DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Điểm nóng Syria

Thổ Nhĩ Kỳ thiết lập căn cứ quân sự ở biên giới Syria

TPO - Thổ Nhĩ Kỳ đang thực hiện các bước chuẩn bị cuối cùng cho chiến dịch quân sự ở đông bắc Syria, việc tái bố trí lực lượng vũ trang ở khu vực này sau khi Mỹ rút quân vẫn tiếp tục được thực hiện.

Xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở biên giới với Syria
Xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở biên giới với Syria
Mới đây nhất, 5 chiếc xe lớn chở theo các đơn vị Bộ Tư lệnh Lực lượng Đặc biệt Thổ Nhĩ Kỳ từ thành phố Şanlıurfa tiến về quận Akçakale trong tình trạng an ninh cao.

Lực lượng đặc biệt Maroon Berets của Thổ Nhĩ Kỳ cũng  đã được triển khai tại một khu vực gần biên giới Syria.

Những động thái mới nhất cho thấy quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tái bố trí các căn cứ quân sự bằng cách sử dụng nhiều thiết bị để tháo dỡ 15 khối bê tông được lắp đặt trước đó tại khu vực biên giới thuộc quận Akçakale tỉnh Şanlıurfa.

Người dân địa phương đã nhận được một cảnh báo không đến gần khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria.

Trước những động thái mạnh mẽ của Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 8/10, một phái đoàn quân sự Mỹ đã đến Akçakale bằng trực thăng để hội đàm với chính quyền quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ khởi động một chiến dịch quân sự toàn diện cả trên không và đường bộ trong những ngày tới để đánh đuổi phiến quân người Kurd khỏi biên giới Syria và tạo ra một khu vực an ninh để chứa người tị nạn Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích vào lực lượng người Kurd ở Syria và Iraq. Các đơn vị chiến đấu đường bộ vẫn đang tiếp tục xây dựng căn cứ và sẽ có thêm nhiều hành động mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Thổ Nhĩ Kỳ nói sẽ sớm tiến vào Syria, thúc giục người Kurd tháo chạy

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã cảnh báo các chiến binh người Kurd ở Syria trước khi chính thức khơi màn chiến dịch quân sự ở nước láng giềng.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng tấn công vào Syria

Reuters ngày 8/10 đưa tin, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã chuẩn bị cho một cuộc tấn công quân sự trong tương lại ở Syria.

Ông Trump trăn trở suốt nhiều ngày về chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tham khảo ý kiến của Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley "trong vài ngày qua" về hành động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Jonathan Hoffman tiết lộ hôm thứ Ba, 8/10.

Nghị sĩ đảng Cộng hoà chỉ trích ông Trump vì rút quân khỏi biên giới Syria

Động thái rút quân khỏi khu vực biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị các nghị sĩ đảng Cộng hoà chỉ trích mạnh mẽ, trong đó có cả lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện – nghị sĩ Mitch McConnell.

Thổ Nhĩ Kỳ khai hỏa, Mỹ tiết lộ vẫn còn quân sĩ ở Syria

Nhà lãnh đạo Mỹ đã tiết lộ số lượng lính Mỹ đang có mặt ở miền bắc Syria và nói rằng ông không muốn họ phải chịu đựng.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng