Mỹ sử dụng hệ thống phòng không Nga trong huấn luyện

TPO - Quân đội Mỹ vừa tiến hành các hoạt động huấn luyện tác chiến phòng không, trong đó đáng chú ý là sự xuất hiện của hệ thống phòng không kiểu Nga trong suốt kỳ huấn luyện mang tên gọi Cuộc tấn công phương Nam lần thứ 19 tại Căn cứ Shelby, Mississippi.

Các hệ thống phòng không Nga xuất hiện trong buổi diễn tập quy mô lớn của Quân đội Mỹ vừa qua là điểm nhấn đáng chú ý
Các hệ thống phòng không Nga xuất hiện trong buổi diễn tập quy mô lớn của Quân đội Mỹ vừa qua là điểm nhấn đáng chú ý
Theo Defence Blog, cuộc tấn công có sự tham gia của Bộ Chỉ huy hiệp đồng tác chiến khu vực (JTAC) thuộc Bộ Tư lệnh Hành quân đặc biệt Không quân 148th (ASOS) đảm nhận vai trò nhận diện và xác định mục tiêu, cùng các biên đội AH-64 Apache nhận nhiệm vụ tấn công chủ đạo trong kỳ huấn luyện Cuộc tấn công phương Nam lần thứ 19 tại Căn cứu Shelby, Mississipi.
Video ghi hình buổi diễn tập cho thấy rõ một vài hệ thống phòng không kiểu Nga như hệ thống tên lửa đất-đối-không Osa và Tor, cũng như xe thiết giáp BTR-80 bánh lốp vận chuyển quân.
 Hình ảnh cuộc diễn tập của Quân đội Mỹ có sự xuất hiện của vũ khí - khí tài quân sự Nga
Trong cuộc diễn tập huấn luyện này, Quân đội Mỹ sử dụng các phương tiện có cùng kiểu dáng, thậm chí một số loại vũ khí - khí tài là thật, cùng với các hệ thống phòng không để tăng hiệu quả và tính chân thực trên chiến trường trong các tình huống huấn luyện tác chiến.
Thực tế, trong khi Quân đội Mỹ đã tham chiến tại nhiều mặt trận Trung Đông, Nam Á và châu Phi trong suốt hơn 70 năm qua, những kẻ địch tiềm tàng vẫn hàng ngày nghiên cứu chiến lược, chiến thuật quân sự của Mỹ để phát triển công nghệ quốc phòng, tạo ra các loại vũ khí, khí tài ưu việt hơn so với thế hệ cũ.
Theo lý giải này, Quân đội Mỹ phải không ngừng hiện đại hóa, trước tình trạng nhiều vũ khí của Quân đội Mỹ đã bị bắt kịp, hay thậm chí một số tính năng và hiệu quả tác chiến bị vượt mặt.
Chiến dịch Cuộc tấn công phương Nam là hoạt động quân sự đặc biệt, diễn ra hàng năm, do Vệ binh Quốc gia bang Mississippi tổ chức. Các chiến dịch huấn luyện quy mô lớn này phần nào cho thấy sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho những cuộc xung đột lớn có thể xảy ra trong tương lai, nhất là tại châu Âu, nơi có vị trí địa - chính trị quan trọng và thường xuyên xảy ra căng thẳng với Nga, cũng như phần nào cho thấy tham vọng của Mỹ đối với các vấn đề mang tính toàn cầu.

Mỹ sử dụng hệ thống phòng không Nga trong huấn luyện - ảnh 1

Quân đội Mỹ tiếp nhận số lượng lớn đạn súng bắn tỉa M110

Quân đội Mỹ vừa hé lộ thông tin xung quanh việc ký kết hợp đồng cung cấp đạn cho súng bắn tỉa M110 với Knight Armaments

Mỹ sử dụng hệ thống phòng không Nga trong huấn luyện - ảnh 2

Quân đội Mỹ sẽ tiếp nhận nhiều loại súng bộ binh hiện đại

Quân đội Mỹ và hãng vũ khí SIG Sauer vừa hoàn thiện bản hợp đồng 5 năm, theo đó SIG Sauer sẽ cung cấp các loại súng trường và súng lục hiện đại của hãng cho các đơn vị trong quân đội Mỹ.

Mỹ sử dụng hệ thống phòng không Nga trong huấn luyện - ảnh 3

Quân đội Mỹ chi gần 100 triệu USD mua súng M4 và M4A1 carbine

Bộ Tư lệnh Quân đội Mỹ và Hãng vũ khí Colt vừa hoàn tất hợp đồng cung cấp súng M4 và M4A1 carbine trị giá 88,6 triệu USD. Đây được cho là bước tiến nhằm thắt chặt quan hệ giữa Quân đội Mỹ với nhà cung cấp vũ khí truyền thống này.

Mỹ sử dụng hệ thống phòng không Nga trong huấn luyện - ảnh 4

Tấm Màn Sắt được thử nghiệm trên một xe Humvee của quân đội Mỹ

Video hệ thống Tấm Màn Sắt được thử nghiệm trên một xe Humvee của quân đội Mỹ

Theo Defence Blog

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng