Máy bay Ấn Độ không kích 'trại khủng bố' ở Pakistan

TPO - Không quân Ấn Độ đã thực hiện một cuộc không kích vào một "trại khủng bố" ở khu vực kiểm soát của Pakistan ở Kashmir và Jammu, theo lời Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Ấn Độ.

Máy bay Ấn Độ không kích 'trại khủng bố' ở Pakistan
"Không Quân đã triển khai một cuộc không kích hôm nay nhắm vào các trại khủng bố trên khắp LoC (Đường Kiểm soát) và hoàn toàn phá hủy nó", Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Gajendra Singh Shekhaw đã viết trên Twitter hôm nay (26/2). Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ vẫn chưa phát biểu gì về vụ việc trên. 
Sáng hôm nay, người phát ngôn của Không quân Pakistan - Thiếu tướng Asif Ghafoor - cho biết máy bay của Ấn Độ đã xâm phạm Đường Kiểm soát. "Không quân Ấn Độ đã vi phạm Đường Kiểm soát. Không quân Pakistan ngay lập tức đáp trả. Máy bay Ấn Độ đã quay đầu", ông viết trên Twitter.
Máy bay Ấn Độ thực hiện cuộc không kích vào 'trại khủng bố' ở Pakistan - ảnh 1 Máy bay Ấn Độ ném bom vào khu vực gần thị trấn Balakot phía đông bắc Pakistan.
The ông Ghafoor, máy bay Ấn Độ đã "giải phóng một lượng trọng tải" gần thị trấn Balakot phía đông bắc Pakistan cạnh Đường Kiểm soát nhưng không có thiệt hại về người hay cơ sở vật chất. "Máy bay Ấn Độ xâm nhập từ khu vực Muzafarabad. Đối mặt với sự phản ứng kịp thời và iệu quả của Không quân Ấn Độ, nó đã giải phóng một lượng trọng tải trong khi chạy thoát gần Balakot. Không có thương vọng hay thiệt hại", người phát ngôn nói.
Máy bay Ấn Độ thực hiện cuộc không kích vào 'trại khủng bố' ở Pakistan - ảnh 2 Người phát ngôn Không quân Pakistan cho biết đã không có thiệt hại về người hay cơ sở vật chất.
Mối quan hệ giữa New Dlhi và Islamabad ngày càng căng thẳng sau vụ tấn công khủng bộ chết người vào ngày 14/2 khi một chiếc xe phát nổ trên đường cao tốc Jammu-Srinagar bên cạnh một đoan xe an ninh, giết chết 45 sĩ quan bán quân sự Ấn Độ.

Máy bay Ấn Độ thực hiện cuộc không kích vào 'trại khủng bố' ở Pakistan - ảnh 3

Thái tử Ả Rập Saudi ra lệnh thả 2.100 tù nhân Pakistan

Ngày 18/2, Thái tử Mohammed bin Salman của Ả Rập Saudi đã ra lệnh thả khoảng 2.100 tù nhân Pakistan khỏi nhà tù của vương quốc trong chuyến thăm cấp cao tới Islamabad, Bộ trưởng Thông tin Pakistan cho biết.

Máy bay Ấn Độ thực hiện cuộc không kích vào 'trại khủng bố' ở Pakistan - ảnh 4

Rộ tin Trung Quốc bán tàu Liêu Ninh cho Pakistan

Báo “Dân tộc” của Pakistan hôm 10/2 dẫn các thông tin từ báo chí Nga và Trung Quốc cho biết, Trung Quốc sẽ bán chiếc tàu sân bay Liêu Ninh cho Pakistan vào trước năm 2020.

Máy bay Ấn Độ thực hiện cuộc không kích vào 'trại khủng bố' ở Pakistan - ảnh 5

Tấn công lãnh sự quán TQ ở Pakistan: Pakistan ám chỉ, Ấn Độ phủ nhận

Ngày 25/11, cảnh sát Pakistan cho biết, vụ tấn công tự sát nhằm vào lãnh sự quán Trung Quốc ở Karachi (Pakistan) hôm thứ 6 tuần trước khiến ba kẻ tấn công, hai cảnh sát và hai thường dân thiệt mạng được dàn dựng tại Ấn Độ, AP đưa tin.

Máy bay Ấn Độ thực hiện cuộc không kích vào 'trại khủng bố' ở Pakistan - ảnh 6

Khủng bố tấn công lãnh sự quán Trung Quốc ở Pakistan

Hai cảnh sát đã thiệt mạng và một nhân viên an ninh bị thương khi nhóm những kẻ đánh bom tự sát xông vào tấn công lãnh sự quán Trung Quốc ở Karachi (Pakistan).

Máy bay Ấn Độ thực hiện cuộc không kích vào 'trại khủng bố' ở Pakistan - ảnh 7

Ấn Độ trang bị ‘rồng lửa’ S-400: Pakistan quyết mua UAV từ Trung Quốc

Pakistan mua nhiều máy bay không người lái (UAV) từ Trung Quốc trong bối cảnh Ấn Độ vừa hoàn tất thương vụ 5,2 tỷ USD “rồng lửa” S-400 từ Nga không nằm ngoài mục đích đối phó với những mối đe dọa từ hệ thống này.
Ấn Độ đã đổ trách nhiệm cho việc Pakistan chứa chấp và bảo vệ những kẻ khủng bố, cáo buộc đất nước này đã "trực tiếp nhúng tay" vào vụ việc.
Máy bay Ấn Độ thực hiện cuộc không kích vào 'trại khủng bố' ở Pakistan - ảnh 8 Vụ đánh bom khiến 45 sĩ quan Ấn Độ ngày 14/2.
Về phần Pakistan, họ bác bỏ các cáo buộc liên quan đến vụ tấn công và cho biết đây là chiến lược của New Delhi nhằm chuyển hướng sự chú ý của quốc tế khỏi các vi phạm nhân quyền đang diễn ra tại Kashmir.
Ấn Độ, Pakistan và Trung Quốc đã tranh chấp Kashmir từ năm 1947. Bang này hiện đang được chia làm 3 phần, với Đường Kiểm soát đóng vai trò là biên giới thực tế giữa Ấn Độ và các khu vực Pakistan kiểm soát ở Kashmir.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá