Bầu Kiên đã thoái sạch vốn khỏi VietBank, vợ xin từ nhiệm HĐQT

TPO - Ông Nguyễn Đức Kiên (Bầu Kiên) đã hoàn tất bán toàn bộ cổ phần tại Ngân hàng VietBank, trong khi bà Nguyễn Ngọc Lan (vợ ông Kiên) đã có đơn từ nhiệm thành viên HĐQT ngân hàng này.

Bầu Kiên đã không còn là cổ đông của ngân hàng VietBank và bà Đặng Ngọc Lan (vợ Bầu Kiên) cũng có đơn từ nhiệm HĐQT
Bầu Kiên đã không còn là cổ đông của ngân hàng VietBank và bà Đặng Ngọc Lan (vợ Bầu Kiên) cũng có đơn từ nhiệm HĐQT

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín - VietBank vừa thông báo về kết quả giao dịch cổ phiếu cổ đông nội bộ và người có liên quan với ngân hàng.

Cụ thể, ông Nguyễn Đức Kiên (thường gọi là bầu Kiên) đã bán xong toàn bộ 6,61 triệu cổ phần sở hữu tại VietBank, tương đương với 2,035% vốn điều lệ ngân hàng từ ngày 6/12/2018-6/1/2019.  

Như vậy, sau nhiều lần đăng ký thoái toàn bộ vốn khỏi VietBank không thành công do chưa thực hiện xong thủ tục lưu ký chứng khoán, trong đợt rao bán cuối năm 2018 vừa qua, ông Kiên đã chính thức không còn sở hữu cổ phần nào tại ngân hàng này.

Cùng thời gian, ba mẹ vợ của bầu Kiên cũng đã bán được hơn 6,4 triệu cổ phần trong tổng cộng 7,4 triệu cổ phiếu đăng ký giao dịch. Theo đó, 2 người này hiện chỉ còn nắm giữ 1 triệu cổ phiếu VietBank. 

VietBank cũng cho biết bà Đặng Ngọc Lan (vợ Bầu Kiên) đã có đơn từ nhiệm chức danh thành viên HĐQT ngân hàng ngày 10/12/2018.

Hiện nay, bà Đặng Ngọc Lan đang sở hữu gần 15 triệu cổ phần tại VietBank, tương đương tỷ lệ sở hữu 4,608%. Cũng như những thành viên khác trong gia đình, bà Ngọc Lan cũng từng đăng ký bán toàn bộ số cổ phiếu trên, tuy nhiên đến nay vẫn chưa thành công.

Cho tới thời điểm này, chưa rõ người nhận chuyển nhượng cổ phiếu từ nhóm cổ đông gia đình Bầu Kiên. Giới quan sát cho rằng, danh tính của nhóm cổ đông mới sẽ sớm lộ diện khi ngày 18/1 sắp tới, khi VietBank tiến hành họp ĐHĐCĐ bất thường với nội dung thông báo về “các vấn đề thuộc thẩm quyền của ĐHĐCĐ”.

Theo báo cáo tài chính mới nhất của VietBank, tính đến cuối tháng 9/2018, ngân hàng đã thu về tổng cộng 302 tỷ đồng lợi nhuận hợp nhất, hoàn thành 100% kế hoạch cả năm đã đề ra. Bên cạnh đó, ngân hàng này cũng hoàn thành kế hoạch tăng vốn điều lệ thông qua việc phát hành hơn 100,7 triệu cổ phần cho cổ đông hiện hữu và cổ phần ESOP cho cán bộ nhân viên.

Bầu Kiên đã thoái sạch vốn khỏi VietBank, vợ xin từ nhiệm HĐQT - ảnh 1

Bầu Kiên muốn thoái sạch vốn khỏi Vietbank

Trước đó, người nhà bầu Kiên cũng đã bán thành công lượng cổ phiếu lớn tại Vietbank.

Bầu Kiên đã thoái sạch vốn khỏi VietBank, vợ xin từ nhiệm HĐQT - ảnh 2

Phát hiện cán bộ sai phạm trong đấu giá nhà bầu Kiên

Ông Mai Lương Khôi - Quyền Tổng cục trưởng Thi hành án dân sự cho biết, không có chuyện bao che cán bộ sai phạm trong việc đấu giá ngôi nhà số 5 Hồ Biểu Chánh (TP HCM) của bầu Kiên, đơn vị đã làm việc, chỉ ra khuyết điểm của những cán bộ liên quan.

Bầu Kiên đã thoái sạch vốn khỏi VietBank, vợ xin từ nhiệm HĐQT - ảnh 3

Công ty của gia đình bầu Kiên thắng kiện, đòi lại 190 tỷ đồng

Đang thụ lý bản án hình sự, ‘bầu’ Kiên không được tòa triệu tập trong phiên xử vụ tranh chấp giữa công ty gia đình “bầu” Kiên với công ty cũ của ông bầu này liên quan đến khoản tiền 190 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng