệ thống được cách để vượt qua kì thi, chuẩn bị cho mình một tâm lý thật thoải mái, cũng như trang bị những phương pháp ôn tập, làm bài hiệu quả; giúp phụ huynh học sinh nắm được những điều cơ bản để đồng hành, cổ vũ tinh thần và tiếp sức cho con trước khi bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức chương trình cũng thông tin tới các tình nguyện viên Thủ đô, sỹ tử và phụ huynh học sinh về các nguồn lực được Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội huy động phục vụ cho chiến dịch Tiếp sức mùa thi đợt 2 năm 2020, những phương án hỗ trợ thí sinh đi thi trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Những đoàn viên 'nói tiếng đồng bào' tuyên truyền chống dịch

Bằng tinh thần xung kích, chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch bệnh COVID-19; đoàn thanh niên ở các xã, huyện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk “Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” tuyên truyền bằng tiếng đồng bào để người dân hiểu đúng và biết cách phòng, chống dịch bệnh.

Startup trí tuệ nhân tạo nhận nửa triệu USD đầu tư

Computer Vision Vietnam (CVS eKYC), ứng dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) dựa trên Học máy (Machine Learning), các kỹ thuật học sâu (Deep Learning) do startup trẻ Nguyễn Văn Việt sáng lập, điều hành vừa nhận được gói đầu tư 500.000 USD từ NextTech Group và Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Next100.tech.

'Hot girl 7 thứ tiếng' Khánh Vy tốt nghiệp loại giỏi Học viện Ngoại giao

Nổi tiếng từ cách đây 4 năm, Khánh Vy khi đó đã được biết đến với khả năng lưu loát nhiều thứ tiếng. Hiện tại, cô bạn vừa tốt nghiệp Học viện Ngoại giao bằng giỏi và là gương mặt sôi nổi năng động được nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ.

Tiếp sức mùa thi: Nhận nhu cầu hỗ trợ của thí sinh từ 10/7

Anh Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, cho biết, chương trình “Tiếp sức mùa thi”  2020 sẽ triển khai mô hình “Một sinh viên hỗ trợ một thí sinh”, đảm bảo thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước sẽ được hỗ trợ. 

Thanh niên tình nguyện đội nắng tiếp sức mùa thi

Ngày 17/7, các đội hình thanh niên tình nguyện đã hỗ trợ các thí sinh và người nhà tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2020-2021 và tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Lam Sơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng