Thổ Nhĩ Kỳ tiếp nhận hơn 120 tên lửa cho các hệ thống S-400

TPO - Đến nay, hơn 120 tên lửa dẫn đường mặt đất đã được Nga cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ cùng với các hệ thống tên lửa phòng không S-400, Tass dẫn một nguồn tin ngoại giao quân sự.

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400
Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400

"Thổ Nhĩ Kỳ đã nhận được hai tiểu đoàn S-400, hơn 120 tên lửa đất đối không, cũng như các thiết bị phụ trợ, phụ tùng và công cụ khác",  nguồn tin cho biết.

Nga đã ký hợp đồng trị giá 2,5 tỷ USD vào tháng 9/2017 để cung cấp các hệ thống ‘rồng lửa’S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ. Lô hàng đầu tiên theo hợp đồng đã được chuyển đến Ankara bằng đường hàng không vào tháng 7/ 2019.

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar hôm 15/1 cho biết quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục làm việc để đưa các hệ thống tên lửa S-400 của Nga đi vào hoạt động, hứa hẹn sẽ kết thúc quá trình chuyển giao vào tháng 4 hoặc tháng 5.

Hệ thống tên lửa phòng thủ đất-đối-không S-400 Triumf của Nga là hệ thống tên lửa phòng không tầm xa tiên tiến nhất đã đi vào hoạt động ở Nga vào năm 2007. Nó được thiết kế để phá hủy máy bay, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo, bao gồm cả tên lửa tầm trung tên lửa tầm xa, và cũng có thể được sử dụng để chống lại các mục tiêu trên mặt đất. S-400 có thể tham gia các mục tiêu ở khoảng cách 400 km và ở độ cao lên tới 35 km.

Mỹ kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ phá hủy hoặc trả lại hệ thống S-400 cho Nga

Một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ đã kêu gọi các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ ngừng sử dụng hệ thống phòng không của Nga, đề xuất một giải pháp căn cơ để đưa Ankara trở lại chương trình máy bay chiến đấu tàng hình F-35.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ mua thêm 'rồng lửa' S-400 nếu Mỹ không bán Patriot

Theo Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nước này có thể sẽ mua thêm một loạt hệ thống tên lửa phòng không S-400 từ Nga.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ thời điểm triển khai ‘rồng lửa’ S-400

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết Ankara có dự định triển khai hệ thống phòng thủ S-400 vào tháng 4 năm sau.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng