DMCA.com Protection Status

Nhật Bản thừa nhận khó đánh chặn tên lửa mới của Triều Tiên

TPO - Tên lửa mới của Triều Tiên rất khó bị đánh chặn do có quỹ đạo không đều và bay ở độ cao thấp hơn so với các tên lửa đạn đạo thông thường, Bộ Quốc phòng Nhật Bản nhận định.

Tên lửa mới được Triều Tiên thử nghiệm hôm 25/7. Ảnh: KCNA
Tên lửa mới được Triều Tiên thử nghiệm hôm 25/7. Ảnh: KCNA

Theo NHK, các quan chức quốc phòng Nhật Bản thừa nhận loại tên lửa đạn đạo mới của Triều Tiên có thể dễ dàng chạm tới lãnh thổ nước này.

Ngoài ra, tên lửa cũng khó bị đánh chặn do có quỹ đạo không đều và bay ở độ cao thấp hơn so với tên lửa đạn đạo thông thường.

Tuyên bố được đưa ra dựa trên các báo cáo của quân đội Mỹ và Hàn Quốc, rằng tên lửa Triều Tiên đã bay khoảng 600km.

Nhật Bản thừa nhận khó đánh chặn tên lửa mới của Triều Tiên - ảnh 1 Quỹ đạo của tên lửa mới của Triều Tiên (đường màu đỏ) và quỹ đạo tên lửa thường (đường màu xám). Ảnh: NHK

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA trước đó đưa tin Bình Nhưỡng vừa phóng loại vũ khí dẫn đường chiến thuật mới hôm 25/7 dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Tên lửa đầu tiên được phóng về phía biển Nhật Bản lúc 5h34’ sáng, và tên lửa thứ 2 được phóng lúc 5h57’ từ bán đảo Hodo, gần thị trấn ven biển Wonsan.

Hai tên lửa bay được quãng đường lần lượt là 430km và 690km, và đều đạt độ cao khoảng 50km.

Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc (NSC) nhận định đây là "một loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn mới", có thể coi là phiên bản Triều Tiên của Iskander (Nga) - một tên lửa đạn đạo tầm ngắn, đất-đối-đất được gọi bằng tên KN-23.

Triều Tiên thử tên lửa, ông Trump nói 'chuyện bình thường'

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh Triều Tiên mới chỉ thử tên lửa tầm ngắn chứ chưa thử hạt nhân, trong một nỗ lực rõ ràng nhằm giữ hòa khí với Bình Nhưỡng.

Triều Tiên nói phóng tên lửa để cảnh báo ‘những kẻ hiếu chiến’ ở Seoul

Kẻ hiếu chiến mà Bình Nhưỡng nhắc tới là những người đang tham gia triển khai “vũ khí tấn công hiện đại nhưng cực đoan vào Hàn Quốc” và đẩy mạnh việc “tổ chức một cuộc tập trận quân sự bất chấp những cảnh báo lặp đi lặp lại" từ Triều Tiên.

Hé lộ tên lửa Triều Tiên vừa phóng ra biển Nhật Bản

Seoul cho biết hai tên lửa mà Triều Tiên phóng hôm qua, 25/7, xuống biển Nhật Bản là một loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn mới.

Theo NHK

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng