DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Quân sự

Nga tiếp tục thử nghiệm siêu tiêm kích Su-57 ở Syria

TPO - Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 của Nga đã tiếp tục được đưa đến Syria để thử nghiệm trong điều kiện thực tế.

Nga tiếp tục thử nghiệm siêu tiêm kích Su-57 ở Syria

Trên đây là tuyên bố của Đại tướng Valery Gerasimov, Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga.

“Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 tiếp tục được thử nghiệm ở Syria. Tất cả các thử nghiệm đều thành công như kế hoạch”, Đại tướng Valery Gerasimov nhấn mạnh.

Trước đó, vào tháng 2/2018, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo hai máy bay chiến đấu thế hệ năm Su-57 đã được thử nghiệm ở chiến trường Syria trong thời gian hai ngày. Vào cuối năm 2018, Bộ Quốc phòng lần đầu tiên công bố video về cuộc thử nghiệm của Su-57 trên không phận quốc gia Trung Đông này.

Máy bay tiêm kích Su-57 là chiến đấu cơ đa nhiệm được thiết kế để phá hủy mọi loại mục tiêu trên không tầm xa và tầm gần, tấn cống các mục tiêu trên mặt đất và trên biển trong khi vượt qua các hệ thống phòng không của đối phương.

Su -57 bắt đầu bay lần đầu tiên vào ngày 29/1/2010. So với các tiêm kích thế hệ trước, Su-57 kết hợp chức năng của một máy bay tấn công và một máy bay tiêm kích đánh chặn, sử dụng nhiều vật liệu composite, áp dụng các công nghệ tiên tiến và kết cấu khí động học để đảm bảo ít phản xạ với sóng radar và tia hồng ngoại.

Vũ khí của Su-57 sẽ bao gồm cả tên lửa siêu thanh. Các chuyên gia thuộc Trung tâm Phân tích và Nghiên cứu công nghệ Nga cho rằng triển khai Su-57 tới Syria giúp Nga phát hiện điểm yếu tiềm ẩn trong thiết kế máy bay, áp dụng những thay đổi cần thiết để tăng uy lực và sức hấp dẫn cho mẫu tiêm kích này trên thị trường xuất khẩu.

Thêm một quốc gia Đông Nam Á cân nhắc việc mua tiêm kích Su-57

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã công bố kế hoạch hiện đại hóa không quân, nói rằng nước này đang cân nhắc thay thế các tiêm kích thế hệ 4 MiG-29 và thế hệ 4+ Su-30MKM bằng các máy hiện đại hơn.

Trung Quốc, Ấn Độ cùng mua tiêm kích tàng hình Su 57 của Nga?

Ấn Độ, Trung Quốc, Myanmar, Thổ Nhĩ Kỳ và Algeria là những khách hàng tiềm năng.

Nga lần đầu hé lộ dây chuyền sản xuất hàng loạt tiêm kích Su-57

Lần đầu tiên kênh truyền hình quân đội Nga Zvezda đã cho thấy dây chuyền sản xuất hàng loạt máy bay chiến đấu Su-57 bên trong nhà máy máy bay Komsomolsk-on-Amur.

Hé lộ quốc gia Đông Nam Á đầu tiên có thể mua siêu tiêm kích Su-57

Quân đội Nga đã tăng số lượng đặt hàng máy bay tiêm kích tàng hình Su-57 trong năm 2019 và có kế hoạch biên chế 70 chiếc vào đội hình chiến đấu cho đến năm 2025. Trong khi đó, Nga cũng tăng cường xúc tiến xuất khẩu dòng máy bay thế hệ 5 chuyên trách chiếm ưu thế trên không này để nhằm giảm chi phí khi sản xuất hàng loạt.

Xem Su-57 ‘song kiếm hợp bích’ ngoạn mục cùng UAV Thợ săn Nga

Đoạn video cho thấy cảnh hiệp đồng tác chiến giữa máy bay không người lái (UAV) hạng nặng mới của Nga Okhotnik (Thợ săn) cùng với máy bay chiến đấu Su-57 thế hệ năm.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng