Ông Putin tuyên bố Nga sắp có tên lửa xuyên thủng mọi lá chắn

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết các kĩ sư nước này đã phát triển loại vũ khí có thể vô hiệu hóa bất kì loại lá chắn tên lửa nào.

Tên lửa đạn đạo Bulava phóng từ tàu ngầm Nga. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Tên lửa đạn đạo Bulava phóng từ tàu ngầm Nga. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

“Chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục phát triển loại vũ khí có thể xuyên thủng mọi hệ thống lá chắn tên lửa”, Tổng thống Nga Putin nói hôm thứ Sáu, 11/10, trong cuộc phỏng vấn với hãng tin RT.

Ông Putin cho biết tất cả các hệ thống lá chắn tên lửa hiện có trên thế giới đều được thiết kế để bắn hạ loại vũ khí bay theo quỹ đạo cụ thể. Nhưng Nga đã cố gắng hết sức để đi trước một bước so với các đối thủ ngang hàng, ông Putin nói.

“Những gì chúng tôi làm là tăng cường và cải thiện đáng kể hiệu suất tên lửa Nga. Đồng thời phát triển một loại vũ khí mới không có đối thủ trên thế giới.”

Tổng thống Nga Putin đã tiết lộ thông tin về một loạt hệ thống vũ khí hiện đại hồi năm ngoái, trong Thông điệp liên bang.

Nổi bật nhất trong số những vũ khí được ông Putin đề cập đến là tên lửa siêu thanh, tên lửa đạn đạo liên lục địa, vũ khí laser và thiết bị lặn.

Tàu khu trục Mỹ tiến vào Biển Đen, Nga đưa 3 tàu đến giám sát

Ba tàu của Hạm đội Biển Đen của Nga đã theo sát tàu khu trục Porter của Hải quân Mỹ khi tàu này tiến vào vùng biển phía nam của Biển Đen, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga cho biết.

Tuần dương hạm tên lửa của Nga tiến vào Địa Trung Hải

Tuần dương hạm mang tên lửa điều khiển Đô đốc Ustinov của Nga đã rời cảng Piraeus, Hy Lạp để tiến vào Địa Trung Hải, trong bối cảnh tình hình Trung Đông diễn biến phức tạp.

Quân đội Nga tiếp nhận 2.300 hệ thống vũ khí hiện đại

Hơn 2.300 hệ thống vũ khí hiện đại (bao gồm cả những hệ thống vũ khí được nâng cấp và mua sắm mới) đã được giao cho quân đội Nga trong năm nay, Bộ trưởng Quốc phòng Tướng Sergei Shoigu cho biết.

Cận cảnh chi tiết và thông số súng AK-15 tối tân của quân đội Nga

Tiểu liên AK-15 “hầm hố” là khẩu tối tân trong dòng súng trường tấn công Kalashnikov. Nét nổi bật của súng là 3 chế độ bắn, độ chính xác cao hơn...

Theo RT, Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá