Lầu Năm Góc xác nhận UAV Mỹ bị bắn rơi ở Yemen

TPO - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết một máy bay quân sự không người lái (UAV) MQ-9 của nước này đã bị phiến quân Houthi bắn rơi ở Yemen.

Máy bay MQ-9. Ảnh: Không quân Mỹ
Máy bay MQ-9. Ảnh: Không quân Mỹ

Sáng 21/9, phiến quân Houthi ở Yemen tuyên bố đã bắn hạ UAV MQ-9 của Mỹ tại khu vực tỉnh Dhamar.

Thông tin này được Lầu Năm Góc xác nhận không lâu sau đó.

Phát biểu trên đài Al Masirah, người phát ngôn của phiến quân Houthi cho biết tên lửa được lực lượng này sử dụng để bắn hạ UAV Mỹ là loại tên lửa hiện đại, và sẽ sớm được ra mắt tại một cuộc họp báo.

Người này cảnh báo liên minh do Ả Rập Saudi dẫn đầu cần phải suy nghĩ “một ngàn lần trước khi xâm chiếm không phận Yemen”.

Yemen, nằm ở mũi phía nam của bán đảo Ả Rập, đã sa lầy suốt nhiều năm trong cuộc đối đầu giữa lực lượng chính phủ do Tổng thống Abdrabuh Mansour Hadi lãnh đạo và phong trào phiến quân Houthi.

Liên minh do Ả Rập Saudi dẫn đầu đã nhiều lần thực hiện các cuộc không kích chống lại Houthi theo yêu cầu của Tổng thống Hadi kể từ tháng 3/2015. Và phiến quân cũng liên tục tiến hành các cuộc tấn công đáp trả.

Máy bay không người lái của Mỹ thường được sử dụng ở Yemen để không kích các khu vực nghi là nơi ẩn náu của phiến quân.

Ấn Độ bất ngờ muốn mua máy bay Pháp sau vụ UAV Mỹ bị Iran bắn rơi

Không quân Ấn Độ (IAF) đang cân nhắc lại việc bỏ ra 6 tỉ đô la để mua 30 máy bay không người lái (UAV) Mỹ, sau vụ UAV Mỹ bị Iran bắn rơi hồi tháng 6.

Cận cảnh hệ thống tên lửa giá rẻ Iran dùng bắn hạ UAV Mỹ

Tên lửa phòng không Khordad-3 có thể tấn công đồng thời 4 mục tiêu, với tầm bắn 105 km, tầm cao 27 km.

Vịnh Oman: Iran bắn UAV Mỹ trước vụ tàu chở dầu bị tấn công?

Một quan chức Mỹ cho biết phía Iran đã phóng tên lửa nhằm bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ vài giờ trước khi xảy ra sự cố tàu chở dầu bị tấn công trên Vịnh Oman.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng