DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Quân sự

Hé lộ sức mạnh tên lửa Nga đủ sức huỷ diệt một thành phố Mỹ

TPO - Tầm bắn của tên lửa Bulava lên tới 8.000 km, tương ứng khoảng cách tất cả các thành phố trên bờ phía đông nước Mỹ.

Hé lộ sức mạnh tên lửa Nga đủ sức huỷ diệt một thành phố Mỹ
Theo cổng thông tin We are the mighty, tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) R-30 Bulava của Nga phóng từ biển là một trong những vũ khí ấn tượng nhất trên thế giới hiện nay.

Cổng thông tin này nhận định, Bulava có thể phá hủy toàn bộ các thành phố nằm trên bờ phía đông nước Mỹ, và khi trúng mục tiêu, sức công phá sẽ vô cùng khủng khiếp.

ICBM Bulava có thể mang theo từ 6 đến 10 đạn hạt nhân siêu âm có điều khiển. Tổng khối lượng đầu đạn tối đa là 1,15 tấn.

Đáng chú ý, mỗi một tàu ngầm hạt nhân Nga có thể mang tới 16 tên lửa ICBM Bulava.

“Một chiếc tàu ngầm Nga có thể tấn công tới 72 mục tiêu với quy mô của một thành phố”, cổng thông tin We are the mighty nhận định.

Tên lửa đạn đạo chiến lược phóng từ tàu ngầm Bulava (NATO định danh là SS-NX-30 hoặc SS-N-32) là tên lửa mới nhất trang bị cho các tàu ngầm hạt nhân chiến lược Nga.

ICBM Bulava sử dụng 3 tầng đẩy nhiên liệu rắn.

Giống như Topol –M hoặc RS-24, ICBM Bulava có khả năng di chuyển với quỹ đạo cực kì linh hoạt trong hành trình khiến việc đánh chặn của đối phương trở nên vô cùng khó khăn. Các đầu đạn Bulava có thể độc lập tấn công các mục tiêu khác nhau.

Nga phóng thành công tên lửa đạn đạo Bulava, Sineva từ tàu ngầm

Bộ Quốc phòng Nga cho biết Quân đội Nga đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo Bulava và Sineva từ tàu ngầm Tula và Yuriy Dolgorukiy.

Nga khai hỏa tên lửa Bulava từ tàu ngầm

Nga vừa phóng thành công một tên lửa RSM-56 Bulava từ tàu ngầm lớp K-535 Yury Dolgoruky Borei. Vụ phóng thử, diễn ra ở Biển Barents, vụ phóng thành công sau khi tên lửa phá hủy mục tiêu. Bulava là loại tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) tối tân sử dụng nhiên liệu rắn được phát triển cho các tàu ngầm Project 955. Nó mang 10 đầu đạn hạt nhân và có tầm bắn 8.000 km.

Điều gì khiến tên lửa Bulava thay đổi quan niệm về Hạm đội Nga

Các nhà phân tích quân sự thuộc Tạp chí Strategic Culture cho biết, hạm đội Nga tái sinh với các tàu ngầm Borey trang bị tên lửa Bulava sẽ đảm bảo cho Nga có cơ hội để trả đũa đối phương trong các cuộc xung đột lớn.

Cận cảnh sức mạnh tên lửa đạn đạo Bulava phóng từ tàu ngầm Nga

Tên lửa đạn đạo chiến lược phóng từ tàu ngầm Bulava (NATO định danh là SS-NX-30 hoặc SS-N-32) là tên lửa mới nhất trang bị cho các tàu ngầm hạt nhân chiến lược Nga. Bulava sử dụng 3 tầng đẩy nhiên liệu rắn mang nhiều đầu đạn có tầm bắn lên tới 8.000 km (có nguồn nói là 9.000 km). Giống như Topol –M hoặc RS-24, Bulava có khả năng di chuyển với quỹ đạo cực kì linh hoạt trong hành trình khiến việc đánh chặn của đối phương trở nên vô cùng khó khăn. Các đầu đạn Bulava có thể độc lập tấn công các mục tiêu khác nhau.

Ác mộng của Mỹ khi Nga kết hợp giữa tàu ngầm Borey và tên lửa Bulava

Các chuyên gia Trung Quốc cho biết, loại vũ khí mới được Nga trình diễn chắc chắn sẽ khiến Mỹ phải sống với nỗi sợ hãi trong thời gian dài.

Theo Sputnik / We are the mighty

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng