Sự kiện: Quân sự

Không quân Mỹ tập trận với trực thăng Nga

TPO - Các trực thăng tấn công Mi-24 của Nga không xa lạ gì với các địa điểm tổ chức hội chợ hàng không ở Mỹ như căn cứ không quân Nellis, nhưng ít ai nói về chuyện những chiếc máy bay Nga này đang được sử dụng trong các cuộc tập trận của không quân Mỹ.

Trực thăng Mi-24 được không quân Mỹ mang ra tập trận
Trực thăng Mi-24 được không quân Mỹ mang ra tập trận

Tuần trước, bộ phận quan hệ công chúng của Không đoàn 355 của Không quân Mỹ tung ra một câu chuyện về phi đội cứu hộ thuộc Sở chỉ huy tác chiến thuộc Không đoàn 355 tập trận với hai trực thăng Mi -24 của Nga tại căn cứ không quân Davis-Monthan ngoại ô Tucson, bang Arizona.

“Đây là lần đầu tiên việc huấn luyện này được thực hiện bên ngoài trường vũ khí thuộc căn cứ không quân Nellis," đại úy Không quân Mỹ Kurt Wallin, chỉ huy phi đội cứu hộ số 55 nói trong một thông cáo báo chí do bộ phận quan hệ công chúng của căn cứ Davis-Monthan cung cấp cho Business Insider.

“Đây là một bước tiến lớn khi chúng tôi tăng cường năng lực huấn luyện bởi đây là lần đầu tiên chúng tôi huấn luyện mà không sử dụng các trực thăng HH-60G Pave Hawk đối đầu với các trực thăng HH-60G.  Việc huấn luyện này giúp chúng tôi thấy được năng lực của các loại máy bay khác trong việc chống lại các chiến thuật của chúng tôi

#khongquanMy - ảnh 1 Trực thăng HH-60G Pave Hawk của Không quân Mỹ, phía xa là trực thăng Mi-24 "Hind"

Đó là những lời Đại úy Wallin nói về cuộc tập trận trong đó các trực thăng HH-60G Pave Hawk của Không quân Mỹ phải đối đầu với các trực thăng Mi-24 "Hind" do Nga sản xuất.

Hiện trực thăng tiến công Mi-24 "Hind" đang có trong biên chế của 48 quốc gia, một số nước trong số này là kẻ thù tiềm tàng của nước Mỹ.

Sỹ quan thuộc Ban tham mưu Không quân Mỹ Stefen Adams, thành viên đội cứu hộ đặc nhiệm số 55  nói với bộ phận quan hệ công chúng của căn cứ không quânDavis-Monthan rằng, “nhiệm vụ của chúng tôi thể hiện rằng: những gì chúng tôi làm có thể giúp người khác sống sót, và chúng tôi phải có khả năng triển khai ở bất cứ nơi đâu trên thế giới đối đầu bất cứ mối đe dọa nào. Đó là lý do vì sao việc huấn luyện này có lợi cho chúng tôi bởi vì đây là nền tảng để chúng tôi tiếp tục xây dựng các chương trình huấn luyện và mở rộng các nỗ lực trước những gì có thể xảy đến thay vì những gì chúng tôi đã tập trung trong vài năm qua”.

Theo một bài báo của tạp chí Vertical, các trực thăng tiến công Mi-24 'Hind" đang được sử dụng để tạo ra các mối đe dọa giả định tại căn cứ không quân Davis-Monthan. Bài báo này nói hai trực thăng Mi-24 được đem ra làm học cụ mô tả các mối nguy mà quân đội Mỹ có thể phải đối đầu trên đất Bulgaria.

Cảnh báo rùng rợn nếu chiến tranh hạt nhân Nga-Mỹ nổ ra

Nga đã liên tục cảnh báo Mỹ về việc Wahington triển khai tên lửa tầm ngắn và tầm trung gần biên giới Nga, trong lúc Mỹ rút lui khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

Khoảnh khắc chiến hạm Nga, Mỹ suýt đâm nhau trên biển Hoa Đông

Hải quân Mỹ và Nga đều cáo buộc tàu chiến hạm của đối phương có hành động gây nguy hiểm suýt dẫn đến tai nạn trên biển Hoa Đông.

Vì sao tàu chiến Nga, Mỹ suýt đâm nhau trên Thái Bình Dương?

Các lực lượng vũ trang Nga và Mỹ sa vào một loạt vụ ngăn chặn trên không, suýt va chạm trên biển trong mấy ngày qua, vì sao vậy?

Nga - Mỹ lại khẩu chiến về hạt nhân

Ngày 29/5, một quan chức tình báo cao cấp Mỹ nói, Mỹ tin rằng Nga có thể sẽ thực hiện các cuộc thử hạt nhân mức độ thấp trong khi đó người đứng đầu cơ quan quản lý hiệp ước hạt nhân toàn cầu cho biết, không có dấu hiệu nào cho thấy những vi phạm như vậy của Mátxcơva, Reuters đưa tin.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá