Người dân quê nhà vui, tự hào lần đầu có người lên ngôi Hoa hậu Việt Nam là Đỗ Thị Hà

TPO - Tối 20/11, cô gái xứ Thanh Đỗ Thị Hà, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, đã giành vương miện cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2020 - Thập kỷ hương sắc”.

Cô gái 19 tuổi Đỗ Thị Hà đã vượt qua 34 thí sinh trong đêm chung kết để trở thành chủ nhân của vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020. Đỗ Thị Hà cũng là người đẹp Thanh Hóa đầu tiên đăng quang Hoa hậu Việt Nam. Trong giây phút đăng quang, Đỗ Thị Hà bật khóc, xúc động khi được Hoa hậu Trần Tiểu Vy trao vương miện.
Người dân quê nhà vui, tự hào lần đầu có người lên ngôi Hoa hậu Việt Nam là Đỗ Thị Hà - ảnh 1Mọi người trong gia đình vui mừng khi Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020
Gia đình nhà Hà có 3 anh chị em. Hà là con thứ 3, trên Hà là một chị gái và anh trai. Anh trai Hà sinh năm 1991 đã lập gia đình và có 3 con. Chị gái và anh trai Hà đều công tác, làm việc trong TP. Hồ Chí Minh.
Người dân quê nhà vui, tự hào lần đầu có người lên ngôi Hoa hậu Việt Nam là Đỗ Thị Hà - ảnh 2

Là người luôn chia sẻ, động viên em dâu qua từng chặng đường, chị Nguyễn Thị Sinh, chị dâu của Đỗ Thị Hà cho biết: Đêm qua, ngoài những người vào trong TP. Hồ Chí Minh để cổ vũ cho Hà thì anh em họ hàng cùng đông đảo người dân đã tập trung tại gia đình để theo dõi cuộc thi. “Ai cũng hồi hộp và hy vọng Hà sẽ đạt kết quả cao. Tuy nhiên giây phút biết em đăng quang hoa hậu tôi cùng mọi người ai cũng xúc động không nói nên lời. Tất cả như một giấc mơ vậy”, chị Sinh nói.
Người dân quê nhà vui, tự hào lần đầu có người lên ngôi Hoa hậu Việt Nam là Đỗ Thị Hà - ảnh 3 Chị dâu của Hà đang thay mặt gia đình chăm sóc bà nội của Đỗ Thị Hà tại nhà trong lúc mọi người đi cổ vũ trực tiếp cho Hà trong đêm chung kết
Ngay từ khi biết tin Đỗ Thị Hà tham gia cuộc thi, chính quyền và người dân nơi đây đặc biệt quan tâm, theo dõi và ủng hộ.
Người dân quê nhà vui, tự hào lần đầu có người lên ngôi Hoa hậu Việt Nam là Đỗ Thị Hà - ảnh 4 Nhiều người dân đến chia vui cùng gia đình Hà
Anh Đỗ Văn Sang, anh họ của Hà cho biết không khí chờ đợi giây phút công bố kết quả cuộc thi với chúng tôi và người dân ở đây cũng hồi hộp như đón giao thừa vậy. Đêm qua sau khi Hà đăng quang, rất đông người dân đã đi xe máy, xe đạp đến chúc mừng, sau đó mọi người còn đi lượn một vòng quanh xã vì vui mừng. 
Người dân quê nhà vui, tự hào lần đầu có người lên ngôi Hoa hậu Việt Nam là Đỗ Thị Hà - ảnh 5 Đường về nhà hoa hậu Đỗ Thị Hà ở thôn Cầu Thôn, xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hoá
Người dân xã Cầu Lộc đã có một đêm không ngủ, hồi hộp theo dõi cuộc thi và đặc biệt vui mừng hơn khi người con của quê hương đăng quang Hoa hậu. Ngay từ sáng sớm từ phiên chợ, quán ăn đến những nơi tụ tập đông người ai cũng tự hào khi kể về Hà. Với họ, Hà cũng chính là hoa hậu trong lòng người dân nơi đây.
Người dân quê nhà vui, tự hào lần đầu có người lên ngôi Hoa hậu Việt Nam là Đỗ Thị Hà - ảnh 6 Người thân của Hà tại quê nhà xúc động với kết quả mà Đỗ Thị Hà đã đạt được
Bà Nguyễn Thị Táo, làm tại quán ăn sáng xã Cầu Lộc cho biết: “Hôm qua thức khuya nên mọi người đến ăn sáng rất sớm. Câu chuyện của mọi người đều tập trung về Hà và kết quả cuộc thi hoa hậu năm nay. Ai cũng thấy vui vì Hà đã giành được vương miện hoa hậu”.
Người dân quê nhà vui, tự hào lần đầu có người lên ngôi Hoa hậu Việt Nam là Đỗ Thị Hà - ảnh 7 Nơi bố mẹ, ông bà nội hoa hậu Đỗ Thị Hà đang sinh sống ở thôn Cầu Thôn, xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc
Người dân quê nhà vui, tự hào lần đầu có người lên ngôi Hoa hậu Việt Nam là Đỗ Thị Hà - ảnh 8 Ngôi tường THPT Hậu Lộc 3 - nơi Hoa hậu Đỗ Thị Hà từng theo học, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp với thầy cô, bạn bè
Ông Trịnh Văn Thắng, thôn Đông Thôn 1, xã Cầu Lộc cho biết: “Với chúng tôi đây là niềm vui và vinh dự lớn. Người dân đã chứng kiến sự trưởng thành của Hà từ nhỏ. Cháu không chỉ là học sinh giỏi mà còn rất lễ phép, chăm ngoan. Từ nhỏ trong các hoạt động Đoàn, Đội của xã cháu đã rất nhiệt tình, bộc lộ năng khiếu của một học sinh đa tài”.
Người dân quê nhà vui, tự hào lần đầu có người lên ngôi Hoa hậu Việt Nam là Đỗ Thị Hà - ảnh 9 Gia đình ở quê nhà thắp hương lễ báo với tổ tiên niềm vui sau khi Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020
Hiện tại, bố mẹ và phần lớn họ hàng của Đỗ Thị Hà cùng đông đảo người dân vẫn đang đồng hành cùng em tại TP. Hồ Chí Minh.

Những khoảnh khắc đẹp của tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà tại hành trình nhân ái

Tại hành trình “Người đẹp Nhân ái” – Hoa hậu Việt Nam năm 2020 Đỗ Thị Hà cùng các bạn trong nhóm dự án “Người gieo hạt nắng” đã mang đến nhiều tiếng cười, tình thương yêu để chia sẻ với các trẻ em có hoàn cảnh không may.


Điều giản dị Hoa hậu Đỗ Thị Hà muốn làm ngay khi thức dậy sau đêm đăng quang

“Điều đầu tiên mà Hà muốn làm ngay khi thức dậy đó là thực hiện một cuộc gọi video với bố mẹ để có thể chia sẻ niềm vui vì tối qua Hà vẫn chưa thể gặp được gia đình”, Hoa hậu Đỗ Thị Hà bộc bạch.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 rạng rỡ gặp gỡ báo giới sau đêm đăng quang

Sáng 21/11, Hoa hậu Đỗ Thị Hà cùng Á hậu Phạm Ngọc Phương Anh, Lê Nguyễn Ngọc Thảo đã cùng tham dự buổi họp báo ra mắt báo giới tại TP.HCM.

Năm Hoa hậu của thập kỷ hương sắc rạng rỡ xinh đẹp hội tụ tại chung kết HHVN 2020

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo cùng Hoa hậu Ngọc Hân, Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy trình diễn trong 5 bộ sưu tập áo dài đánh dấu thập kỷ nhan sắc rực rỡ của Hoa hậu Việt Nam tại đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 tối 20/11.

Những hình ảnh hoành tráng ấn tượng của đêm chung kết HHVN 2020

Nhìn lại các màn trình diễn ấn tượng nhất đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam, trong đó khoảnh khắc tân Hoa hậu Việt Nam 2020 đăng quang để lại nhiều cảm xúc

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng