Gặp lại Thùy Dung - Hoa hậu Việt Nam 2008

TP - Hoa hậu Thùy Dung hiện đã định cư tại Mỹ. Cô vừa về Việt Nam, đúng dịp cuộc thi HHVN tổ chức Gala 30 năm. Dung của thời điểm hiện tại đỡ “lạnh” hơn (nhận xét của chính cô) hồi mới đăng quang.

Thùy Dung trong đời thường thích ăn mặc giản dị và ít bị chú ý
Thùy Dung trong đời thường thích ăn mặc giản dị và ít bị chú ý
Vẫn thích ở Việt Nam hơn
Thùy Dung nói rằng, sang Mỹ là theo gia đình, chứ thực ra cô thích sống ở Việt Nam hơn. Gia đình Thùy Dung sống tại bang Texas, kinh doanh một tiệm nail. Bố mẹ và chị gái cô đều sống ở đây. Người bạn thân nhất của Dung cũng ở đây.
Gặp lại Thùy Dung - Hoa hậu Việt Nam 2008  - ảnh 1 Thùy Dung đăng quang HHVN khi mới 18 tuổi
Khi Dung xuất hiện tại Gala 30 năm HHVN, cả một khu phố ở Tuần Châu quay sang chụp ảnh. Dung đẹp hơn hồi mới đăng quang, có lẽ bởi khí chất trầm ổn hơn, bắt đầu hiểu rõ mình muốn gì và mình là ai.
Một trong những mơ ước của Thùy Dung bây giờ là trở thành diễn viên. Cô cho biết: “Trước đây, em không chắc chắn mình muốn gì. Cũng không thực sự quyết tâm làm việc gì. Giờ hiểu mình hơn, em thích diễn xuất. Nhưng nếu có xuất hiện, em muốn đóng một vai hoàn toàn khác, gây bất ngờ cho mọi người. Vai phản diện chẳng hạn, thật gai góc và khán giả sẽ không đoán ra là ai, cho đến lúc giới thiệu tên diễn viên”.
Gặp lại Thùy Dung - Hoa hậu Việt Nam 2008  - ảnh 2 Thùy Dung khác lạ trong những show thời trang cá tính
Công việc chính của Dung hiện nay là phụ việc kinh doanh cho gia đình. Cô cũng khá mát tay trong việc buôn bán bất động sản. Nhưng “nghệ thuật và những thứ bay bổng mới là thứ em theo đuổi. Em định học thêm nghề làm đẹp, spa, chăm sóc sức khỏe, chăm sóc da, hoặc có thể là yoga. Em không thích áp lực, cũng không chịu được áp lực. Áp lực đến em sẽ đi ngủ. Gia đình em cũng không áp đặt. Em là con út, không bị giục lấy chồng. Trong nhà em vẫn là rốn vũ trụ, có quyền lực lắm”. Cô nói.
Hơn sáu giờ sáng Dung đã dậy và một mình đi ra nhà ăn khách sạn. Hỏi lý do, cô cười: Em cố tình đi sớm để không gặp ai. Em không ngại chào, nhưng thích cảm giác ra đường mà không phải trang điểm. Em thích ra đường trong một bộ đồ bình thường, không phải là người nổi tiếng, không ai biết em là ai, tự do thoải mái”.
Quan hệ với các Hoa hậu
Trong số các HHVN hiện tại, Dung hay gặp Mai Phương Thúy nhất, hai người cũng thường tương tác trên facebook. Hỏi lại tin đồn Thúy, Dung cùng yêu một người đàn ông, Dung bảo: Tin đồn thôi, người không biết mới nói thế. Em không quan tâm, với lại nó cũng qua lâu lắm rồi. Giờ cuộc sống của em và Thúy thay đổi biết bao nhiêu...”.
Hỏi Dung nhận xét thế nào về các Hoa hậu, cô trả lời: em không tiếp xúc nhiều với các chị nên không hiểu, chỉ hay tiếp xúc nhất với Mai Phương Thúy và Ngọc Hân. Em là con người lãng mạn, tình cảm, hay hành xử theo cảm xúc. Thúy với Hân lý trí hơn. Cho nên Thúy mới làm tài chính được, cô ấy có đầu óc nhanh nhạy và lạnh lùng.
Hai hoa hậu mà Thùy Dung ngưỡng mộ là Bùi Bích Phương và Nguyễn Diệu Hoa. Lý do ngưỡng mộ bởi “các chị ấy có mọi thứ trong cuộc sống, có tri thức, có kinh nghiệm ứng xử, mỗi lần chị nói một điều gì đó là em có phản xạ chăm chú lắng nghe. Đấy là những tấm gương của em. Rõ ràng ban đầu các chị cũng là một Hoa hậu trẻ như tụi em, thế nhưng các chị đạt được những thành tích như hôm nay. Bản thân các chị phải vượt qua tất cả mọi cám dỗ khiến mình có thể đi sai hướng. Là người trong cuộc, em biết điều ấy không dễ dàng”.
Thùy Dung cũng nói rằng cô ngưỡng mộ Mai Phương Thúy ở khía cạnh học vấn. “Thúy có thể đọc sách bằng tiếng Anh, chăm học lắm”. Khi nói chuyện về Thúy, Dung tỏ rõ sự thân thiết trong xưng hô, cô thường gọi thẳng tên “Thúy hoặc là “bả” (giọng miền trong) và xưng em. “Trong mắt em Thúy là một Hoa hậu thành công. Tự em thấy mình chưa phải là một Hoa hậu thành công. Nhắc tới Mai Phương Thúy ai cũng biết, nhắc tới Thùy Dung nhiều người chả biết là ai”. Ngoài ra, Dung ngưỡng mộ Nguyễn Thị Huyền về nhan sắc. “ Đó là kiểu nhan sắc mà em thích”, cô nói thêm.
Hoa hậu Ngọc Hân cũng thường có liên lạc với Thùy Dung. Cô đánh giá: “Hân là người sống thật, giống như em”.
Hãy là chính mình
Nhắc lại về scandal bị đề nghị tước vương miện vì chưa tốt nghiệp PTTH lúc đăng quang, Thùy Dung cho biết: “Lúc đó em còn con nít, không biết chuyện gì đang xảy ra, cũng không hiểu gì luôn. Sau đăng quang, mọi chuyện ầm lên, nhưng người nhà không nói với em, bố mẹ lo lắng lắm, trong khi em “điếc không sợ súng” kiểu như trời có sập xuống cũng không sao”.
Dung thành thật: “Không buồn vì chuyện đó. Nó là một bước để mình khôn lên, trưởng thành hơn”.
Một vài người nhận xét Dung là Hoa hậu khó gần, có vẻ chảnh, có vẻ tửng. Cô trả lời: “Ai không hiểu em mới nói chảnh, ai hiểu thì thương lắm. Em rất thành thật với bản thân, thích là thích, ghét là ghét. Khi em vào Sài Gòn mọi người nói phải khéo léo thì mới thương. Em học theo, gặp ai cũng cười giả lả, dù trong đầu trống rỗng. Xong về nhà chả thấy vui gì hết, thấy con người mình đi đâu mất rồi. Thế là tự hỏi tại sao phải sống như vậy, đời người có mấy mươi năm, giả dối chi cho mệt? Sau quyết định không khéo léo nữa, lại yêu ghét ra mặt như ban đầu”.
Nói về những cám dỗ với Hoa hậu, Thùy Dung thẳng thắn: “Em không lên kế hoạch tránh cám dỗ, cái gì tới thì tới thôi. Cám dỗ đáng sợ quá thì trốn!”.
Thùy Dung kể rằng, một người có công “tiêm vắc xin phòng cám dỗ” cho cô chính là nhà thiết kế Minh Hạnh. “Cô Minh Hạnh kể nhiều câu chuyện về người đẹp, đại gia, lấy đó làm bài học cho em và Hân. Em với Ngọc Hân rất nhiều lần ngồi nghe cô dạy, say mê như nghe nghìn lẻ một đêm. Điều mà em thấm thía nhất trong số những lời khuyên của cô Hạnh là cô dặn: Đừng coi mình là Hoa hậu và đòi hỏi những ưu tiên của Hoa hậu, phải coi mình là người thường mới có cuộc sống tốt được. Lúc đó nhỏ em chưa biết gì nhiều, thấy người lớn nói thì theo thôi. Mẹ em cũng nói như vậy”.
Nói về mẫu đàn ông mơ ước, Thùy Dung liệt kê: “Là người có học thức, cư xử đàng hoàng, giàu nghèo không quan trọng, nhưng phải tử tế”.

Thùy Dung cho biết, cô đang yêu một người khắc khẩu. “Hai đứa chí chóe suốt ngày. Nhưng cũng là một kiểu hạnh phúc”. 
“Người khắc khẩu” với dung là một Việt kiều, đang làm việc tại Việt Nam. “Đại gia nhưng rất là chăm chỉ. Rất nghiêm túc trong công việc và hơn tuổi vừa vừa”. 

Gặp lại Thùy Dung - Hoa hậu Việt Nam 2008  - ảnh 3 Thùy Dung trong đời thường thích ăn mặc giản dị và ít bị chú ý

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá