Trang bị trí tuệ nhân tạo, Su-57 tiệm cận tiêm kích thế hệ 6

TPO - Các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 của Nga sẽ được trang bị trí tuệ nhân tạo, khiến tiêm kích này tiệm cận máy bay không người lái thế hệ thứ sáu.

Trang bị trí tuệ nhân tạo, Su-57 tiệm cận tiêm kích thế hệ 6

"Chúng tôi muốn đặc biệt lưu ý đến hệ thống điều khiển tổng thể và thiết bị quan sát-ngắm bắn của tiêm kích Su-57. Chúng sẽ được cải thiện thành chế độ sử dụng chiến đấu tự động",hãng Sputnik dẫn nguồn tin từ tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga cho biết.

Nguồn tin cũng cho biết Su-57 sẽ phát triển hệ thống phòng thủ trên tiêm kích Su-57, bao gồm tần số và chế độ hoạt động mới.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexey Krivoruchko cho biết, Su-57 sẽ gia nhập Lực lượng Không quân Vũ trụ vào năm 2019.

Được biết, hợp đồng về việc cung cấp hai chiếc máy bay chiến đấu Su-57 mới nhất đã được ký kết trong khuôn khổ của diễn đàn Quân đội-2018 đang diễn ra ở ngoại ô Moscow, Liên bang Nga.

Su-57 được thiết kế để thay thế những chiếc MiG-29 Fulcrum và Su-27 Flanker biên chế trong các lực lượng vũ trang Liên bang Nga.

Su-57 có thể mang theo tối đa 10 tấn vũ khí, có khả năng bay siêu tốc với vận tốc tối đa 2.600 km/giờ (tầm bay đối đa 5.500 km), nhanh hơn cả máy bay chiến đấu tối tân của Mỹ F-22 Raptor (2.410 km/giờ), có thể phát hiện mục tiêu tấn công ở khoảng cách tối đa 400 km.

Tuy nhiều thông số kỹ thuật chi tiết của tiêm kích tàng hình thế hệ thứ năm Su-57 được tiết lộ, nhưng Nga vẫn đang giữ bí mật về các loại vũ khí của mẫu máy bay này.

Nga phô diễn uy lực Su-57, MiG-31K tại triển lãm quân sự

Một chiến đấu cơ MiG-31K gắn tên lửa siêu thanh Kinzhal và một chiến đấu cơ thế hệ năm Su-57 sẽ có màn khoe uy lực tại diễn dàn quân sự Army-2018, theo Tass.

Không thể bắn hạ Su-57 bằng hệ thống phòng không vác vai MANPADS

Theo các chuyên gia quân sự, máy bay chiến đấu Su-57 không thể bị bắn hạ bởi hệ thống phòng không vác vai MANPADS, bởi tiêm kích thế hệ năm của Nga có nhiều ưu điểm vượt trội so với các máy bay chiến đấu hiện nay. "Su-57 là đỉnh cao của công nghệ quân sự, và Nga không nên bán chiến đấu cơ này cho các đối tác nước ngoài", chuyên gia quân sự Nga cho biết.

Su-57 – F-22: Kỳ phùng địch thủ

Su-57 có thể mang theo tối đa 10 tấn vũ khí, có khả năng bay siêu tốc với vận tốc tối đa 2.600 km/giờ (tầm bay đối đa 5.500 km), có thể phát hiện mục tiêu tấn công ở khoảng cách tối đa 400 km. F-22 có thể thực hành các động tác cơ động cực khó trên không, phát hiện được các mối đe dọa hiện hữu ở khoảng cách xa, trong khi vẫn duy trì được khả năng tàng hình.

Nga biên chế chiếc Su-57 đầu tiên cho Trung tâm hàng không Litpesk

Giám đốc Trung tâm hàng không Lipetsk của Nga, Yuri Suskov nói với báo giới hôm 14/7 rằng trung tâm này sắp tới sẽ trở thành đơn vị đầu tiên trong quân đội Nga được trang bị tiêm kích thế hệ thứ năm Su-57.

Chê Su-57, chuyên gia Nga đề xuất phát triển tiêm kích thế hệ 6

Vladimir Gutnev, ủy viên Ủy ban chuyên gia ngành công nghiệp hàng không Duma quốc gia Nga, cho rằng không nên sản xuất đại trà Su-57 mà cần phát triển tiêm kích thế hệ thứ sáu nhằm đáp ứng với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ.

Tiêm kích Su-57 như hổ mọc thêm cánh nhờ siêu tên lửa R-37M

Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã công bố sẽ sớm trang bị tên lửa không đối không siêu thanh tối tân R-37M cho tiêm kích tàng hình Su-57.

Theo Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng